แนน โกลด์ เอชเอ 3

ไม่อยากให้ลูกเป็น “ภูมิแพ้” แม่ป้องกันได้

Alternative Textaccount_circle
event
แนน โกลด์ เอชเอ 3
แนน โกลด์ เอชเอ 3

รู้ไหมคะว่า คุณพ่อคุณแม่สามารถปกป้องลูกจาก “ภูมิแพ้” ได้ตั้งแต่ที่พวกเขายังเล็ก ๆ กันอยู่ ด้วยการส่งเสริมให้ได้รับโภชนาการที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งการมีสุขภาพแข็งแรงถือเป็นรากฐานสำคัญที่จะส่งต่อให้ลูกมีพัฒนาการการเติบโตที่สมวัย และพร้อมที่จะออกไปเรียนรู้โลกกว้างในทุกวันค่ะ

 

บ๊าย บาย “ภูมิแพ้” ให้ลูก แม่แค่ป้องกันตั้งแต่เริ่มต้น…

ทีมแม่ABK ก็มีลูกเล็ก ๆ กันค่ะ เราจะให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินอย่างมาก เริ่มจากตอนท้อง คือ อาหารที่แม่รับประทานเข้าสู่ร่างกายเนี่ย ส่วนหนึ่งจะถูกส่งต่อไปให้ลูกทางสายสะดือ พูดให้เห็นภาพ คือ แม่กินอะไร ลูกก็ได้กินเหมือนแม่ด้วย แม่ ๆ กินอะไรตามใจปากไม่ได้น๊า อย่างอาหาร 3 มื้อหลัก จำเป็นต้องมีประโยชน์ครบ 5 หมู่ สัดส่วนของอาหารแต่ละหมู่ก็สำคัญ ต้องบาลานซ์  เคยมีข้อสงสัยมั้ยว่า ทำไมแม่ ๆ ที่กินดีเกินไปลูกคลอดออกมาถึงแพ้มากมาย เพราะอาหารที่แม่กินเข้าไป อาจนำไปสู่การกระตุ้นให้ลูกน้อยในท้อง เป็น “ภูมิแพ้” ขึ้นมาได้  อย่างที่เคยรู้กันอาหารก่อแพ้ เช่น  ไข่ นม ถั่ว ฯลฯ กินได้ไหม ?  “ได้ค่ะ”  แต่ต้องไม่กินอย่างใดอย่างหนึ่งมากจนเกินไป ถ้ากินให้พอดี ก็มีแต่จะได้ประโยชน์

ส่วนหลังคลอด ทีมแม่ABK ตั้งใจให้ลูกกิน “นมแม่” อ่ะ ทีนี้หลายคนถามว่า แล้วลูกจะแพ้นมแม่ได้ไหม ?  “ได้ค่ะ”  แต่ที่แพ้นั้นไม่ใช่แพ้เพราะน้ำนมแม่นะคะ  แต่แพ้จากอาหารก่อแพ้ที่แม่กินเข้าไปช่วงให้นมลูก เช่น แพ้โปรตีนแปลกปลอมที่ผ่านมาทางนมแม่ อย่างอาหารที่มีส่วนผสมของนมวัว หรือ ไข่ ถั่ว เป็นต้น

 

“แพ้” หรือเปล่า ? สังเกตสักนิด หลังลูกกินนมอิ่ม

แม่ ๆ สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ   ถ้าวันนี้ให้ลูกกินนมแม่ แล้วจู่ ๆ ลูกเกิดผื่นแดงที่บริเวณใบหน้า ก็อาจมาจากการแพ้สารอาหารบางอย่างที่มากับน้ำนมแม่ แต่ถ้าสังเกต และรู้ว่าลูกแพ้อะไร แม่ก็แค่งด ไม่กินอาหารนั้น ๆ ในช่วงที่ให้นมลูก ก็ช่วยได้ในเบื้องต้น แต่ถ้าเป็นหนักมากขึ้น และไม่รู้ว่าลูกแพ้อะไรบ้าง แนะนำให้พาปรึกษากับคุณหมอเด็กค่ะ เพราะถ้าเด็ก ๆ เป็นภูมิแพ้จะกระทบในหลายด้านเลยค่ะ โดยเฉพาะพัฒนาการด้านร่างกาย และพัฒนาการการเรียนรู้ที่อาจไปได้ไม่ดีตามวัย

“ลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด เรายังคงสนับสนุนให้ลูกได้กินนมแม่กันอยู่นะคะ เพราะนมแม่มีโปรตีนที่ย่อยง่าย มีสารอาหารครบถ้วน และก็เหมาะกับระบบย่อยของเด็ก ๆ ด้วยค่ะ”

ลูก ๆ ของทีมแม่ABK ได้กินนมแม่กันถึง 1 ขวบกว่า ๆ เลยค่ะ แต่ก็จะมีเสริมนมอื่น ๆ ให้ลูกกันด้วย เราอยากที่จะให้นมที่เลือกให้ลูกนั้น ดีมีประโยชน์กับร่างกาย โดยเฉพาะระบบย่อย ถึงจะวัยขวบแล้ว แต่ระบบย่อยอาหารก็ยังไม่ถือว่าแข็งแรงมากเหมือนในผู้ใหญ่นะคะ เด็ก ๆ ยังคงเสี่ยงต่อการเกิดโรคภูมิแพ้กันได้ง่าย ๆ  เลยค่ะ

 

“นม” สำหรับเด็ก แม่ต้องหาข้อมูลให้แน่น ๆ ก่อนเลือกให้ลูกกิน…

เรื่องนมของลูก การหาข้อมูลคือสิ่งสำคัญที่สุด คุณแม่ต้องขยันหาข้อมูลเยอะๆ อย่างตัวเอง กว่าจะได้นมที่ถูกกับลูก ก็ลองมาหลายกระบวนการท่าอยู่เหมือนกันค่ะ จนในที่สุดก็มาจบและหยุดกันที่ “NAN GOLD HA 3” แนน โกลด์ เอชเอ 3 อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่ได้ใช้จริง ๆ คุณแม่ต้องลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะคะ

NAN GOLD HA 3

ทีมแม่ABK รู้มาว่า แนน โกลด์ เอชเอ 3 เนี่ย เขาเป็นเครื่องดื่มโปรตีนนมที่ผ่านการย่อยบางส่วน สูตรพัฒนาใหม่ที่ดีกว่าเดิม* มี 2’FL สูตรนี้คือสูตรใหม่ ! ที่มีส่วนผสมของเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วน (PHP) ด้วยกระบวนการย่อยเอกสิทธิ์เฉพาะเนสท์เล่, 2’FL และ Bifidus BL จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ 

คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจให้ความสำคัญในเรื่องของโภชนาการสารอาหารที่มีประโยชน์หลากหลายครบ 5 หมู่ในปริมาณ และสัดส่วนตามช่วงวัยที่ลูกควรจะได้รับ และอาจจะเสริมด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วน  เพื่อให้ลูกเติบโตและมีพัฒนาการที่ดีอย่างต่อเนื่อง และออกไปเรียนรู้โลกกว้าง

**เมื่อเทียบกับสูตร NANKID OPTIPRO HA 3
keyboard_arrow_up