สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้ง

สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้ง ด้วยแอปเปิ้ล 2 ลูก

event
สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้ง
สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้ง

ปัจจุบันการรังแก หรือแกล้งกันในโรงเรียน กลายเป็นปัญหาที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น ทำให้เด็กมีปัญหาสุขภาพจิต นำไปสู่ความเครียด เกิดความคิดฆ่าตัวตาย ปัญหานี้คงสร้างความกังวลให้คุณพ่อ คุณแม่อยู่ไม่น้อย แล้วเราจะ สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้ง ได้อย่างไร

สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้ง ด้วยแอปเปิ้ล 2 ลูก

มีคุณครูคนหนึ่งชื่อ Rosie Dutton สอนหนังสืออยู่ที่โรงเรียน Relax Kids Tamworth ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้โพสต์บทเรียนที่ใช้สอนเรื่องการกลั่นแกล้งเอาไว้บนโลกออนไลน์ โดยใช้แอปเปิ้ลสีแดง 2 ลูกในการถ่ายทอดผลของการรังแกต่อหน้าชั้นเรียนของเธอ โดยก่อนเริ่มการสอน คุณครูได้โยนแอปเปิ้ลลูกหนึ่งไปบนพื้นซ้ำๆ หลายครั้ง เพื่อให้ภายในเกิดเป็นสีช้ำขึ้นมา ซึ่งหากมองด้วยตามเปล่า แอปเปิ้ลทั้ง 2 ลูกก็ดูเป็นสีแดงที่ดูน่าอร่อยเหมือนกัน

คุณครูได้ส่งแอปเปิ้ลลูกหนึ่งที่ถูกโยนซ้ำๆ ให้กับเด็กนักเรียน เพื่อนำไปส่งต่อกัน โดยก่อนส่งก็บอกให้เด็กๆ พูดจาด่าทอใส่แอปเปิ้ลนั้นว่า “คุณเป็นแอปเปิ้ลที่มีกลิ่นเหม็น” “ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมคุณถึงมีตัวตนอยู่”

สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้ง

และนำแอปเปิ้ลอีกลูกหนึ่งส่งให้เด็กๆ นำไปส่งต่อกันเช่นเดียวกับแอปเปิ้ลลูกแรก และก่อนส่งให้เด็กๆ พูดชมเชยใส่แอปเปิ้ลลูกนั้นว่า “คุณเป็นแอปเปิ้ลที่น่ารัก” “ผิวของคุณสวย” ฯลฯ

หลังจากนั้น คุณครูก็ยกแอปเปิ้ลทั้ง 2 ลูกนั้นขึ้นมา และพูดถึงความคล้ายคลึงกัน และความแตกต่างกันของแอปเปิ้ลทั้ง 2 ลูกอีกครั้ง ซึ่งดูจากภายนอก แอปเปิ้ลทั้ง 2 ลูกไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และยังเหมือนเดิม

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่าน “สอนลูกเรื่องการกลั่นแกล้งด้วยแอปเปิ้ล 2 ลูก” (ต่อ) คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up