รายชื่อที่ห้ามตั้ง

25 รายชื่อต้องห้ามที่ถูกสั่งห้ามตั้งให้ลูกน้อย

Alternative Textaccount_circle
event
รายชื่อที่ห้ามตั้ง
รายชื่อที่ห้ามตั้ง

การ ตั้งชื่อให้ลูก เป็นสิ่งสำคัญ ชื่อบางชื่ออาจทำให้ลูกน้อยไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม และบางชื่อก็เหมาะกับเด็กผู้หญิง มากกกว่าเด็กผู้ชาย เช่น มาเรียม ถ้าตั้งให้เด็กผู้ชายก็คงจะดูแปลกๆ Amarin Baby & Kids จึงรวบรวมตัวอย่าง รายชื่อที่ถูกสั่งห้ามตั้งให้ลูกจากทั่วโลก เอาไว้ดังนี้ค่ะ

25 รายชื่อที่ห้าม ตั้งชื่อให้ลูก

  1. Nutella

ตั้งชื่อให้ลูกสามีภรรยาชาวฝรั่งเศสตั้งชื่อลูกตามช็อคโกแลตยี่ห้อหนึ่ง เพราะอยากให้ลูกสาวโตมาเป็นสาวหวาน และเป็นที่ชื่นชอบเหมือนช็อคโกแลต แต่ผู้พิพากษาไม่อนุญาต โดยชี้ว่า อาจทำให้เด็กน้อยถูกล้อเลียน และทำให้คุณค่าความเป็นมนุษย์ลดลง ซึ่งในฝรั่งเศสค่อนข้างจริงจังกับเรื่องเสรีภาพ และความเท่าเทียมกันของมนุษย์ คุณพ่อ คุณแม่ จึงยอมเปลี่ยนชื่อให้ลูกน้อยเป็น “เอลลา” แทน

  1. Robocop

ตั้งชื่อให้ลูกทางการเม็กซิโก ตรวจสอบรายชื่อทารกแรกเกิด พบว่ามีเด็กชื่อ “โรโบคอป” เหมือนตัวละครชื่อดังของฮอลลีวูดอเมริกา ทางการจึงสั่งห้ามประชาชนไม่ให้ตั้งชื่อลูกด้วยชื่อนี้โดยเด็ดขาด เพราะอาจถูกเพื่อนล้อ และกลั่นแกล้งได้

 

  1. Metallica

ตั้งชื่อให้ลูกที่สวีเดน เด็กทารกหญิงคนหนึ่ง ได้รับชื่อใหม่ หลังจากทำพิธีแบ็บติสต์ ชื่อว่า “เมทัลลิก้า” โดยใช้ชื่อเดียวกับวงดนตรีเฮฟวี่เมทัล ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 1981 ของสหรัฐฯ สุดท้ายเจ้าหน้าที่จึงขอให้เปลี่ยนชื่อใหม่ที่เหมาะสมกว่า

  1. Linda

ตั้งชื่อให้ลูก“ลินดา” เป็นชื่อที่ฟังดูไพเราะ แต่ไม่ใช่สำหรับชาวซาอุดิอาระเบีย ที่ประกาศห้ามพ่อแม่ใช้ชื่อนี้ตั้งชื่อลูก เพราะเป็นชื่อที่แสดงความเป็นชาวตะวันตก ที่ขัดกับวัฒนธรรมอิสลาม

  1. Monkey

ตั้งชื่อให้ลูกในประเทศเดนมาร์ก พ่อแม่ต้องส่งชื่อลูกน้อยให้ทางการตรวจสอบ ในแต่ละปีมีรายชื่อเด็กแรกเกิดประมาณ 7,000 คน และมีไม่ต่ำกว่า 250 ที่ถูกปฏิเสธ โดยเฉพาะชื่อแปลกๆ เช่น Monkey, Anus และ Pluto หรือชื่อที่ดูไม่เหมาะสม หรือเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศอย่างชัดเจน

อ่านต่อ “25 รายชื่อต้องห้ามที่ถูกสั่งห้ามตั้งให้ลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up