อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่

สุดยอด อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่ เพิ่มทั้งปริมาณและคุณภาพช่วยลูกสมองดี

Alternative Textaccount_circle
event
อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่
อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่

น้ำนมแม่ คือสุดยอดอาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกวัยทารกตั้งแต่แรกคลอด หากคุณแม่มีโอกาสให้นมลูกตั้งแต่ชั่วโมงแรกหลังคลอดนอกจากจะช่วยให้ลูกได้รับน้ำนมเหลืองที่อุดมไปด้วยสารภูมิต้านโรค และยังเป็นการช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ให้มาเร็วได้ดีอีกด้วย ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่ และยังช่วยให้ลูกสมองดีมาฝากกันค่ะ

 

อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่

คุณแม่ลูกอ่อนที่เพิ่งคลอดลูก มีความจำเป็นที่จะต้องทาน อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่ ไปตลอดช่วงการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะร่างกายของแม่หลังคลอดต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์มาช่วยในการฟื้นบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว และสารอาหารยังจำเป็นต่อกระบวนการผลิตน้ำนมแม่ให้มีทั้งปริมาณและคุณภาพ เพื่อที่ลูกเมื่อทานนมแม่เข้าไปแล้วจะได้รับสารอาหารจากนมแม่ที่หลากหลายครบถ้วน เพื่อใช้ในการบำรุงหล่อเลี้ยงพัฒนาการด้านร่างกายให้เจริญเติบโตแข็งแรง ที่สำคัญยังช่วยให้พัฒนาการด้านสมองและสติปัญญาของลูกเติบโตสมบูรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้น ทางองค์การอนามัยโลกและยูนิเซฟมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ดังนี้ค่ะ

  • คุณแม่ควรให้นมแม่กับลูกทันทีในช่วง 1 ชั่วโมงแรกหลังคลอด
  • คุณแม่ควรเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวในช่วง 6 เดือนแรก
  • คุณแม่สามารถให้นมลูกอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการให้อาหารเสริมตั้งแต่เดือนที่ 6 จนลูกอายุ 2 ขวบหรือนานกว่านี้ก็ได้ค่ะ

น้ำนมแม่จะมีมากหรือน้อยส่วนหนึ่งมาจากการมีวินัยในการให้ลูกดูดกระตุ้นอย่างน้อยทุก 2-3 ชั่วโมง ควบคู่ไปกับการที่คุณแม่ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ และเน้นทานที่ช่วยในเรื่องการบำรุงน้ำนมแม่ อย่างอาหารประเภทที่เป็น อาหารสมุนไพร กระตุ้นน้ำนมแม่ รับรองว่าถ้าคุณแม่ลูกอ่อนที่ให้นมลูกทำแบบนี้น้ำนมแม่มีทั้งปริมาณและคุณภาพอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านต่อ สุดยอดอาหารสมุนไพรช่วยเพิ่มน้ำนมแม่ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up