นมกล่องสำหรับเด็ก

เช็กลิสต์..นมวัวแท้ 100% ยี่ห้อไหนให้สารอาหารดี มีประโยชน์ที่สุดกับเด็กๆ

Alternative Textaccount_circle
event
นมกล่องสำหรับเด็ก
นมกล่องสำหรับเด็ก

นมกล่องสำหรับเด็ก กล่องนั้นก็นมวัว กล่องนี้ก็นมวัว แล้วจะให้ลูกดื่มนมวัวยี่ห้อไหนดีล่ะเนี่ย เลือกไม่ถูกแบบนี้ คุณแม่มาเช็กดูสารอาหารกันสักนิดดีไหมคะ จะได้ตัดสินใจได้ว่า นมกล่อง UHT นมวัวแท้ 100% กล่องไหนที่ให้สารอาหารสูง แคลเซียมสูง เด็กๆ ดื่มแล้วพัฒนาการเติบโตดีสมวัยค่ะ

 

นมกล่องสำหรับเด็ก ทำจากนมวัว มีประโยชน์อะไรบ้างนะ ?

มีหลายครอบครัวค่ะที่นอกจากเลือกไม่ถูกว่าจะให้ลูกดื่ม นมกล่องสำหรับเด็ก ที่มีส่วนประกอบเป็นนมวัวยี่ห้อไหนแล้ว ก็ยังมีความไม่แน่ใจในเรื่องของประโยชน์ที่จะได้รับจาก “นมวัว” ฉะนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังตัดสินใจว่าจะให้ลูกดื่ม  หรือไม่ดื่มนมวัว เราจะมาสรุปให้ได้รู้กันค่ะว่า “นมวัว”  ให้ประโยชน์อะไรร่างกายอย่างไรบ้าง การดื่มนมวัวที่เป็นนมวัวแท้ 100% จะให้ประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้ค่ะ

  • ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง เพราะในนมวัวจะมีสารอาหารอย่างแคลเซียมสูง ซึ่งแคลเซียมจะช่วยใน  การเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน เป็นต้น
  • ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในนมวัวจะมีคาร์โบไฮเดรตที่เป็นน้ำตาลแลคโตส ซึ่งช่วยควบคุม  ปริมาณจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้อุจจาระนุ่ม ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น
  • ช่วยซ่อมแซมและพัฒนากล้ามเนื้อ ในนมวัวมีโปรตีน กรดอะมิโนหลากหลายชนิด ซึ่งจะในการซ่อมแซมเซลล์ เนื้อเยื้อในร่างกาย กล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงมากขึ้น
  • ช่วยให้ระบบประสาท และสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากโอเมก้า 3 6 9 และ บี 12

คุณพ่อคุณแม่พอจะทราบกันไปในเบื้องต้นแล้วนะคะ ถึงประโยชน์ของนมวัว ซึ่งยังมีอีกหลากหลายประโยชน์ที่ดีต่อ สุขภาพร่างกายของเด็กๆ ดังนั้นนะคะเพื่อให้คุณแม่ง่ายในการตัดสินใจกับการเลือกนมกล่องสำหรับเด็ก นมกล่อง UHT  ให้ลูกๆ ได้ดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง มีพัฒนาการการเติบโตที่ดี เราจึงคัดเน้นๆ มาให้ถึง 7 ยี่ห้อ กับนมวัวแท้ 100% ไปดูกันค่ะว่ามียี่ห้อไหนบ้าง และให้สารอาหารอาหารอะไรบ้างคะ

นมวัวทั้ง 7 ยี่ห้อนี้ เราซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ ฉะนั้นจะขอไม่พูดถึงเรื่องราคา เนื่องจากนมวัวแต่ละ  ยี่ห้อ จะมีช่วงโปรโมชั่นราคาที่แตกต่างกันไปค่ะ อย่างนมกล่อง UHT 7 ยี่ห้อที่จะแนะนำให้คุณแม่ได้รู้ข้อมูลโภชนาการสารอาหาร ปริมาณสุทธิน้ำนมต่อกล่องจะอยู่ที่ 200 – 250 มิลลิกรัมค่ะ และโจทย์ในการทำรีวิวครั้งนี้ เนื่องจากมีคำถาม มาว่า “นมกล่องสำหรับเด็ก” ยี่ห้อไหนบ้างที่ให้ แคลเซียม โปรตีน และให้พลังงานสูง

 

7 ยี่ห้อ นมกล่อง UHT นมวัวแท้ ?

