ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส

รู้หรือไม่ “ดวงตา” และ “สมอง” มีความสำคัญมากต่อพัฒนาการของเจ้าตัว

Alternative Textaccount_circle
event
ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส
ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส

ครั้งแรกที่ลูกลืมตา และจดจำใบหน้าของแม่

ครั้งแรกที่ลูกเห็น แล้วชี้นิ้วถาม “มาม๊าว่านั้นคือตัวอะไร?”

ครั้งแรกที่ลูกอ่านตัวอักษรต่างๆ และกลายมาเป็น จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ในช่วงวัยต่างๆ

คุณแม่สังเกตไหมคะว่าครั้งแรกของเด็กๆ เกิดขึ้นได้อย่างไร คำตอบก็คือ “สายตา และการมองเห็น” ไงล่ะคะ

เมื่อลูกได้เห็นก็นำมาสู่การคิด วิเคราะห์ ตั้งคำถาม จดจำสิ่งต่างๆ
และการมองเห็นนี่เองส่งผลต่อการเรียนรู้มากถึง 80%

สงสัยใช่ไหมล่ะคะว่า ดวงตา (Eye) หรือการมองเห็นถึงส่งผลต่อการเรียนรู้ และสมอง (Brain) ได้มากขนาดนี้ มาดูความมหัศจรรย์ของอวัยวะทั้งสอง ที่มีผลต่อพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กๆ กันค่ะ

ดวงตามีส่วนสำคัญต่อพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกโดยตรง  “ดวงตา” กับ “สมอง” เป็นอวัยวะที่มีส่วนเชื่อมต่อกันนั่นเอง   ค่ะ 1 ใน 3 ของเซลล์ประสาทบนสมองส่วนคอร์เท็กซ์ (Cortex brain) ถูกเชื่อมโยงด้วยเส้นประสาทที่มาจากดวงตา ซึ่ง  สมองส่วนคอร์เท็กซ์จะทำหน้าที่ในการคิดวิเคราะห์ เรียนรู้ คำนวณ อ่านเขียน ตัดสินใจ ความมีเหตุและผล เป็นต้น

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส

การมองเห็น เป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ ?  

กว่า 1 ใน 3 ของเซลล์สมองถูกเชื่อมโยงเข้ากับดวงตา มีงานวิจัยพบว่าการเรียนรู้ของเด็กกว่า 80% เกิดขึ้นจากการ  มองเห็น ซึ่งเป็นการเรียนรู้ที่เรียกว่า Eye-Brain Sync (อาย-เบรน-ซิงค์ เชื่อมโยงสายตาสู่สมอง) ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆ ก็เช่น  การเรียนรู้เรื่องสีตามธรรมชาติ เด็กมองเห็น ดอกไม้ ใบไม้ ต้นไม้ สิ่งที่มองเห็นตรงหน้า ข้อมูลถูกส่งไปที่ สมอง สมองจะทำหน้าที่คิด วิเคราะห์ ประมวนผลในสิ่งที่ได้รับ แยกเป็นสีต่างๆ ออกมา ชนิดของดอกไม้ ต้นไม้ เด็กๆ เกิดการเรียนรู้ จดจำได้แม่นยำจากสิ่งที่เห็น สีอะไร ดอกไม้อะไร เป็นต้น

ซึ่งนอกจากการดูแล “ตา” ให้มีสุขภาพดีแล้ว ก็ต้องบำรุง “สมอง” ไปพร้อมด้วยกันค่ะ สำหรับสารอาหารที่มีประโยชน์ และดีต่อ ดวงตา , สมอง ก็คือสารอาหารในกลุ่มของ “Omega 3,6,9” ที่เป็นกรดไขมันดี จำเป็นต่อร่างกายมากๆ ค่ะ

โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้ จำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานอาหาร Omega 3 มีอยู่ในอาหารทะเลและปลา ถั่วเหลือง วอลนัท เป็นต้น

โอเมก้า 6 เป็นกรดไขมันที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้ จำเป็นต้องต้องได้รับจากการอาหาร Omega 6 มีอยู่ในน้ำมันจากถั่วชนิดต่างๆ ที่นำมาปรุงอาหารนั่นเองค่ะ

