วิธีกระตุ้นนมแม่

4 วิธีกระตุ้นนมแม่ อย่างได้ผลดี ไม่เหนื่อย ไม่เจ็บ

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีกระตุ้นนมแม่
วิธีกระตุ้นนมแม่

การมีนมแม่ให้ลูกกินตั้งแต่แรกคลอดเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ค่ะ เพราะอย่างที่รู้กัน “น้ำนมแม่” คืออาหารที่เหมาะกับร่างกายลูกน้อยมากที่สุด น้ำนมแม่มีสารอาหารครบถ้วน และก็เป็นวัคซีนธรรมชาติหยดแรก ที่ช่วยเสริมเกราะภูมิคุ้มกันไม่ให้ลูกเจ็บป่วย

แต่การจะมีน้ำนมแม่ในปริมาณเพียงพอให้ลูกได้กินในทุกวัน อาจไม่ใช่เรื่องง่ายที่แม่ทุกคนจะทำได้เหมือนกัน บางคนน้ำนมแม่มีปริมาณเยอะมาก น้ำนมซึมเลอะเสื้อก็มี แต่คุณแม่บางคนมีน้ำนมน้อย นมไม่พอ หรือไม่มีโอกาสให้ลูกกินนมแม่ เนื่องด้วยมีปัญหาสุขภาพ ตรงนี้เราให้กำลังใจกันค่ะ

 

 “เด็กทารกจะกินนมแม่ทุก 2 ชั่วโมง หรือไม่ก็ทุก 1.5-3 ชั่วโมง กินนม 10-12 ครั้ง/วัน ซึ่งปริมาณน้ำนมที่กินต่อครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 2 ออนซ์ ”

 

วิธีกระตุ้นนมแม่

ซึ่งก็มีคุณแม่ส่วนหนึ่งเลยที่ต้องเจอกับน้ำนมหดหาย หรือมีอาการเต้านมเจ็บเป็นไต เพราะลูกไม่ได้กินนมแม่ตามรอบ อาจจะด้วยความอิ่ม หรือเด็กทารกบางคนมีช่วงเวลาตื่นขึ้นมากินนมไม่เหมือนกัน ขอบอกคุณแม่มือใหม่ก่อนว่า การให้ลูกเข้าเต้า เท่ากับเป็นการกระตุ้นน้ำนมให้ผลิตได้ตามรอบค่ะ ทีนี่ถ้าถูกไม่ตื่นขึ้นมากินนมแม่ จำเป็นมากๆ ที่แม่จะต้องกระตุ้นเต้านมที่เต็มไปด้วยน้ำนม ด้วยการ “ปั๊มนมออกมา” เพื่อให้ร่างกายมีกลไกผลิตน้ำนมได้ตามปกติค่ะ

คุณแม่ที่ Inbox มาถามถึง วิธีกระตุ้นนมแม่ วันนี้ทีมแม่ ABK คัดมาให้ 4 วิธีง่ายๆ ที่ถ้าทำได้รับรองมีน้ำนมแม่พอ สามารถเก็บเป็นสต็อกนมแม่ให้ลูกได้กินมากกว่า 6 เดือนอย่างแน่นอน รวมถึงปัญหานมแม่ต่างๆ ก็จะไม่มีค่ะ

 

วิธีกระตุ้นนมแม่ ง่ายๆ แต่ได้ผลดี

1. ดูดเร็ว ดูดบ่อย ดูดถูกวิธี ดูดเกลี้ยงเต้า

เป็นสูตร วิธีกระตุ้นนมแม่ ที่จะช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมเลี้ยงลูกได้เพียงพอค่ะ เริ่มที่

ดูดเร็ว = ให้ลูกเข้าเต้าภายใน 1 ชั่วโมงแรกหลังคลอด

ดูดบ่อย = ให้ลูกดูดแม่ประมาณ 8-12 ครั้ง/วัน

ดูดถูกวิธี = ให้ริมฝีกปากบนและล่างของลูกบานออก ริมฝีปากล่างของลูกจะต้องงับลานนมได้มากกว่าริมฝีกปากบน จมูกจะต้องแตะเต้านม และให้คางจมอยู่ที่เต้านมแม่

