ลูกสาว

ลูกสาว ลูกชาย แตกต่าง และมีข้อดีอะไรบ้าง?

event
ลูกสาว
ลูกสาว

ในสมัยนี้คุณพ่อ คุณแม่สามารถเลือกเพศให้ลูกน้อยได้ ไม่ว่าจะอยากได้ ลูกสาว หรือ ลูกชาย ก็มีเทคโนโลยีคอยช่วยกำหนดได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ การมีลูกชาย หรือลูกสาว มีข้อดีแตกต่างกัน และการเลี้ยงดูก็แตกต่างกันออกไป คุณพ่อ คุณแม่ต้องเข้าใจในพัฒนาการ และความแตกต่างนี้

 

ลูกสาวการเลี้ยง ลูกสาว ลูกชาย

การเลี้ยงลูกสาว และลูกชาย มีความแตกต่างกันออกไป สำหรับลูกชายคุณพ่อ คุณแม่มักจะแสดงออกกับลูกไม่อ่อนหวานมากเกินไปแบบลูกผู้หญิง เพราะคิดว่าลูกชายจะต้องเข้มแข็ง กล้าหาญ เมื่อลูกชายร้องไห้จึงไม่ค่อยปลอบโยน สำหรับลูกสาวที่ดูอ่อนแอมากกว่าจึงเลี้ยงดูด้วยความอ่อนโยนแทน

ฃแม่ส่วนใหญ่รักลูกชายมากกว่าลูกสาว

ผลการวิจัยคุณแม่ 2,000 คน พบว่าคุณแม่ส่วนใหญ่รักลูกชายมากกว่าลูกสาว พยายามเอาใจลูกชายให้มีความสุข ซึ่งแสดงออกได้อย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับลูกสาว สาเหตุก็เพราะเด็กชายมีความร่าเริง ขี้เล่น ตลก มีอารมณ์ขัน ทำให้คุณแม่มีความสุข ส่วนลูกสาวไม่ต้องแสดงความรู้สึกอะไรมากก็เข้าใจ เพราะเป็นเพศเดียวกัน บางครั้งก็อาจจะมีเรื่องให้อารมณ์เสียจนปวดหัว

การรักลูกชายมากเกินไป อาจส่งผลต่อลูกสาวได้ในอนาคต กลายเป็นคนขาดความอบอุ่น เก็บกด เป็นปัญหาของสังคม ถ้าคุณแม่ไม่อยากให้ลูกก้าวร้าว คุณแม่ต้องแสดงความรักให้เท่าเทียมกับลูกชาย ลูกน้อยจะได้เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์

ลูกสาวอ่านต่อ “ความแตกต่างของพัฒนาการลูกสาว ลูกชาย” คลิกหน้า 2

keyboard_arrow_up