เด็กแพ้นมวัว

แพทย์เตือน! เด็กแพ้นมวัว อันตรายถึงชีวิต

เด็กแพ้นมวัว
เด็กแพ้นมวัว

เคสจากเพจดัง กับกรณีที่ครูบังคับให้เด็กกินนม ทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่า เด็กแพ้นมวัว!

 

 

เมื่อไม่กี่วันมานี้โลกโซเชียลเกือบล่ม! หลังเพจดังอย่าง Drama – Addict นำเคสของเด็กอนุบาลที่ถูกคุณครูบังคับให้กินนมวัวทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แล้วว่าเด็กแพ้ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า

คุณแม่ท่านหนึ่งได้ร้องเรียนว่า ลูกของคุณแม่นั้นอายุ 3 ขวบกว่า ๆ อยู่ในวัยอนุบาล โดยน้องมีอาการแพ้นมวัวตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งคุณแม่ก็ได้แจ้งให้กับทางโรงเรียนได้ทราบไว้แล้ว แต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คิดไม่ฝันขึ้น!! เมื่อจู่ ๆ ก็พบว่าลูกของตัวเองมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปนั่นก็คือ ลูกมีความหวาดกลัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องอยู่คนเดียว เวลาที่แม่เข้าห้องน้ำ ลูกก็จะร้องกรี๊ด พร้อมกับตัวสั่น เหงื่อออก และร้องไห้ตอนทานข้าว บางวันก็มีอาการถ่ายเป็นเลือดร่วมด้วย

 

คุณแม่เลยพาน้องเขาไปขอคำปรึกษาจากจิตแพทย์เด็ก คุณแม่จึงสอบถามกับคุณครูจนในที่สุดก็ยอมรับสารภาพว่า บังคับให้เด็กกินนมวัวจริง! ด้วยการเอาสลิงป้อนเด็กเพราะอยากให้เด็กได้รู้รสชาติของนมวัว จนลูกปากเป็นแผล และถ่ายออกมาเป็นมูกเลือด นอกจากนี้ยังสารภาพอีกว่า จับเด็กแยกให้นั่งคนเดียวเวลาทานข้าวกลางวัน พร้อมกับโดนแยกขังเดี่ยวทำโทษ

จากเหตุการณ์นี้ทำให้แพทย์ถึงกับต้องออกโรงเตือนอีกครั้ง ถึงอันตรายของอาการดังกล่าว เพราะถ้าหากเป็นมาก เด็กอาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็เป็นได้

อ่านคำเตือนจากคุณหมอสุธีรา เพิ่มเติม คลิก!


เครดิต: Drama – Addict

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X