ดูดเกลี้ยงเต้า = ให้ลูกดูดนมแม่ออกให้หมดเกลี้ยงทั้งสองเต้า แต่ถ้าลูกดูดอิ่มแล้ว แต่น้ำนมยังมีอยู่ในเต้า ให้คุณแม่ใช้เครื่องปั๊มนม ปั๊มออกมาค่ะ

2. เพิมการดื่มน้ำอีก 1 เท่า

บอกเลยว่ากลไกการผลิตน้ำนม ส่วนหนึ่งมาจากน้ำที่คุณแม่ดื่มเข้าไปค่ะ ซึ่งปกติหากดื่มน้ำอยู่ที่ 1.5 ลิตรต่อวัน ก็อาจเพิ่มเป็น 2 ลิตร สำหรับน้ำเปล่าที่ดื่มนั้นจะเป็นน้ำเย็น น้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิปกติก็ได้ ขอแค่ให้น้ำดื่มนั้นเป็นน้ำสะอาดเป็นใช้ได้ค่ะ การดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายสามารถผลิตปริมาณน้ำนมแม่ได้มากขึ้นค่ะ

3. คุณค่าสารอาหารต้องครบถ้วน

อย่างที่รู้กันค่ะว่าในแต่ละวันต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินให้หลากหลาย กินให้มดุลกัน แนะนำสำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูก ให้กินพืช ผัก อาหารสมุนไพรเพิ่มเข้าไปด้วย เช่น หัวปลี ใบกะเพรา ใบตำลึง มะละกอ ขิง ฟักทองอินทผลัม ใบแมงลัก ใบกุยช่าย ฯลฯ ซึ่งช่วยบำรุงน้ำนมแม่ได้ดีมากๆ ค่ะ

4. ปั๊มนมอย่างสม่ำเสมอ

การปั๊มนมเป็นวิธีกระตุ้นนมแม่ ที่ทีมแม่ ABK แนะนำให้คุณแม่ที่มาปรึกษากันอยู่บ่อยๆ ค่ะ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายสำหรับคณแม่ลูกอ่อน แม่ไม่เหนื่อย และไม่เจ็บด้วยค่ะ คุณแม่สามารถใช้เครื่องปั๊มนมได้ตั้งแต่เดือนแรกที่ลูกคลอด หรือกับคุณแม่ที่ต้องกลับไปทำงาน จำเป็นมากที่ควรมีเครื่องปั๊มนม เพราะการปั๊มเท่ากับการกระตุ้นน้ำนม เป็นวิธีเพิ่มน้ำนมแม่ที่ดีมากๆ นมแม่ไม่หดหาย ลูกก็จะมีสต็อกนมแม่ได้กินทุกวันค่ะ

ประโยชน์ของ “เครื่องปั๊มนม”  

  • ช่วยนวดเต้านม กระตุ้นการผลิตน้ำนมแม่
  • ช่วยให้คุณแม่ไม่เหนื่อย และไม่เจ็บเต้านม (ไม่มีปัญหาเต้านมอักเสบ ท่อน้ำนมอดตัน หัวนมเป็นไตแข็ง ฯลฯ)
  • ช่วยทุ่นแรงให้คุณแม่สะดวก สบาย ประหยัดเวลา และได้น้ำนมคุณภาพที่ปลอดจากเชื้อโรคขณะปั๊มนม
  • ช่วยให้สะดวกกับคุณแม่ทำงานนอกบ้าน เพราะสามารถปั๊มนมได้ตามรอบการผลิตน้ำนมตลอดทั้วัน
  • ช่วยให้มีสต็อกนมแม่เพียงพอ

