แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต

แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต !!

Alternative Textaccount_circle
event
แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต
แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต

แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับคุณแม่ท่านหนึ่งที่เพิ่งสูญเสียลูกไป และอยากจะมาแชร์เรื่องราวเพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณแม่ที่ใกล้คลอดทุกคนค่ะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมนำมาให้ได้อ่านกันค่ะ

 

แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต !!

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่อยากให้ทุกครอบครัวได้อ่าน แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต เพื่อไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจเห็นถึงความสำคัญของการตั้งครรภ์ครบกำหนดคลอด เรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นจากคุณแม่ Yui Yu-iYui Wanida Rattanaphonr‎ ที่คลอดลูกได้ 6 วัน ยังไม่ทันได้ทำหน้าที่อย่างเต็มสมบูรณ์ ลูกก็มาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ คุณแม่จึงอยากมาแชร์เรื่องที่เกิดขึ้นให้อีกหลายๆ ครอบครัวได้ทราบกันค่ะ

ขอเล่าเรื่องไว้ให้เป็นอุทาหรณ์ และเป็นประโยชน์แก่คนที่ยังไม่คลอดและไม่ได้ฝากพิเศษ ฝากแต่กับโรงพยาบาลอย่างเดียว ขอเล่าเป็นอุทาหรณ์แค่นั่น ไม่อยากให้ต้องสูญเสียแบบบ้านนี้

บทความแนะนำ คลิก >> ลูกน้อยคลอดก่อนกำหนด เพราะมีน้ำคร่ำมากไป

นี่คือเรื่องราวของสาเหตุค่ะ บ้านนี้ไม่มีน้องให้อวดแล้ว ขอเล่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ยังไม่คลอดแล้วรอคลอดเอง บ้านนี้กำหนดคลอด 16 พ.ค. 60 แม่บ้านนี้ก็เฝ้าตั้งตารอลูกน้อยออกมาลืมตามองโลกพอถึงวันที่ 16 พ.ค. เฝ้ารอแต่เช้าจนหมดวัน แม่ก็ไม่มีอาการเจ็บท้องแต่อย่างใด เช้าวันที่ 17 ก็ไปตามนัดที่หมอนัดหากยังไม่คลอด แม่ก็ไปตามนัดทุกครั้งที่ไปเด็กก็ปกติดีทุกครั้ง ไปครั้งนี้เมื่อเห็นว่าครบกำหนดคลอดยังไม่คลอดพยาบาลก็ตรวจสุขภาพเด็กผลออกมาเด็กปกติไม่มีอาการผิดปกติอะไรคุณหมอจึงนัดอีก 1 อาทิตย์ คือวันที่ 24 ซึ่งคุณหมอบอกว่ารอได้ถึง 42 สัปดาห์(ขณะนั้นครรภ์ 40+1 ) แม่ก็รอต่อไปจนเช้ามืดวันที่ 21 แม่มีมูกคล้ายเลือดแต่เป็นสีน้ำตาลแก่ แม่ก็รีบไปโรงพยาบาล พยาบาลตรวจบอกว่าปากมดลูกเปิด 1 เซ็นก็บอกว่ารอเร่งคลอดเลยเพราะอายุครรภ์เกินมา 4 วัน แม่ก็นอนรอตั้งแต่ตี 5 จนกระทั่งตอน 11 โมง เจอคุณหมอแม่ก็นึกว่าเขาจะตรวจเราเพิ่มแต่ไม่ตรวจบอกเพียงว่าให้ลากลับบ้านแล้วมาเร่งคลอดกับหมออีกท่านในวันพรุ่งนี้คือวันที่ 22 ให้กลับบ้านทั้งที่รู้ว่าเราครรภ์เกินด้วยความที่เป็นลูกคนแรก เราก็ไม่รู้ใครบอกไรเราก็ทำตามนั้น เราก็กับบ้าน จนคืนวันที่ 22 ตอนตี 2 เราเริ่มปวดท้องแต่ไม่มาก มาปวดมากตอน 6 โมงเช้า พอมาถึงโรงพยาบาล ตรวจปากมดลูกเปิด 4 เซ็น ก็นอนรอพบหมอ คราวนี้เป็นหมออีกท่าน มาดูท้องบอกเด็กตัวใหญ่อาจคลอดยากจะผ่าหรือคลอดเอง เราเลยบอกขอผ่าเพราะเคยขอผ่าตั้งแต่17 แต่หมอไม่ยอม หมอทานนี้ก็ถามว่าอายุครรภ์เท่าไรพอเราบอกไป เขาขอตรวจปากมดลูกดูน้ำคร่ำแล้วบอกน้ำคร่ำเขียว เลยส่งเข้าห้องผ่าตัดด่วนแต่แม่ยืนยันได้ว่าน้องยังดิ้นจนถึงห้องผ่าตัด พอผ่าเสร็จเราไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะหมอบอกน้องตัวเขียวเพราะสำลักน้ำคร่ำ และขี้เทาตัวเองเต็มปอด ต้องส่งไปอยู่ห้องNICU ด่วน!!!

 

แม่อายุครรภ์เกินกำหนดคลอด ลูกสำลักน้ำคร่ำ เสียชีวิต

หมอบอกว่าเด็กสำลักตั้งแต่ในท้องแต่แม่ยืนยันกับหมอว่าเด็กยังดิ้นอยู่เลยตอนขึ้นเตียง หมอก็เงียบไปน้องสำลักไปเยอะมาก หมอก็ดูดออกจนหมดแต่ยังมีค้างตามรูเล็กในปอดทำให้ปอดติดเชื้อ ถ้าน้องรอดน้องก็พิการทางสมอง เพราะขาดออกซิเจน หัวใจเหมือนแตกสลายไม่ได้เห็นหน้าลูกในวันแรกมาเจอวันที่ 2 ถึงได้เจอแต่ไม่สามารถกอดอุ้มได้ น้องอยู่ได้ 6 วันจนวันที่28 ตอนเที่ยงคืนน้องจึงจากไป

ที่มาโพสต์ไม่ได้ต้องการอะไรค่ะ ไม่ได้จะฟ้องร้องหมอโจมตีหมอ แค่จะเตือนว่าถ้าอายุครรภ์ครบกำหนดขอให้คุณแม่ทั้งหลายจำเหตุการณ์ที่เกิดกับบ้านนี้ไว้แล้วขอคุณหมอผ่าทันทีเลยค่ะ อย่ารอ แม่เองก็เกือบตกเลือดด้วยค่ะ ทางหมอและพยาบาลดูแลน้องอย่างดีที่สุด ให้ยาดีที่สุดแต่น้องสู้ไม่ไหวค่ะ ตอนอยู่ในท้องกินเก่งอยู่ค่ะ เพราะแม่กินข้าวมื้อละ 7 จานแต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น

น้องออกมาสมบูรณ์ทุกอย่างค่ะเป็นชายน้ำหนัก 3,250 กรัม เสียแต่สำลักน้ำคร่ำกับขี้เทาเท่านั้นค่ะ

อ่านต่อ วิธีป้องกันการตั้งครรภ์เกินกำหนด หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up