ท่อน้ำนมอุดตัน

ท่อน้ำนมอุดตัน เพราะกินของทอด ของมัน

Alternative Textaccount_circle
event
ท่อน้ำนมอุดตัน
ท่อน้ำนมอุดตัน

จากคุณแม่ในกลุ่มเฟสบุ๊ค คุณแม่นักปั๊มทำทุกอย่างเพื่อลูก ที่โพสต์เตือนคุณแม่ท่านอื่นเรื่องการรับประทานอาหารจนมีผลทำให้น้ำนมจากของเหลวกลายเป็นก้อน โดยคุณแม่ปั๊มนมแล้วรู้สึกเจ็บที่เต้านม 2-3 วัน สาเหตุมาจากคุณแม่ชอบกินน้ำหวาน ขนม ของมัน ทำให้ ท่อน้ำนมอุดตัน

ท่อน้ำนมอุดตัน เพราะกินของทอด ของมัน

ท่อน้ำนมอุดตันสาเหตุน้ำนมเป็นก้อน

น้ำนมเป็นก้อน คือ อาการน้ำนมอุดตัน ไหลออกมาไม่สะดวก น้ำนมมากจนเกินไป ไม่ได้ระบายออกมาตามเวลา ปล่อยให้เต้านมคัดเป็นเวลานาน เพราะดื่มน้ำไม่เพียงพอ ใส่เสื้อชั้นในคับแน่นทำให้น้ำนมไหลเวียนไม่สะดวก หรือบริโภคไขมันมากจนเกินไป เช่น เนย ชีส ของทอด ของมัน ทำให้มีก้อนน้ำนม หรือก้อนเนื้อน้ำนมออกมา และอุดตันเต้านม และทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บมากบริเวณเต้านม

1.น้ำนมที่ผลิตออกมาแล้ว ไม่ได้นำออกมาจนหมด ค้างอยู่ในเต้านมจนจับตัวเป็นก้อน บางครั้งทำให้คุณแม่เป็นกังวลว่าจะเป็นเนื้องอกหรือไม่ คุณแม่ไม่ต้องกังวลเพราะก้อนน้ำนมนี้สามารถสลายไปได้

2.ลูกน้อยดูดนมไม่เก่ง โดยเฉพาะเด็กแรกเกิด ตัวเล็ก เกิดก่อนกำหนด แรงดูดน้อย ไม่สามารถเคลียร์เต้าได้ หรือดูดนมผิดท่า ลูกดูดนมแล้วหลับ ลูกติดจุกขวดนมเพราะไม่ต้องออกแรง เมื่อมาดูดนมแม่แล้วไม่ค่อยดูด

banner300x2503.น้ำนมคุณแม่มากจนเกินไป เกิดจากการปั๊มกระตุ้น พยายามเพิ่มน้ำนมด้วยเครื่องปั๊มหรือใช้ยามากจนเกินไป แล้วเอาน้ำนมออกไม่สำเร็จ ไม่เกลี้ยงเต้า หรือลูกดูดน้ำนมแล้วยังมีน้ำนมค้างอยู่ในเต้านม

4.ไม่ได้ให้ลูกน้อยดูดนม หรือไม่ได้ปั๊มนมออกตามรอบของน้ำนม เพราะโดยปกติร่างกายของคุณแม่จะจำว่าต้องนำน้ำนมออกมาทุกๆ กี่ชั่วโมง เมื่อถึงเวลาผลิตน้ำนมออกมาใหม่ แต่คุณแม่ไม่ได้ปั๊มน้ำนมออก

5.การรับประทานอาหาร ของทอด ของมัน เช่น ขนมเค้ก ข้าวขาหมู กล้วยแขก ดื่มน้ำเย็น ของเย็นๆ จะทำให้น้ำนมข้น และแข็งได้ง่าย

6.ปั๊มน้ำนมผิดวิธี สำหรับคุณแม่นักปั๊ม ถ้าปั๊มผิดวิธีไม่ว่าจะทำอย่างไรน้ำนมก็ไม่ออกมา เมื่อน้ำนมไม่ออกมา น้ำนมก็จะค้างอยู่ในเต้านม

ท่อน้ำนมอุดตันอ่านต่อ “วิธีการแก้ไขน้ำนมเป็นก้อน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up