เครื่องปั๊มนม Attitude Mom

เครื่องปั๊มนม Attitude Mom ผู้ช่วยคนสำคัญของคุณแม่ให้นมลูก

ทีมแม่ ABK ขอแนะนำ เครื่องปั๊มนม Attitude Mom ไปให้กับคุณแม่หลายๆ คนที่มาขอคำแนะนำ และบวกกับได้ใช้เองส่วนตัวด้วย ต้องบอกว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนมาก เพราะนอกจากใช้ปั๊มนมแม่ที่บ้านแล้ว เวลาออกนอกบ้านไปทำงานก็พกพาง่าย หยิบใช้สะดวก ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานมากค่ะ

คุณแม่ใกล้คลอด และคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูก อยากได้เครื่องปั๊มนม Attitude Mom สามารถหาซื้อได้หลายช่องทางค่ะ

  1. ทางออนไลน์ ในเพจ Facebook หรือ Line
  2. ทางภายในห้างสรรพสินค้าเครือ Central ในแผนกแม่และเด็ก 19 สาขา
  3. ทางเว็บไซต์ทั้งของบริษัทแบบ Official และ Partner
  4. งานแฟร์แม่และเด็ก

สำหรับการบริการของ Attitude Mom ก็ดีมากๆ เพราะเขามีให้ปรึกษาทั้งก่อนซื้อ และหลังการขาย มีแนะนำการใช้งานของตัวเครื่อง และเทคนิคการปั๊มนมต่างๆ ซึ่งคุณแม่สามารถเข้าไปสอบถาม หรือปรึกษาได้สะดวกยิ่งขึ้นที่หน้าร้าน ทั้ง 3 สาขา  ได้แก่

เครื่องปั๊มนม Attitude Mom

สาขา เดอะ คริสตัล รามอินทรา ติดต่อ : 092-988-9098 การเดินทาง

GPS : https://goo.gl/maps/4nAwjsrSkGb8TiUn7

สาขาธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ติดต่อ : 098-899-9158 การเดินทาง

GPS : https://goo.gl/maps/R2UNr7RNXRfud252A

สาขาอุดรธานี ติดต่อ 090-944-4971 ณ ศูนย์การค้า Mill Place Posri by LPN ถ.โพศรี ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี

*ตั้งอยู่ด้านหน้าคอนโดลุมพินี ตรงข้าม ยูดี ทาวน์ การเดินทาง

GPS : https://goo.gl/maps/n8U6AyXdXLe7Wwfg7

ซึ่งภายในสาขาได้เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้ามากขึ้นด้วยบริการแบบ One Stop Service เบ็ดเสร็จในที่เดียว ลูกค้าสามารถซื้อเครื่องปั๊มนม อะไหล่ต่างๆ ทุกรายการสินค้า อีกทั้งสามารถส่งเครื่องเข้ามาเช็คอัพ หรือขอรับเครื่องสำรองได้ที่ศูนย์บริการ นอกจากนั้นคุณแม่ยังสามารถเข้ามาทดลองใช้เครื่องปั๊มนมได้ทุกรุ่นของแบรนด์ พร้อมทั้งขอคำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการใช้งานเครื่องปั๊มนม ภายในสาขาได้ด้วยค่ะ

สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าของ Attitude mom มีการใส่ใจในการให้บริการทุกๆ เรื่อง มีการเปิดช่องทางหลังการขาย สามารถแอดไลน์ที่ @Attitudemom เพื่อขอรับคำปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ มีบริการให้คำปรึกษาตั้งแต่เวลา 7.30 น. – เที่ยงคืนของทุกวันค่ะ

การจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ประสบความสำเร็จ กำลังใจจากตัวคุณแม่เอง รวมถึงคนรอบข้างเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ทีมแม่ ABK ขอให้คุณแม่ทุกคนได้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างที่ตั้งใจกันไว้นะคะ

#AttitudeMom #เครื่องปั๊มนมถนอมเต้า #เครื่องปั๊มนมหมดเต้า

วิธีกระตุ้นนมแม่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up