ลูกเป็นภูมิแพ้

ไม่อยากให้ ลูกเป็นภูมิแพ้ ต้องฟัง 4 วิธีการจากหมอผิวหนัง

ลูกเป็นภูมิแพ้
ลูกเป็นภูมิแพ้

 

ลูกเป็นภูมิแพ้

ไม่อยากให้ ลูกเป็นภูมิแพ้ ต้องเลือกเสื้อผ้าให้เป็น

และเพื่อให้ลูกห่างไกลจากโรคภูมิแพ้นั้น สำหรับโรคผื่นแพ้ผิวหนังดังกล่าว   นายแพทย์ธัญธรรศ กล่าวว่า ส่วนหนึ่งเกิดจากการเลือกซื้อผ้าไม่ถูกวิธี ดังนั้น จึงมีแนวทางดี ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้ลูกนี้ค่ะ

1. ควรเลือกเสื้อผ้าจากผ้าที่ทำมาจากใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าออร์แกนิก คอตตอน 100 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเป็นเส้นใยที่มีความแข็งแรงทนทานและเหนียวนุ่ม การเกาะของไรฝุ่น มีโพรงอากาศมากทำให้ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เกิดการแพ้ จึงปลอดภัยสูงสุดต่อสุขภาพลูกน้อย

2. พิจารณาเสื้อผ้าที่มีการตัดเย็บละเอียดและเรียบร้อย

3. ไม่มีตะเข็บหรือขอบ ที่อาจเสียดสีผิวบอบบางของลูกให้เกิดการระคายเคืองได้

4. เสื้อผ้าไม่มีด้ายหลุดลุ่ย ที่อาจเกี่ยวพันอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของลูกได้

“เพราะผิวเด็กค่อนข้างบอบบางกว่าผู้ใหญ่ จึงต้องเลือกเสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี เมื่อเด็กสวมใส่เสื้อผ้าแล้วไม่ร้อนจนเกินไป ซึ่งจะส่งผลให้เกิดเป็นโรคผิวหนัง และโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังได้ง่าย” นายแพทย์ธัญธรรศ กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ นอกจากความใส่ในในเรื่องของการเลือกซื้อเสื้อผ้าแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ควรหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณไรฝุ่นที่จะมีส่วนทำให้ลูกป่วยเป็นภูมิแพ้ได้ โดยอาจจะหันมาใช้วัสดุคลุมเครื่องนอน ซักปลอกหมอน และผ้าปูที่นอนทุก ๆ 1 – 2 สัปดาห์ ด้วยน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิ 55 – 60 องศาเซลเซียส เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยลดความต่อการเกิดภูมิแพ้ได้แล้วละค่ะ

เครดิต: ผู้จัดการออนไลน์

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ:

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up