ลูกไม่อยากไปโรงเรียน

ทำอย่างไรเมื่อ…ลูกไม่อยากไปโรงเรียน !!

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกไม่อยากไปโรงเรียน
ลูกไม่อยากไปโรงเรียน

ลูกไม่อยากไปโรงเรียน ปัญหานี้ดูเหมือนจะเกิดขึ้นในเกือบทุกครอบครัว เด็กบางคนตื่นเต้นมากอยากจะไปโรงเรียนเร็วๆ แต่กับเด็กอีกหลายๆ คน ที่พอรู้ว่าจะต้องไปโรงเรียนถึงขั้นขัดใจพ่อแม่ร้องไห้ตั้งแต่บ้านไปจนถึงหน้าโรงเรียนเลยก็มี ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีวิธีช่วยให้พ่อแม่รับมือเมื่อลูกต้องแยกจากไปโรงเรียนอย่างมีความสุขมาฝากกันค่ะ

 

ลูกไม่อยากไปโรงเรียน เพราะสาเหตุใด?

ไม่ว่าจะเปิดเทอมเล็กหรือเปิดเทอมใหญ่เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ ครอบครัวต้องเจอกับปัญหา ลูกไม่อยากไปโรงเรียน ที่ไม่ว่าจะดึงความสนใจด้วยหลายวิธีเพื่อให้ลูกอยากไปโรงเรียนมากแค่ไหน แต่กับเด็กเล็กๆ บางคนก็ยังไม่ชินกับการต้องไปโรงเรียนซักเท่าไหร่ เรียกได้ว่าสร้างความปวดหัวให้พ่อแม่มากอยู่พอสมควร และเพื่อให้ทุกครอบครัวที่กำลังมีลูกอยู่ในวัยต้องเข้าโรงเรียน โดยเฉพาะช่วงวัยอนุบาล ได้เข้าใจลูกมากขึ้นว่าเพราะอะไรเด็กๆ ถึงมีอาการไม่ยอมไปโรงเรียน ทางทีมงานได้ขออนุญาตนำคำแนะนำจาก ทพญ.จีรภา ประพาศพงษ์ หรือคุณหมอภา เจ้าของ เพจหมอภา/Jeerapa prapaspong  ซึ่งคุณหมอได้เขียนอธิบายไว้อย่างละเอียด พร้อมคำแนะนำสำหรับพ่อแม่ในการรับมือกับลูกเมื่อถึงเวลาต้องไปโรงเรียนกันค่ะ

บทความแนะนำ คลิก คัมภีร์รับมือ 10 วิธี ทำให้ลูกอยากไปโรงเรียน ได้ผล 100%

“ความวิตกกังวลในการแยกจากพ่อแม่ของเด็ก เริ่มเมื่อลูกอายุ ประมาณ 6-8 เดือน อาการนี้จะคงอยู่จนอายุ 5 ขวบ ความกังวลเมื่อต้องแยกจากพ่อแม่ เป็นการทำงานของสมองส่วนล่างในวัยเด็กเล็กจะมีความไวเกินปกติ(ซึ่งเป็นสัญชาตญาณการ  เอาตัวรอดของเด็ก) เพราะฉะนั้น การที่เราให้เด็กเข้าโรงเรียนในช่วงก่อนหน้านี้ จึงเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ที่เด็กต้องร้องไห้ งอแงเครียด กังวลเมื่อต้องแยกจากพ่อแม่ไปอยู่ที่แปลกๆ สถานที่ใหม่ ตึกใหญ่ๆ เจอผู้คนมากมาย และชีวิต กิจวัตรที่เปลี่ยนแปลงไป อย่างสิ้นเชิง”

อ่านต่อ ทำไมลูกชอบร้องไห้เมื่อต้องไปโรงเรียน คลิกหน้า 2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up