พื้นที่สีเขียว

วิจัยเผย! พื้นที่สีเขียว ช่วยพัฒนาระบบภูมิคุ้มของเด็กให้แข็งแรงได้!

Alternative Textaccount_circle
event
พื้นที่สีเขียว
พื้นที่สีเขียว

ความสำคัญของ พื้นที่สีเขียว และการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในเด็ก

คุณคงได้ยินตั้งแต่วันแรกถึงประโยชน์ของการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของลูกคุณ นอกจากเรื่องของการให้พวกเขาได้สัมผัสกับพื้นที่สีเขียวเมื่อถึงวัยซน  ตัวอย่างเช่น กุมารแพทย์ของคุณจะแนะนำให้ทารกกินนมแม่เพราะมีประโยชน์ต่อภูมิคุ้มกันสำหรับลูกของคุณ คุณยังได้รับคำสั่งให้ป้อนอาหารเพื่อสุขภาพแก่ลูกของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของภูมิคุ้มกัน และยังมีเหตุผลดีๆ อีกหลายประการ ต่อไปนี้ค่ะ

  • เจ็บป่วยน้อยลง สุขภาพที่ดีของบุตรหลานของคุณอาจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของคุณ เมื่อคุณนึกถึงสุขภาพครอบครัวของคุณ ลูกของคุณกำลังป่วยเป็นสิ่งแรกที่นึกถึง คุณต้องการส่งเสริมสุขภาพที่ดีของบุตรหลานของคุณ และคุณสามารถทำได้ด้วยการเพิ่มภูมิคุ้มกันและการดูแลสุขภาพด้วยไคโรแพรคติก เมื่อลูกของคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง เขาหรือเธอจะไม่ป่วยมากนัก คุณจึงไม่ต้องเฝ้าดูลูกของคุณต้องทนทุกข์ทรมาน
  • ป้องกันการติดเชื้อร้ายแรง นอกจากนี้ เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับสุขภาพที่ดีของครอบครัว คุณต้องพิจารณาว่าการเพิ่มภูมิคุ้มกันสามารถป้องกันการติดเชื้อร้ายแรงที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างมากต่อสุขภาพของลูกได้
  • ขาดเรียนน้อยลง นอกจากข้อเท็จจริงที่ว่าระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงจะทำให้ลูกของคุณป่วยน้อยลงและไม่ติดเชื้อร้ายแรงแล้ว คุณต้องพิจารณาด้วยว่าคุณสามารถช่วยเหลือด้านการศึกษาของลูกได้ ลูกของคุณจะขาดเรียนน้อยลง
  • ทานยาน้อยลง หากคุณกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่ร้ายแรงของยาบางชนิด คุณจะดีใจที่รู้ว่าลูกของคุณจะทานยาน้อยลงเมื่อลูกของคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงซึ่งช่วยปกป้องพวกเขาจากการเจ็บป่วย และคุณกำลังลดความเสี่ยงของบุตรหลานของคุณที่จะต้องได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างจริงจัง
  • อาการเจ็บป่วยที่รุนแรงน้อยลง แม้จะไม่สามารถป้องกันความเจ็บป่วยทั้งหมดจากการป่วยแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าลูกของคุณจะป่วย อาการก็จะน้อยลง และจะไม่รุนแรงเมื่อลูกของคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง
  • พบแพทย์น้อยลง เมื่อคุณเรียนรู้ที่จะดูแลระบบภูมิคุ้มกันของลูก ลูกของคุณไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์บ่อยๆ
  • พลาดเหตุการณ์ดีๆ ในชีวิตน้อยลง หากลูกของคุณเป็นเหมือนคนทั่วไป พวกเขาคงไม่อยากนั่งเฉยๆในขณะที่คนอื่นสนุกสนาน โชคดีที่เมื่อคุณสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับลูกของคุณด้วยการดูแลสุขภาพ ลูกของคุณจะต้องพลาดงานต่างๆ น้อยลง เมื่อภูมิคุ้มกันของลูกคุณแข็งแรง เขาหรือเธอก็สามารถสนุกสนานกับวัยเด็กได้มากที่สุด

 

