รายชื่อที่ห้ามตั้ง

25 รายชื่อต้องห้ามที่ถูกสั่งห้ามตั้งให้ลูกน้อย

event
รายชื่อที่ห้ามตั้ง
รายชื่อที่ห้ามตั้ง
  1. Vernerdi (Friday)

ตั้งชื่อให้ลูกที่อิตาลีมีประกาศห้ามตั้งชื่อลูกด้วยชื่อ Vernerdi ที่แปลว่า “วันศุกร์ประเสริฐ” เพราะมองว่าเด็กจะถูกล้อเลียนตอนโต วันศุกร์ประเสริฐ เป็นวันสำคัญของศาสนาคริสต์ เพื่อระลึกถึงการตรึงพระเยซูที่กางเขน แต่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ไม่พอใจที่ถูกห้ามให้ตั้งชื่อลูก และขู่ว่าจะตั้งชื่อลูกว่า Mercoledi ที่แปลว่าวันพุธแทน

  1. Fraise (Strawberry)

ตั้งชื่อให้ลูก

พ่อแม่ชาวฝรั่งเศส พยายามตั้งชื่อลูกว่า Fraise ที่แปลว่า สตรอว์เบอร์รี่ ถ้าเป็นคนไทยคงโดนล้อเลียนจนเสียคน โดยทางการฝรั่งเศสแจ้งว่า ชื่อนี้ไม่เหมาะสม เพราะสามารถเชื่อมต่อกับวลีภาษาฝรั่งเศสว่า “Ramène ta fraise” แปลว่า ย้ายก้นของเธอมาที่นี่ ผู้ปกครองจึงต้องเปลี่ยนเป็นชื่ออื่นแทน

 

  1. Osama Bin Laden

ตั้งชื่อให้ลูก

มีคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ประทับใจ โอซามา บิน ลาดิน จึงตั้งชื่อลูกเป็นชื่อเดียวกับผู้นำก่อการร้ายที่ทางสหรัฐหมายหัว ทางการจึงสั่งห้ามผู้ปกครองตั้งชื่อนี้ เพราะมีแนวโน้มนำไปสู่ความขัดแย้ง และความอัปยศ

  1. Gesher (Bridge)

ตั้งชื่อให้ลูก

ที่นอร์เวย์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องส่งชื่อลูกน้อยไปตรวจสอบ สามีภรรยาคู่หนึ่งถูกปรับ 420 เหรียญสหรัฐ (14,700 บาท) เพราะตั้งชื่อลูกว่า Gesher ที่แปลว่าสะพานในภาษาฮิบรู

  1. Akuma (Devil)

ตั้งชื่อให้ลูก

Akuma คือภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “ปีศาจ” รัฐบาลญี่ปุ่น เคยออกมาห้ามตั้งชื่อลูก จนรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมออกมาพูดว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสม ที่จะสั่งห้าม หรือบังคับพ่อแม่ให้ตั้งชื่อลูก แต่คำนี้ก็ยังถูกสั่งห้ามอย่างเด็ดขาด เพราะอัปมงคล

อ่านต่อ “25 รายชื่อต้องห้ามที่ถูกสั่งห้ามตั้งให้ลูกน้อย” คลิกหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up