เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี

3 เคล็ดลับ “เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี” ฉบับแม่มือโปร!!

Alternative Textaccount_circle
event
เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี
เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี

เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี สนุกเล่น ฉลาดเรียนรู้ อารมณ์ดีแบบคุณแม่มือโปร คุณแม่มือใหม่อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าต้องทำไง วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลี้ยงลูกมาฝากกันค่ะ

 

เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี แบบก้าวกระโดด

เด็กๆ ถ้าได้เติบโตขึ้นอย่างสมวัยเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากค่ะ ซึ่งการ เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี เก่งทั้ง IQ และ EQ ต้องเริ่มตั้งแต่ตอนที่ลูกยังเล็กๆ นี่แหละค่ะ

1. โภชนาการสารอาหารต้องมีประโยชน์

การเลี้ยงลูกให้พัฒนาการดีรอบด้าน คุณแม่มือโปรเขาส่งเสริมเสริมให้ลูกกินนมแม่ตั้งแต่แรกเกิดกันค่ะ เพราะนมแม่มีสารอาหารครบถ้วน ซึ่งต่อพัฒนาการการเจริญเติบโต พัฒนาการสมอง ที่สำคัญเด็กนมแม่จะมีภูมิคุ้มกันโรคที่ดีมากๆ จากนั้นเมื่อลูกอายุได้ 6 เดือนขึ้นไป คุณแม่ก็ส่งเสริมให้ลูกได้กินอาหารที่หลากหลาย แต่ต้องมีประโยชน์ครบ 5 หมู่นะคะ

2. ได้เล่นของเล่นตามวัย

จริงอยู่ค่ะที่พ่อแม่คือของเล่นที่ดีที่สุดสำหรับลูก แต่ถ้าการได้มีของเล่นเสริมพัฒนาการตามวัย ที่พ่อแม่ลูกได้เล่นสนุกด้วยกัน มีช่วงเวลาสนุกด้วยกัน นอกจากจะกระตุ้นพัฒนาการสมองให้เกิดการเรียนรู้แล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางอารมณ์ให้ลูกด้วยค่ะ เด็กๆ ที่ได้เล่นตามวัย จะเป็นเด็กที่อารมณ์ดี สดใส ร่าเริง แนะนำเป็นหนังสือนิทาน Pop Up, ตัวต่อเลโก้, ชุดของเล่นร้านชำ, การ์ดคำภาษาอังกฤษ, ชุดสมุดภาพระบายสี ฯลฯ

3. ได้เคลื่อนไหวร่างกายอย่างอิสระ

สำหรับเด็กๆ การคืบ คลาน นั่ง กลิ้ง เดิน วิ่ง ปีนป่าย กระโดด ฯลฯ คือพัฒนาการตามวัยของเขาค่ะ นอกจากจะได้เป็นการกระตุ้นส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก (มือ ข้อมือ แขน) กล้ามเนื้อมัดใหญ่ (เท้า ข้อเท้า ช่วงขา) รวมถึงกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายให้แข็งแข็งมั่นคงขึ้นแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นพัฒนาการการเรียนรู้ จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์จากสิ่งที่ได้เห็น ได้เล่นกิจกรรมสนุกต่างๆ ด้วยค่ะ

ยิ่งเด็กที่กำลังอยู่ในช่วงวัยเตาะแตะ Toddler ถ้าได้เล่นอย่างเต็มที่ไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้ ก็จะช่วยให้พัฒนาการรอบด้าน ทักษะต่างๆ เป็นไปอย่างก้าวกระโดดค่ะ ฉะนั้นจำเป็นมากๆ ที่คุณแม่ต้องมีตัวช่วยอย่างผ้าอ้อมสำเร็จรูป ซึ่งแนะนำว่าให้เลือกที่ช่วยให้ลูกเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ไม่ต้องกังวลว่าวิ่ง นั่งเล่นอยู่แล้วปัสสาวะจะซึมเลอะเทอะออกมาทางขอบขา ขวบเอว

เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี

บ้านไหนอยากได้ผ้าอ้อมคุณภาพเยี่ยมระดับพรีเมี่ยมไปให้ลูกๆ ใช้ล่ะก็ Pampers ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสุดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น เหมาะมากๆ เพราะให้ทั้งความบาง กระชับ ซึมซับได้ดี ไม่ว่าลูกจะเล่นกิจกรรมสนุกอะไรก็เล่นได้อย่างคล่องตัว หรือจะช่วงเวลานอนก็นอนสบายตัว ไม่อับชื้น ยิ่งตอนนี้นะคะแพมเพิร์สออกรุ่นใหม่มาที่ให้ในเรื่องความบางมากขึ้นถึง 10% ลูกจะปัสสาวะมาหลายครั้งแล้ว ก็ยังรู้สึกสบายตัว  ที่สำคัญมีเทคโนโลยีเมจิเคิลพอดส์ ช่วยซึมซับความเปียกชื้นได้รวดเร็ว ทั้งยังล็อกความเปียกชื้นได้ถึง 2 เท่า ช่วยให้ผ้าอ้อมแห้งยาวนาน ป้องกันการรั่วไหลได้ถึง 12 ชั่วโมง ที่สำคัญ ผ้าอ้อมแพมเพิร์สยังมีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยระบายอากาศรอบด้าน ป้องกันการอับชื่น คุณแม่หมดกังวลปัญหาผื่นผ้าอ้อมไปได้เลยค่ะ

พิเศษสุด! คุ้มมากๆ เพราะ Pampers และ ลาซาด้า จับมือกันทำ Super Brand Day ในวันที่ 26 ก.ค. นี้ คุณแม่พบกับดีลสุดพิเศษ ลดสูงสุด 35%, คูปองส่วนลดเพิ่มเติมจากลาซาด้าสูงสุด 20%* และกองทัพของสมนาคุณมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 300 คำสั่งซื้อแรก รับฟรี โอเลย์ วิป 10 กรัม และยังมีสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์ Pampers ไปใช้ฟรีๆ 1 ปีเต็มเลยทีเดียว งานนี้คุณแม่ห้ามพลาดเด็ดขาดเชียวค่ะ! คลิก https://bit.ly/2JMUEoR

*เมื่อซื้อสินค้าขั้นต่ำ 999 บาท ลดสูงสุด 300 บาท

เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี

 

เลี้ยงลูกให้พัฒนาการดี

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up