ปั๊มนมแม่

เคล็ด(ไม่)ลับ ปั๊มนมแม่ ง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา

Alternative Textaccount_circle
event
ปั๊มนมแม่
ปั๊มนมแม่

ปั๊มนมแม่ อาจไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับคุณแม่มือใหม่ทุกคน เพราะถ้ายิ่งเป็นแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านด้วยแล้ว การปั๊มนมที่ทำงาน ดูเหมือนจะทำได้ไม่เต็มที่ เพราะไม่สะดวกสบายเหมือนบ้าน หรือระหว่างการ ปั๊มนมแม่ อาจมีงานด่วนแทรก เข้ามา เป็นต้น ฉะนั้นเพื่อให้คุณแม่ได้ ปั๊มนมนอกบ้าน อย่างไร้ความกังวล เรามีเคล็ดลับมาฝากกันค่ะ

 

“ปั๊มนมแม่” สำหรับแม่ทำงาน

มีคุณแม่คนไหนบ้างที่ทำงานแล้วต้องเลี้ยงลูกไปด้วย ลองมาดูคำแนะนำการ “ปั๊มนมแม่” ที่ไม่ว่าจะอยู่บ้าน จะไปทำงาน หรือพาลูกเดินเล่นช้อปปิ้ง ฯลฯ ต่อไปนี้การปั๊มนมนอกบ้านจะไม่ใช่ปัญหาให้ต้องกังวลกันอีกต่อไป ที่สำคัญยังทำให้คุณแม่มีเวลาให้ลูก ให้สามี และก็ให้ตัวเองเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ

เราพบว่าปัญหาหนึ่งของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ คือ คุณแม่จะไม่มีเวลาให้ตัวเอง หรือแม้แต่กับสามีก็แทบจะหมดความกุ๊กกิ๊กกันไปเลย ที่สำคัญในช่วงเวลาของการเลี้ยงลูกก็ไม่มีความสุขเท่าที่ควรจะเป็น รู้ไหมคะว่าสาเหตุเพราะอะไร !?

การปั๊มนม คือหนึ่งในปัญหาของแม่มือใหม่ ที่ยังไม่สามารถจัดการเวลาในการปั๊มนมได้ และไหนจะมีอาการแทรกเข้ามา เช่น ปั๊มนมไม่ออก น้ำนมน้อย  ตึงเจ็บเต้านม หัวนมแตก เต้านมอักเสบ เป็นต้น ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ มาจากการไม่รู้จังหวะช่วงเวลาในการปั๊มนม ร่างกายแม่ก็ยิ่งเหนื่อยล้าเพลียอ่อนแรง จึงทำให้ไม่สามารถโฟกัสไปกับการเลี้ยงลูกได้เต็มที่ ดังนั้นคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก และก็เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ต้องมาทำความเข้าใจในการ “ปั๊มนมให้เป็นเวลา” เพื่อที่จะได้จัดสรรเวลาในการเลี้ยงลูก พักผ่อนนอนหลับ ฯลฯ ได้ดีมากขึ้นค่ะ

ในช่วงระหว่าง 3 เดือนแรกของการให้ลูกกินนมแม่ แนะนำให้ลูกดูดจากเต้าแม่เป็นหลักนะคะ จากนั้นพอเข้าเดือนที่ 3 ก่อนที่คุณแม่จะต้องกลับไปทำงาน ให้ใช้เครื่องปั๊มนมแม่มาปั๊มสลับกับให้ลูกดูดจากเต้าค่ะ โดยกะเวลา 3-4 ชั่วโมง แล้วปั๊ม 1 ครั้ง หรือในคุณแม่ที่มีน้ำนมมาก คัดเต้าบ่อย อาจปรับเป็นปั๊มนมแม่ทุก 2 ชั่วโมง

