ควรรู้! 20 เรื่องสำคัญ ที่พ่อแม่ต้องบอกครู และคุณครูอยากบอกกับพ่อแม่

event

มีผลวิจัยที่ศึกษา พบว่าเด็กนักเรียน ที่เริ่มเข้าโรงเรียนใหม่ ๆ ของแวดวงการศึกษาในสหรัฐฯ ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะระดับอนุบาล ระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา พบว่า การเริ่มเข้าเรียนใหม่ ๆ ถือเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของเด็กนักเรียนเหล่านั้นที่เดียว

ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะดีหรือว่าเสียก็ได้ ทั้งนี้ก็ด้วยบรรดาเด็กนักเรียนที่เริ่มเข้ามาเรียนใหม่นั้น ล้วนมีความหลากหลายแตกต่างกัน ทั้งด้านกายภาพและจิตภาพ ดังนั้น เมื่อคุณพ่อคุณแม่เริ่มพาเจ้าตัวน้อยเข้าเรียน สิ่งแรกที่ควรทำนั่นคือ คุณพ่อคุณแม่ต้องแจ้งคุณครู หรือทางโรงเรียน ให้ทราบว่าลูกของเรานั้นเป็นอย่างไร (มีความชอบ ความกลัว รวมถึงปัญหาส่วนตัวอะไรบ้าง) ซึ่งผู้ศึกษาวิจัยได้ประมวลจนได้ 10 เรื่องที่ควรต้องรู้ ดังนี้

 10 เรื่องควรรู้ ที่พ่อแม่ต้องบอกกับคุณครูของลูก 

1. วิชาที่ลูกๆ ชื่นชอบ

และวิชาที่ลูกๆ ไม่ถนัด ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณครูช่วยแก้ไขให้ลูกๆ ของตน สามารถเรียนวิชาที่ไม่ถนัดนี้ ได้โดยที่เด็กจะมีความรู้สึกต่อต้าน หรือเครียด หรือหนักอกหนักใจต่อวิชานั้นๆ มากจนเกินไป

2. โรคประจำตัว

ทั้งนี้ เพื่อให้คุณครู หรือทางโรงเรียน เตรียมรับมือได้ทันท่วงที หากอาการของบุตรหลานของท่ากำเริบขึ้นมากะทันหัน

3. อาหาร

ต้องบอกคุณครูด้วยเหมือนกันว่า ลูกๆ แพ้อาหารชนิดใด ทั้งนี้หมายถึง อาหารที่ชื่นชอบด้วยเช่นกัน

4. กิจกรรมหลังเลิกเรียน

เพื่อให้คุณครูได้จัดให้บุตรหลานของท่านได้ทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ ถือว่าเป็นนันทนาการ หรือสันทนาการหลังเลิกเรียน ไม่ใช่จัดให้บุตรหลานของท่าน ไปทำกิจกรรมที่ไม่ชอบ ก็ทำให้เด็กนักเรียนเกิดความเครียด หรือไม่มีความสุขในการทำกิจกรรมนั้นได้

5. ศาสนา

ผู้ปกครองควรแจ้งให้คุณครูทราบว่า บุตรหลานของท่านนับถือศาสนาอะไร เพื่อที่จะให้คุณครูปฏิบัติต่อบุตรหลานของท่านได้อย่างถูกต้อง ไม่ทำลายจิตใจกัน

 อ่านต่อ >> 10 เรื่องควรรู้ ที่พ่อแม่ต้องบอกกับคุณครูของลูก”
คลิกหน้า
banner300x250

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up