ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

8 ของเล่น เด็ก 4 ขวบ ฝึกสมอง สร้างสมาธิ เสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยวัยอนุบาลโดยเฉพาะ!

event
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

สำหรับเด็กทุกวัย “การเล่น” เป็นเหมือนความสุขอันยิ่งใหญ่ของพวกเขา การมองหา ของเล่น เด็ก 4 ขวบ ที่อยู่ในช่วงวัยอนุบาล ซึ่งเป็นวัยที่กำลังเริ่มสนใจเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบด้าน เริ่มเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น “ของเล่น” จึงเป็นอีกตัวช่วยที่ดีต่อการเรียนรู้ของลูก

ของเล่นที่เหมาะสมสำหรับเจ้าตัวน้อยเพื่อเสริมพัฒนาการและทักษะของลูกนั้นมีมากมาย ตั้งแต่ของเล่นดนตรีไปจนถึงศิลปะ งานฝีมือ ของเล่นก่อสร้าง กีฬา เกมกระดาน หนังสือ ตุ๊กตาน่ากอดก่อนนอนและอีกมากมาย มาดูกันค่ะว่าของเล่นแตะละอย่างจะช่วยฝึกสมอง สร้างสมาธิ เสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยวัยอนุบาลด้านไหนกันบ้าง

8 ของเล่น เด็ก 4 ขวบ สำหรับลูกน้อยวัยอนุบาลโดยเฉพาะ!

ของเล่นเด็ก 4 ขวบ ฝึกพัฒนาการด้านสติปัญญา

#1 ของเล่นที่มองหาความแตกต่าง เช่น หนังสือเกมส์จับผิดภาพ หรือวงกลมหาภาพที่ซ่อนอยู่ คุณพ่อคุณแม่สามารถชวนลูกเล่มเกมที่หาความแตกต่างด้วยภาพง่าย ๆ เช่น หาภาพสีของเปลือกหอยที่แตกต่างกัน มองหาผู้ชายใส่หมวกสีแดงในภาพ เป็นต้น เกมลักษณะนี้จะช่วยเสริมประสาทสัมผัสระหว่างตาและสมอง ทักษะการวิเคราะห์ และฝึกสมาธิ

ของเล่น เด็ก 4 ขวบ
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

#2 บล็อกสีและตัวเลข ของเล่นที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สอนลูกให้นับตัวเลขด้วยบล็อกตัวเลขและสีอย่างสนุก หรือจะเป็นบล็อกของเล่นทั่วไปเพียงแต่เขียนหรือติดสติ๊กเกอร์ตัวเลขลงบนบล็อกก็จะช่วยให้ลูกได้มีของเล่นที่เพิ่มประสิทธิภาพบูสต์ความฉลาดยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการเล่นง่าย ๆ เช่น การเรียงบล็อกตามลำดับตัวเลขที่ถูกต้อง หรือเรียงตามขนาดจากเล็กไปใหญ่ ของเล่นลักษณะนี้จะทำให้ลูกรู้จักตัวเลข เรียนรู้การนับจำนวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รู้จักขนาด ชื่อสีต่าง ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาความฉลาดด้านคณิตศาสตร์ จัดว่าเป็นของเล่นสำหรับวัย 4 ขวบ อีกหนึ่งอย่างที่มีประโยชน์มาก

#3 รถบังคับ รถยนต์บังคับที่ใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมระยะไกล เป็นหนึ่งในของเล่นที่ชื่นชอบมากที่สุดสำหรับเด็กวัยอนุบาล ของเล่นลักษณะนี้จะช่วยสร้างความสนใจและจินตนาการ จากการควบคุมรถเพื่อหักเลี้ยวซ้าย ขวา หาที่จอดรถ ซึ่งยังได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่า การเล่นรถบังคับช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้เกี่ยวกับการคำนวณทางเรขาคณิตได้ด้วย

#4 Puzzle หรือจิ๊กซอว์ สำหรับเด็กวัยเล็กจิ๊กซอว์ส่วนใหญ่ประกอบด้วยชิ้นส่วน 10-20 ชิ้น การเล่นจิ๊กซอว์จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้ลองใช้ทักษะการคิดวิเคราะห์ ความสามารถในการแก้ปัญหา และเป็นเกมที่ฝึกความจำได้ดี

ของเล่นเด็ก 4 ขวบ ฝึกพัฒนาการด้านร่างกาย

ของเล่น เด็ก 4 ขวบ
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

 #5 ลูกบอลหรือของเล่นสนาม เด็กวัย 4 ขวบจะมีกล้ามเนื้อมัดใหญ่คือแขน ขาที่แข็งแรงขึ้น การได้วิ่งเล่น กระโดด ปีนป่าย ให้ลูกได้เล่นด้วยของเล่นสนาม เช่น ลูกบอล เล่นซ่อนแอบ เกมวิ่งไล่จับ ฯลฯ เพื่อช่วยเสริมพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ฝึกทักษะการประสานงานของร่างกายในส่วนต่าง ๆ ตา มือ และกล้ามเนื้อ

#6 แป้งโดว์ เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับทุกวัยและให้ประโยชน์ต่าง ๆ อาทิ ช่วยพัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์การออกแบบ เสริมจินตนาการ และช่วยฝึกพัฒนากล้ามเนื้อมือ พัฒนากล้ามเนื้อเล็กให้แข็งแรง ทำงานคล่องแคล่วขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเขียนสำหรับเด็ก ๆ ในช่วงอนุบาลและวัย 5-6 ปี

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ  ของเล่นลูกน้อยวัย 4 ขวบช่วยเสริมพัฒนาการสังคมและอารมณ์ คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
ของเล่น เด็ก 4 ขวบ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up