ถ้าแม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านก็ให้เซ็ทเวลาในการปั๊มนมให้เป็นเวลาที่แน่นอน เช่น ปั๊มนมที่บ้าน 6 โมงเช้า >> ปั๊มนมที่ทำงานเวลา 10 โมง ให้นับเวลาที่ปั๊มนมแม่ทุก 3-4 ชั่วโมงไปแบบนี้ตลอดทั้งวันค่ะ น้ำนมแม่ที่ปั๊มได้ก็เก็บเป็นสต็อกน้ำนมแม่ให้ลูกกินค่ะ

 

เครื่องปั๊มนม ต้องเลือกที่เหมาะกับการใช้งาน

สำหรับเครื่องปั๊มนมแม่ ถือว่าเป็นผู้ช่วยอันดับหนึ่งที่จำเป็นมากๆ แต่อย่างที่บอกค่ะว่าเครื่องปั๊มนมมักถูกออกแบบมาให้คุณแม่ไม่ค่อยตอบโจทย์ในการใช้งานสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะกับแม่ที่ทำงานนอกบ้าน ต้องการความสะดวก สบายขณะปั๊มนม

เครื่องปั๊มนม Freena Youha Plus  เครื่องปั๊มนมที่มาแรงสุดๆ ณ ขณะนี้ เคล็ดลับในการปั๊มนมแม่ที่อยากบอกต่อ ไม่ว่าแม่จะเลี้ยงลูกอยู่บ้าน หรือแม่ที่ต้องทำงานนอกบ้านต่างก็ต้องยกนิ้วให้กับ เครื่องปั๊มนม Freena Youha Plus ถามว่าทำไมถึงถูกใจแม่ๆ  ก็เพราะการปั๊มนมที่สามารถปั๊มได้ทุกที่ใต้เสื้อผ้า และเสียงเครื่องขณะปั๊มนมเงียบมาก ไม่ว่าแม่จะนั่งปั๊มนมที่ทำงาน หรือขณะเดินช้อปปิ้งก็ไม่เป็นที่สนใจในสายตาของใครๆ แน่นอนว่าคุณแม่จะไม่เขินและมั่นใจในการปั๊มนมนอกบ้านมากขึ้น และด้วยการทำงานของเครื่องปั๊มนมที่เงียบจึงไม่รบกวนลูกน้อย และสามีด้วยนะคะ

ปั๊มนมแม่

 

คุณสมบัติเด่นของ เครื่องปั๊มนม  Freena Youha Plus 

– ตัวเครื่องเล็ก เบา เงียบ พกพาสะดวก

– มี 3 โหมดปั๊มพร้อมหน้าจอเรืองแสง 3 สี คือ โหมดกระตุ้น โหมดดูด โหมดท่อน้ำนมอุดตัน

– มีแบตเตอรี่ในตัว แบตเตอรี่ลิเธียมเก็บไฟ 3 ชั่วโมง

– ปั๊มได้ทุกที่ ปั๊มใต้เสื้อผ้า  ไม่มีใครรู้ว่ากำลังปั๊มนม

– เดินปั๊ม ทำงานได้  ปั๊มนมแบบไม่ต้องจับขวด

– นวัตกรรมใหม่ล่าสุด กรวยซิลิโคนฟรีน่า นิ่มแนบเต้า (กว่าแบบพลาสติก)

– ผลิตจากซิลิโคนคุณภาพสูงทนทาน ทนความร้อน Food Grade BPA Free

– อุปกรณ์ต่อง่ายไม่ซับซ้อน แรงไม่ตก ไม่รั่วไหล ไม่มีขวดยื่น

– มีระบบป้องกันการไหลย้อนกลับ

– บรรจุน้ำนมได้ 8 oz ต่อถ้วย/ข้าง (รวม 16oz/คู่)

คุณแม่จะทำอย่างไรถ้าปั๊มนมจนไม่มีเวลาเลี้ยงลูก ? เรามีคำตอบที่ช่วยคุณแม่ได้มาบอกให้ค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up