พ่อแม่ระวัง!! 12 ข้อนี้ จะทำลายชีวิตลูกด้วยตัวคุณเอง

event

พ่อแม่ทุกคนต่างก็ต้องการให้ลูกรักของตนประสบความสำเร็จในชีวิต อยากเห็นลูกได้ดิบได้ดี พยายามเลือกหนทางที่ดีให้กับลูกเสมอ เพื่ออนาคตในวันข้างหน้า…แต่บางครั้งความปรารถนาดีของคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็สร้างปัญหาลูกได้โดยไม่รู้ตัว!

ไม่ว่าพ่อแม่คนไหนต่างก็อยากให้ลูกประสบความสำเร็จ แต่คุณจะรับรู้ได้ไหมว่า…ลูกไม่ใช่หุ่นยนต์และลูกมีหัวใจและความรู้สึกเหมือนกันกับพ่อแม่…ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามปั้นและออกแบบลูกให้ดีพอเท่าไหร่ แต่ก็ไม่เท่ากับเราเคยถามลูกซักคำหรือไม่ว่า? >> สิ่งที่ลูกต้องการคืออะไร? เรื่องนี้ ครูนพพร อินสว่าง ได้เขียนถึงวิธีการเลี้ยงลูกและเรื่องราวที่เกี่ยวกับการศึกษาไทยของเราไว้ ซึ่งเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงลูกของพ่อแม่ที่อาจจะเป็นการทำลายชีวิตลูกในอนาคตด้วยมือของคุณเองแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

banner300x250

Amarin Baby & Kids จึงขอนำมาเผยแพร่ เพื่อจุดประกายให้คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านได้ลองอ่านดูว่ารู้สึกเหมือนกันไหม…แล้วคุณจะรู้ว่า >> “คุณเป็นพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกแบบผิดๆ และอาจทำร้ายลูกโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า? มาดูกันซิว่ามีอะไรบ้าง

1.นำความฝันของตนเองมาตั้งเป้าหมายให้ลูก…จนบางครั้งลืมมองไปว่า  “ความฝันของลูก คืออะไร” (แต่ถ้าความฝันของลูก เหมือนกับความฝันของเรา…ก็สนับสนุนกันให้เต็มที่ไปเลยค่ะ)

2.ชอบเปรียบเทียบลูกของตน กับลูกของคนอื่นเสมอ…ทั้งที่จริงๆแล้ว เด็กทุกคนมีดีในตัวของตัวเอง…

3.การสร้างแรงกดดันในการเรียน…และยัดเยียดห้องเรียนอัจฉริยะให้โดยไม่ถามลูก

184224077-56a777d25f9b58b7d0eabd26

4.ปกป้องลูกจากอุปสรรคและปัญหาทุกอย่างในชีวิต (ประมาณว่าเดี๋ยวแม่ทำให้เอง)…โดยลืมไปว่าพ่อแม่มีอายุไม่ถึง 200 ปี

5.ขโมยเวลาที่มีค่าในการเรียนรู้ชีวิตของลูก…เพื่อไปเรียนกวดวิชาอย่างบ้าคลั่ง เพราะเชื่อว่าจะสามารถสร้างอนาคตให้ลูกได้ดีที่สุด

6.มองสิ่งที่ลูกชอบหรือถนัดเป็นสิ่งที่ไร้สาระไม่มีคุณค่า!

อ่านต่อ >> “คุณกำลังทำลายชีวิตลูกอยู่หรือเปล่า ข้อ 7-12 คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up