นม S-26 Gold UHT สูตรใหม่

เลือกนม UHT อย่างไร ให้เหมาะกับเด็กเจนอัลฟ่า

Alternative Textaccount_circle
event
นม S-26 Gold UHT สูตรใหม่
นม S-26 Gold UHT สูตรใหม่

สังคมเปลี่ยนไป การเลี้ยงลูกก็ต้องพัฒนาเปลี่ยนไปตามยุคสมัยค่ะ เด็กๆ ในยุคเจเนอเรชั่นอัลฟ่า (Generation Alpha) นี้ เขามีรูปแบบการเรียนรู้เป็นแบบไหน และเราในฐานะพ่อแม่สมัยใหม่ จะส่งเสริมลูกให้เรียนรู้ได้อย่างก้าวทัน ต้องทำยังไง ?

ถ้าจะให้นิยามเด็ก เจนอัลฟ่า แบบเห็นภาพชัดๆ ก็คือ “จับอุปกรณ์ดิจิตอล สัมผัสเทคโนโลยีตั้งแต่เกิด”

การเรียนรู้ของเด็ก เจนอัลฟ่า เป็นแบบไหนกันนะ ?

เด็กเจนอัลฟ่า เป็นเด็กที่เกิดมาจากพ่อแม่ยุค Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มที่ก็โตมาพร้อมกับเทคโนโลยีเช่นกัน แต่ถ้าเทียบกับรุ่นลูกที่เติบโตมาในปัจจุบันนี้ เด็กรุ่นนี้จะมีความก้าวไกลในเรื่องเทคโนโลยีที่มากกว่าค่ะ ถามว่าการเรียนรู้ของเด็กเจนอัลฟ่า เป็นอย่างไรใช่ไหมคะ

 • เรียนรู้ ค้นหาข้อมูล ดูเนื้อหาจาก VDO ผ่านทางหน้าจอมากกว่าการเปิดหนังสือ เกือบจะ 100%
 • เน้นว่าต้องมีพัฒนาการทางสมองและสายตาที่เรียนรู้ได้ไว
 • ทำการบ้านส่งผ่านทางอีเมล หรือการนำเสนอรายงานเป็นแบบพรีเซนเทชั่น
 • มีความถนัด เข้าใจรูปแบบการใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต
 • ใช้แอปพลิเคชันใหม่ๆ ได้ดี เช่น Facebook , Youtube , Line , Facetime และ Tiktok

สิ่งสำคัญที่สุดของพ่อแม่ยุคใหม่คือการได้เห็นลูกเติบโตขึ้นมามีความพร้อมทั้งพัฒนาการร่างกายที่สมวัย และพัฒนาการการเรียนรู้ สติปัญญา และพัฒนาการทางสายตา เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ และศักยภาพค่ะ

S-26 Gold UHT สูตรใหม่

สารอาหารที่เหมาะกับการเรียนรู้เด็กเจนอัลฟ่า ต้องเป็นแบบไหนนะ ?

อย่างที่บอกไปค่ะว่ารูปแบบการเรียนรู้ของเด็กๆ ยุคนี้ เปลี่ยนไปค่อนข้างมาก เรียนหนัก ใช้สมองค้นคว้าหาข้อมูลเยอะ คุณแม่ก็ต้องดูแลให้ลูกได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์จากอาหารหลัก 3 มื้ออย่างเพียงพอ รับประทานอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่  แล้วเสริมด้วยนมกล่อง UHT วันละ 2 กล่อง ทีมแม่ ABK เราเป็นแม่ Gen Y ที่ชอบหาข้อมูล อยากได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์กับลูกมากที่สุด ซึ่งนมกล่องแรกของลูก จึงมีความสำคัญและต้องมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ดีต่อร่างกาย และสมองของลูกค่ะ

สารอาหารบำรุงสมอง อย่าง “สฟิงโกไมอีลิน และ DHA” เป็นหนึ่งในสารอาหารสำคัญที่มีประโยชน์เหมาะกับเด็กวัยเรียนรู้

 • Sphingomyelin สฟิงโกไมอีลิน เป็นไขมันที่มีส่วนสำคัญในการสร้างไมอีลินในสมอง ซึ่งไมอีลินจะส่งผลโดยตรงต่อการส่งสัญญาณประสาท และการประมวลผลในสมอง ไมอีลินถ้ามีในสมองเด็กมากๆ จะช่วยให้เรียนรู้ดี เรียนรู้ได้ไวขึ้น
 • Docosahexaenoic acid หรือที่เรียกกันว่า DHA เป็นกรดไขมันที่สำคัญในการพัฒนาระบบประสาทและการมองเห็น