ประโยชน์ของพื้นที่สีเขียว
ประโยชน์ของพื้นที่สีเขียว

วิธีอื่นๆ ในการเพิ่มภูิมคุ้มกันให้ลูก นอกจากการได้สัมผัส พื้นที่สีเขียว

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่านอนหลับเพียงพอ

เราทุกคนต้องการการนอนหลับเพื่อเติมความสดชื่นและเติมพลังให้กับร่างกาย ซึ่งรวมถึงเด็กๆ ด้วย จำนวนการนอนหลับที่เด็กต้องการจะแตกต่างกันไปตามอายุ (ตั้งแต่ 12 ถึง 16 ชั่วโมงต่อวันสำหรับทารก จนถึง 8 ถึง 10 ชั่วโมงสำหรับวัยรุ่น) และจากเด็กสู่เด็ก (บางคนต้องการมากกว่าคนอื่น) คุณสามารถกระตุ้นให้นอนหลับอย่างมีสุขภาพได้โดยการจำกัดหน้าจอ สำหรับวัยรุ่น ควรปิดอุปกรณ์สักหนึ่งหรือสองชั่วโมงก่อนเวลาเข้านอน และไม่ควรอยู่ในห้องนอนตอนกลางคืน และทำตามกำหนดเวลาปกติ

2. ทำให้พวกเขากระตือรือร้น

การออกกำลังกายทำให้เราแข็งแรงและมีโอกาสเจ็บป่วยน้อยลง เด็ก ๆ ควรกระตือรือร้นเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงต่อวัน “แอคทีฟ” ไม่จำเป็นต้องหมายถึงการเล่นกีฬาหรือไปยิม มันอาจจะไปเล่นที่สนามเด็กเล่นหรือไปเดินเล่นก็ได้ มากกว่านั้นไม่จำเป็นต้องดีกว่า หากคุณมีลูกที่เป็นนักกีฬาอย่างจริงจัง ออกกำลังกายวันละหลายชั่วโมง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการออกกำลังกายนั้นไม่ได้กินเวลานอนหรือทำให้ร่างกายหมดไฟ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้อาจทำให้เกิดปัญหากับระบบภูมิคุ้มกันได้

3. จัดการความเครียด

ความเครียดทำให้เรามีสุขภาพที่แย่ลงและมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อได้ง่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเด็ก ๆ มีเวลาเล่นและเข้าถึงกิจกรรมและผู้คนที่ทำให้พวกเขามีความสุข (หรือรูปแบบใดก็ตามที่การแพร่ระบาดอนุญาต) ใช้เวลาร่วมกันเป็นครอบครัว และสร้างโอกาสให้ลูกๆ การระบาดใหญ่ทำให้เด็กหลายคนหดหู่หรือวิตกกังวล ดังนั้นหากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับอารมณ์หรือสุขภาพทางอารมณ์ของบุตรหลาน ให้ปรึกษาแพทย์

4. ได้รับวัคซีนที่สำคัญที่ทันสมัย

การสร้างภูมิคุ้มกันปกป้องเราจากความเจ็บป่วยทุกประเภท ตรวจสอบกับแพทย์เพื่อดูว่าบุตรของท่านได้รับวัคซีนตามกำหนดหรือไม่ แนะนำให้ฉีดไข้หวัดใหญ่เป็นประจำทุกปีสำหรับทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป และจะมีความสำคัญอย่างยิ่งในปีนี้: ไม่เพียงแต่การผสมกันระหว่างไข้หวัดใหญ่และโควิด-19 ที่น่ากลัว แต่ทุกอาการหวัดในฤดูหนาวนี้หมายถึงต้องสูญเสียการเรียนหรือการทำงาน ระหว่างรอผลตรวจ และโปรดฉีดวัคซีนทุกคนในครอบครัวของคุณที่เข้าเกณฑ์กับ COVID-19 ปลอดภัยและสร้างความแตกต่างอย่างมากในการป้องกันโรคร้ายแรง

อย่าลืมข้อควรระวังง่ายๆ : ทุกคนในครอบครัวสามารถปฏิบัติตามคำแนะนำง่ายๆ เพื่อช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ล้างมือของคุณ ปิดการไอและจามด้วยข้อศอก อยู่ห่างจากคนป่วยเท่าที่คุณจะทำได้ หน้ากากสามารถช่วยได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ในร่มที่มีผู้คนหนาแน่น หากลูกของคุณมีปัญหาสุขภาพที่อาจทำให้ต่อสู้กับการติดเชื้อได้ยากขึ้น ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับข้อควรระวังเพิ่มเติมหรือต่าง ๆ ที่คุณควรทำ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.stanfordchildrens.orghttps://www.sciencealert.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up