โอเมก้า 9 เป็นกรดไขมันที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาได้ แต่ก็ต้องได้รับจากอาหารด้วยเช่นกัน Omega 9 มีอยู่ในน้ำมันมะกอก งา อะโวคาโด อัลมอล์ด น้ำมันเมล็ดทานตะวัน เป็นต้น 

เด็กๆ ที่กำลังอยู่ในวัยกำลังเรียนรู้ นอกจากอาหารที่มีประโยชน์แล้ว คุณแม่ยังจะส่งเสริมให้ลูกได้ดื่มเป็น นมเสริมพัฒนาการ ที่ช่วยให้ทั้ง ตา และ สมอง ทำงานได้ดีมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วิคิวพลัส นมดีขวัญใจคุณแม่

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส นมดีขวัญใจคุณแม่!!

พร้อมโปรแกรมสมาชิกสะสมแต้มผ่าน Line แลกของรางวัลมากมาย

คุณแม่อยากให้ลูกน้อยมีพัฒนาการการเติบโตที่ดี  สิ่งสำคัญ คือ ต้องส่งเสริมให้ลูกๆ ได้รับประทานอาหารบำรุงสายตาและพัฒนาการทางสมองกันค่ะ โดยเฉพาะเด็กๆ  ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน จำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มาบำรุงอย่างหลากหลายครบถ้วน และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กๆ มีการเรียนรู้แบบ Eye-Brain Sync ได้ทั้งพัฒนาสายตาและสมอง ต้องเสริมด้วยนมดีขวัญใจคุณแม่ นั่นคือ ดัช มิลล์ เจ็นไอ ที่มี 5 สารอาหารสำคัญช่วยส่งเสริมการเรียนรู้เชื่อมโยงสายตาสู่สมอง

  1. ลูทีนธรรมชาติ จากผงกีวี่สกัด มีส่วนช่วยปกป้องจอประสาทตาจากรังสียูวี แสงแดด และแสงสีฟ้าจากจอภาพ
  2. วิตามินเอสูง มีส่วนช่วยให้การบำรุงจอประสาทตา และการรับรู้สี
  3. โอเมก้า 3-6-9 กรดไขมันดี 3 ชนิด มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย โอเมก้า เป็นกรดไขมันดีที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาทตา และสมองโดยตรง
  4. วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการสร้างสื่อประสาทในสมอง และความจำ
  5. ไอโอดีนสูง มีส่วนในการสร้างฮฮร์โมนไทรอยด์ สำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย และสมอง

การมองเห็น ที่มีประสิทธิภาพ จะส่งต่อให้สมองเกิดการเรียนรู้ที่มีศักยภาพ คุณแม่อย่ารอช้าที่จะส่งเสริมให้ลูกๆ มีพัฒนาการการเรียนรู้ที่ดีกันนะคะ ลูกๆ วัยกำลังเรียนรู้แบบนี้ ขอส่งต่อด้วย ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส นมเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์ และพัฒนาการด้านอื่นๆ คุณภาพเต็มๆ กับราคาที่คุ้มค่า ให้ประโยชน์ที่ครบถ้วน

คุ้มประโยชน์ครบคูณ 2 แจกของรางวัลสุดปังอีกเพียบ แค่สมัครสมาชิกสะสมแต้ม เริ่มแล้ววันนี้

แลกรับของรางวัลสุดพิเศษจาก ดัชมิลล์ เจ็นไอ อาทิ ตุ๊กตาพี่อีเกิ้ลสุดฮอต ชุดจานชามสำหรับคุณหนู บัตรเงินสดเทสโก้โลตัส เพียงสะสมแต้มด้วยขั้นตอนง่ายๆ สแกนคิวอาร์จากแพ็คนม แล้วกรอกรหัสหลังสติกเกอร์บนแพ็ค ก็รับคะแนนง่ายๆ เลย มีขั้นตอนยังไงมาดูกัน

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส

 

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส นมดีขวัญใจคุณแม่

มาเลยค่ะ ไม่สมัครไม่ได้แล้ว~ คลิกลิงก์เพื่อแอดไลน์ https://lin.ee/w9MXZdc

ดัชมิลล์ เจ็นไอ วีคิวพลัส นมดีขวัญใจคุณแม่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up