อุทาหรณ์ เด็กถูกเพื่อนแกล้งที่โรงเรียน

อุทาหรณ์ เด็กถูกเพื่อนแกล้งที่โรงเรียน จนฆ่าตัวตาย

Alternative Textaccount_circle
event
อุทาหรณ์ เด็กถูกเพื่อนแกล้งที่โรงเรียน
อุทาหรณ์ เด็กถูกเพื่อนแกล้งที่โรงเรียน

อุทาหรณ์ เด็กถูกเพื่อนแกล้งที่โรงเรียน ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้นที่มีคลิปหลุดออกมาให้เห็นตามโซเซียลต่างๆ แต่ที่เมืองนอกก็มีเหมือนกัน ซึ่งปัญหานี้ดูเหมือนจะไม่มีทางแก้ไขให้หมดไปง่ายๆ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคลิปเตือนให้พ่อแม่หมั่นสังเกตพฤติกรรมอาการของลูกหลังกลับมาจากโรงเรียน เพื่อป้องกันปัญหาฆ่าตัวตายจากความกดดันกันค่ะ

 

อุทาหรณ์ เด็กถูกเพื่อนแกล้งที่โรงเรียน จนฆ่าตัวตาย

ผู้เขียนมีโอกาสได้ดูคลิปๆ นึงที่เพื่อนส่งมาให้ หลังจากดูจบแล้วรู้สึกจุกในอกมาก เพราะเป็นภาพเหตุการณ์ของหนุ่มน้อยวัย 8 ขวบที่ชื่อ Gabriel Taye กำลังถูกเพื่อนๆ ที่โรงเรียนรุมรังแกจนล้มลงไปกองกับพื้น กว่าจะมีคนมาช่วยเหลือร่างกายและสภาพจิตใจก็บอบช้ำมาก

หนุ่มน้อย Gabriel ถูกรุมทำร้ายในห้องน้ำของโรงเรียน ซึ่งถ้าดูจากภาพวีดีโอจะเห็นว่ามีอยู่จังหวะหนึ่งที่คุณครูเปิดประตูออกมาจากห้องเรียน แต่กลับไม่เห็นว่ามีเด็กนักเรียนกำลังตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายนี้ และที่น่าเศร้าคือหลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้ 2 วัน Gabriel หนุ่มน้อยผู้น่าสงสารก็จบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย โดยที่เขาไม่ได้บอกสาเหตุจูงใจที่นำไปสู่การฆ่าตัวตายให้พ่อกับแม่รู้เลยสักนิด

บทความแนะนำ แม่ช็อก ลูกสาวถูกเพื่อนแกล้งจนอวัยวะเพศบวม

แต่สุดท้ายครอบครัวก็สืบจนรู้เรื่องว่าเพราะเหตุใดลูกชายตัวน้อยของพวกเขาถึงได้ฆ่าตัวตาย อยากให้พ่อแม่ได้ดูคลิปวีดิโอนี้ด้วยกันค่ะ เพื่อที่จะได้เตือนตัวเองว่าต้องให้ความสำคัญกับลูกให้มากขึ้น ต้องถามไถ่ พูดคุยกับลูกว่าเขามีปัญหาอะไรที่ยากลำบากในที่โรงเรียนหรือไม่ อย่าปล่อยให้ลูกต้องเก็บกดแก้ไขปัญหาเพียงลำพัง เพราะนั่นสามารถนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่น่าเศร้าสะเทือนใจไปตลาดกาลได้ค่ะ

 

เชื่อว่าทุกคนในฐานะพ่อแม่หวังเหลือเกินค่ะว่า ปัญหาเด็กถูกเพื่อนแกล้ง หรือรุมรังแกจะหมดไปจากสังคมโรงเรียน เพราะโรงเรียนควรจะเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับเด็กทุกคน เพื่อที่จะได้ศึกษาเล่าเรียนกันอย่างมีความสุขมากกว่าที่จะมาคอยระแวงว่าจะถูกเพื่อนๆ กลั่นแกล้ง

อ่านต่อ พ่อแม่จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกถูกเพื่อนแกล้ง คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up