วัคซีนสุกใส

สุกใสใครบอกว่าไม่รุนแรง ป้องกันได้ด้วยวัคซีน

event
วัคซีนสุกใส
วัคซีนสุกใส

จากโพสต์หนึ่งในเพจเฟสบุ๊ค Infectious ง่ายนิดเดียว ที่โพสต์ภาพตัวอย่างของคนที่เป็นสุกใส ซึ่งมีความรุนแรง ทางเพจจึงแนะนำให้ฉีด วัคซีนสุกใส เพื่อป้องกันอาการรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยสามารถฉีดได้ตั้งแต่เด็ก อายุ 1 ขวบ ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ อย่าปล่อยให้ลุกลาม

วัคซีนสุกใส

ใครยังไม่เคยเป็นสุกใสควรไปฉีดวัคซีน!

แอดมินจะบอกเสมอ! โรคที่ป้องกันด้วยวัคซีนควรฉีด ผู้ปกครองบางคนเข้าใจผิดๆ บอก “ไม่ต้องฉีดหรอก ปล่อยให้เป็นไปไม่รุนแรง” อ๊า เอาที่สบายใจเลย

แอดมินอยากบอก สุกใสตายกันมานักต่อนัก รุนแรงก็พบบ่อย โดยเฉพาะคนภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นเด็กเกิน 1 ปี ถึงผู้ใหญ่ ถ้าไม่เคยเป็นควรฉีดวัคซีนครับ ถึงแม้ป้องกันไม่ 100% แต่ก็ลดความรุนแรง โดยรวมประสิทธิภาพป้องกัน 70-90% และป้องกันความรุนแรงได้ 95% เช่นจาก 100 กว่าตุ่ม อาจจะเหลือไม่เกิน 50 ตุ่ม

ดูเคสนี้น่ากลัวไหม แอดมินเจอวันนี้ ขออนุญาตคนไข้แล้วก่อนนำมาเผยแพร่ครับ

ป้องกัน สุกใส
ป้องกันสุกใสให้ลูกด้วยการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่เด็ก อายุ 1 ขวบ

ปล.”วัคซีนสุกใส เป็นวัคซีนเชื้อเป็น/อายุต่ำสุดคือ 1 ปีที่สามารถฉีดได้ จำนวนที่ฉีด ฉีด 2 เข็ม ดังนี้

1.อายุ 1-12 ปี: เข็มแรกฉีดอายุ 12-18 เดือน เข็ม 2 ให้ฉีดอายุ 4-6 ปี แต่ถ้าระบาดเข็ม 2 ฉีดก่อน 4 ปีได้ แต่ต้องห่างเข็มแรกอย่างน้อย 3 เดือน

2.อายุ 13 ปีขึ้นไป ฉีด 2 เข็มห่างกัน 4-8 สัปดาห์

วัคซีนสุกใสต้องจ่ายเงินเอง ไม่ฟรีครับ ไม่มีที่รพ.รัฐบาล สถานที่ที่ฉีดวัคซีน คลินิกหมอเด็ก (ผู้ใหญ่ก็ขอฉีดได้เพราะวัคซีนตัวเดียวกัน) หรือ รพ.เอกชน ครับ ราคา 900-1,000 บาทต่อเข็ม ราคารพ.เอกชนอาจแพงกว่านี้ครับ

การฉีดป้องกันหลังสัมผัส: ควรฉีดภายใน 5 วันหลังสัมผัส เกินกว่านี้อาจจะได้รับเชื้อไปแล้ว ไม่ควรฉีดวัคซีนหลังสัมผัสเกิน 5 วัน แต่ให้สังเกตอาการ ถ้ามีตุ่มน้ำใสขึ้น รีบมาหาแพทย์ เพื่อรับยาต้านไวรัสสุกใส(Acyclovir)

😓ใครยังไม่เคยเป็นสุกใสควรไปฉีดวัคซีน!!!!😓แอดมินจะบอกเสมอ!!โรคที่ป้องกันด้วยวัคซีนควรฉีด_ผู้ปกครองบางคนเข้าใจผิดๆบอก"ไม่…

โพสต์โดย Infectious ง่ายนิดเดียว บน 15 ธันวาคม 2016

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ฉีดวัคซีนแล้ว ยังมีโอกาสเป็นอีกหรือไม่?” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up