นมยูเอชที่คุณแม่เลือกสำหรับลูกๆ ในยุคเจนอัลฟ่า จึงต้องมั่นใจได้ว่ามีสารอาหารเพื่อพัฒนาการสมองและการเรียนรู้ รวมถึงพัฒนาการที่ดีทางด้านสายตาด้วย

S-26 Gold UHT สูตรใหม่

S26 Gold UHT สูตรใหม่ นมกล่องที่แม่เลือกให้ลูก

ต้องบอกว่าถูกใจแม่ Gen Y อย่างเรามากค่ะ เพราะ S-26 Gold UHT เป็นนมกล่องสูตรใหม่ที่วิจัยและพัฒนาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขอบอกว่าเป็นนมกล่องที่อัดแน่นไปด้วยโภชนาการสารอาหารเพื่อเด็กวัยเรียนรู้โดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งมีสองสารอาหารตัวเอกอย่าง

 • “สฟิงโกไมอีลิน Sphingomyelin” เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมองของเด็กเจนอัลฟ่ามากๆ เพราะจะช่วยให้เรียนรู้ได้ไวขึ้นค่ะ

“สฟิงโกไมอีลิน เป็นสารอาหารสำคัญในการสร้างปลอกไมอีลินของวงจรประสาทในสมอง ซึ่งไมอีลินช่วยให้สมองสามารถส่งสัญญาณประสาทได้อย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด สมองจึงสามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดการเรียนรู้ จดจำ คิดวิเคราะห์ และการพัฒนาสมองอย่างรวดเร็วเต็มศักยภาพ”

 • “ดีเอชเอ DHA” เป็นอีกหนึ่งสารอาหารสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง เสริม IQ ให้กับเด็กๆ ซึ่งในนมกล่อง S-26 Gold UHT มีมากถึง 10 มก. ต่อกล่องเลยค่ะ
“DHA มีบทบาทเกี่ยวกับการพัฒนาระบบประสาท และการมองเห็น มีความสําคัญต่อการสร้างสารที่ทําหน้าที่ส่งสัญญาณระหว่างเส้นประสาท ซึ่งมีผลต่อการทํางานหรือการสั่งงานของสมอง”

สารอาหารยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ เพราะดื่มนมกล่อง S-26 Gold UHT กล่องนี้ เด็กๆ ยังจะได้สารอาหารที่หลากหลาย ดีต่อร่างกาย และสมอง อย่างเช่น โอเมก้า 3, 6, 9, โคลีน และลูทีน เพิ่มเข้าไปด้วยค่ะ  คุณพ่อคุณแม่เห็นไหมว่าคุ้มค่า ได้ประโยชน์เต็มๆ กล่องมากๆ ค่ะ

S-26 Gold UHT สูตรใหม่

ผลิตภัณฑ์นม S26 Gold UHT สูตรใหม่ มีให้เลือก 2 สูตร ที่เหมาะกับเด็กแต่ละช่วงวัย

 1. เอส-26 โกลด์ สูตร 3 (S-26 Gold 3) สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว
 2. เอส-26 โกลด์ สูตร 4 (S-26 Gold 4) สำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัว

S-26 Gold UHT เป็นนมกล่องที่เด็กๆ ชอบกันมาก เพราะมีกลิ่นหอมวานิลลาอ่อนๆ รสชาติอร่อย ดื่มง่าย !! เอาเป็นหากครอบครัวไหนที่มีลูกอยู่ในวัยเรียนรู้ และกำลังมองนมกล่อง ที่จะเป็นนมกล่องแรกของลูก เสริมโภชนาการให้มีพัฒนาการสมองเรียนรู้ได้เต็มศักยภาพ เพราะการเรียนรู้ของเด็ก เกิดได้ทุกที่ แนะนำให้ลอง S-26 Gold UHT ทั้งสองสูตรนี้ รับรองว่าถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ

S-26 Gold UHT สูตรใหม่

สามารถหาซื้อ S-26 Gold UHT สูตรใหม่ได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ หรือที่ เซเว่น อีเลฟเว่น และช้อปออนไลน์ผ่านทาง Lazada และ Shopee นะคะ

อย่าลืม เลือกยูเอชที ที่มีสฟิงโกไมอีลิน

S-26 Gold UHT สูตรใหม่ สูตรเฉพาะที่มีสฟิงโกไมอีลิน

 

 

 

ข้อมูลอ้างอิง :
5Susuki K
. Nature Education. 2010;3(9):59.
https://med.mahidol.ac.th/rama_hospital/th/services/knowledge/10072020-1458
https://www.bangkokpattayahospital.com/th/newsroom-th/health-articles-th/item/1859-how-to-food-for-smart-kid-th.html

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up