วิธีสอนลูก

10 “วิธีสอนลูก” ให้อยู่ได้อยู่เป็น ในยุคของเจนเนอเรชั่นอัลฟ่า!

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีสอนลูก
วิธีสอนลูก

พบกับ วิธีสอนลูก ให้เข้ากับยุคสมัย อยู่ให้ได้ เอาตัวรอดให้เป็น ตามแบบฉบับของยุคเจนอัลฟ่า ได้ที่นี่!

 

 

“ยุคเจนเนอเรชั่นอัลฟ่า” คืออะไร เกี่ยวกับอะไรกับลูกหลานสมัยนี้ ทีมงาน Amarin Baby And Kids ได้รวบรวมเอาข้อมูลที่ว่านี้มาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านกันแล้วละค่ะ

ทำความรู้จักกับ “ยุคเจนเนอเรชั่นอัลฟ่า”

คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมละคะว่า ในแต่ละยุคนั้นมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น

  • ยุคเบบี้บูมเมอร์ คือกลุ่มคนที่เกิดระหว่างปีพ.ศ. 2489-2507 คนยุคนี้เป็นคนที่มีแบบแผนเคารพกฎเกณฑ์ กติกา มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท ทำงานหนักเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว มีความอดทนแม้ความสำเร็จจะใช้เวลานานก็ตาม
  • ยุกเจนเอ็กซ์ คือกลุ่มคนที่เกิดระหว่างปีพ.ศ. 2508-2519 เป็นกลุ่มที่มีอายุประมาณ 30-40 ปี วัยทำงาน ไม่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเท่ารุ่นก่อน ไม่ชอบการผูกมัด เปลี่ยนอาชีพบ่อย ไม่ต้องการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง มักต้องใช้ชีวิตตามเส้นทางที่รุ่นพ่อวางไว้ให้
  • ยุคซี คือกลุ่มคนที่เกิดระหว่าง พ.ศ. 2538-2552  และโตมาในยุคเทคโนโลยีและโซเซียลเน็ตเวิร์ค จึงเปิดรับข้อมูลหลากหลายผ่านสื่อดิจิตอล มีทางเลือกเยอะ มีแนวทางอิสระเป็นของตัวเองชัดเจน เริ่มเรียนเร็วขึ้นและนานขึ้นกว่ารุ่นอื่น ๆ
  • ยุคเจเนอเรชั่นอัลฟ่า หรือเจนอัลฟ่า คือกลุ่มคนที่เกิดตั้งแต่ พ.ศ.2553 เป็นต้นไป เป็นรุ่นลูกของ Gen Y และ Z วัยนี้กำลังเป็นเด็กอนุบาลที่เกิดจากพ่อแม่ที่มีอายุมาก มีลูกน้อย มีเงินทองที่ไม่ต้องดิ้นรนมากเท่ารุ่นอื่น จับอุปกรณ์ดิจิตอล สัมผัสเทคโนโลยีตั้งแต่เกิด อยู่กับสังคมทุนนิยม มีแนวโน้มเป็นคนวัตถุนิยม คุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลง เบื่อง่ายและความอดทนต่ำ นิยมความรวดเร็วทันใจ จึงมองหาสูตรความสำเร็จที่จะทำให้ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย

อ่านต่อเนื้อหาเพิ่มเติม >>

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up