ในส่วนของปริมาณสารอาหารนมกล่อง UHT ทั้ง 7 กล่องนี้ เป็นการเทียบปริมาณน้ำนม 100 มิลลิลิตร กับปริมาณสารอาหารจริงของนมแต่ละกล่อง(ยี่ห้อ)นะคะ

นมกล่องสำหรับเด็ก

นมวัวทั้ง 7 ยี่ห้อนี้เป็นนมวัวแท้ 100 % ค่ะ ที่เลือกมาเป็นรสชาติจืด เหมาะกับเด็กๆ ที่อยู่ในวัยกำลังโต วัยเรียนมากๆ ค่ะ ที่นี่เรามาดูว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่ให้ 3 สารอาหารหลักๆ ที่ต้องมีอยู่ในนม นั่นก็คือ พลังงาน โปรตีน แคลเซียมสูงบ้าง เริ่มกันที่…

นมกล่อง UHT

  • นมกล่อง UHT สำหรับเด็กที่ให้พลังงานสูง 4 อันดับ

นมวาริช ให้พลังงาน 75.0 แคลอรี , นมโฟรโมสต์ ให้พลังงาน 66.6 แคลอรี , นมจิตรลดา ให้พลังงาน 65.0 แคลอรี และ นมคันทรีเฟรช ให้พลังงาน 65.0 แคลอรี

พลังงานมีประโยชน์กับเด็กมากค่ะ เพราะจะช่วยให้มีแรงพลังในการเรียน และทำกิจกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน

นมกล่องสำหรับเด็ก

  • นมกล่อง UHT สำหรับเด็กที่ให้โปรตีนสูง 4 อันดับ

นมไทย-เดนมาร์ค ให้โปรตีน 3.2 กรัม, นมโฟรโมสต์ ให้โปรตีน 3.1 กรัม , นมหนองโพ ให้โปรตีน 3.1 กรัม และ นมจิตรลดา ให้โปรตีน 3.0 กรัม

โปรตีนมีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างสารควบคุมการทำงานของร่างกาย เช่น ฮอร์โมน และเอนไซม์ต่างๆ

นมกล่องสำหรับเด็ก

  • นมกล่อง UHT สำหรับเด็กที่ให้แคลเซียมสูง 4 อันดับ

นมหนองโพ ให้แคลเซียม 15.5%, นมจิตรลดา ให้แคลเซียม 15.0%, นมโชคชัย ให้แคลเซียม 15.0% และ นมโฟรโมสต์ ให้แคลเซียม 13.3%

แคลเซียมมีส่วนสำคัญในการช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยให้พัฒนาการการเจริญเติบโตของเด็กๆ สมวัย

นมกล่องสำหรับเด็ก

  • นมกล่อง UHT สำหรับเด็กที่มีสารอาหารธรรมชาติหลากหลาย สูงสุด 4 อันดับ : ปริมาณสารอาหาร 24 ชนิด/กล่อง

นมโฟรโมสต์ มีปริมาณสารอาหาร 22 ชนิด/กล่อง , นมจิตรลดา มีปริมาณสารอาหาร 12 ชนิด/กล่อง , นมโชคชัย 12 ชนิด/กล่อง และ นมหนองโพ 12 ชนิด/กล่อง

เท่าที่ดูปริมาณสารอาหารที่มีอยู่ในนมกล่อง UHT จะเห็นชัดเจนเลยว่าปริมาณสารอาหารในนมวัว 1 กล่องที่แยกออกมาได้ 24 สารอาหาร นมโฟรโมสต์ จะมีสารอาหารต่อกล่องทั้งหมด 22 สารอาหาร ถือว่าสูงมากค่ะ ฉะนั้นไปดูเพิ่มเติมกันอีกนิดค่ะว่า นมโฟรโมสต์ ที่ผลิตจากนมโคสดแท้ 100% รสจืดกล่องนี้ยังมีคุณประโยชน์อะไรซ่อนอยู่อีกบ้าง

นมกล่องสำหรับเด็ก

นมกล่องสำหรับเด็ก UHT ผลิตจากนมโคสด 100% จากฟาร์มโคนมคุณภาพ และได้มาตรฐาน ระดับสากล จากรอยัลฟรีสแลนด์คัมพิน่า ประเทศเนเธอร์แลนด์ และยังผ่านการควบคุมคุณภาพของน้ำนมวัวคุณภาพที่ได้อีกกว่า 100 ขั้นตอน ที่สำคัญยังมีสารอาหารธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย นั่นคือ

แคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง

กรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด มีโปรตีนสูง ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

โอเมก้า 3 6 9 มีวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

วิตามินบี 5 ช่วยในการใช้ประโยชน์ของไขมัน และคาร์โบไฮเดรต

วิตามินบี 2 ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน

เอาเป็นว่าหากคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหา และตัดสินใจเลือกนมกล่อง UHT ให้ลูกอยู่ตอนนี้ ก็น่าจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ ที่จะให้ลูกได้ดื่มอร่อย สุขภาพแข็งแรง พัฒนาการร่างกายเติบโตดีสมวัย และมีสติปัญญาดี กันแล้วนะคะ

ลูกดื่มนมวัวยี่ห้อได้ดี ก็เลือกยี่ห้อนั้นได้เลยนะคะ

นมวัวแท้ 100% ดีต่อพัฒนาการร่างกาย และสมอง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up