แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

เมื่อลูก “เป็นไข้” ดูแลอย่างไรให้หายดี ?

Alternative Textaccount_circle
event
แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก
แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก เป็น Item ของใช้ดูแลสุขภาพลูกน้อย ที่พ่อแม่มือใหม่มักจะมีคำถามว่าถ้าจะใช้กับลูกตอนเป็นไข้ ตัวร้อน   ควรจะใช้อย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี วันนี้เราจึงมีคำแนะนำการใช้ แผ่นเจลลดไข้ มาฝากกันค่ะ

 

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก กับอุณหภูมิร่างกายลูกน้อย

ไหนใครวัดอุณหภูมิร่างกายลูกด้วยการเอามืออังหน้าผากลูก เชื่อว่ามีพ่อแม่ส่วนหนึ่งวัดไข้ลูกด้วยวิธีนี้กัน สำหรับการวัดไข้ลูกที่ถูกวิธีเพื่อให้รู้แน่ชัดว่าที่ลูกตัวร้อนนั้น มีไข้หรือเปล่า เบื้องต้นแนะนำให้ใช้ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป มาใช้ในการวัดไข้ให้ลูกดีกว่าการเอามืออังที่หน้าผากค่ะ เพราะการใช้ปรอทวัดไข้จะแสดงผลที่ชัดเจนว่า ณ ขณะนั้นลูกมีอุณหภูมิร่างกายอยู่ที่กี่องศาเซลเซียส บวกกับมีอาการแสดงที่บ่งบอกว่าลูกกำลังไม่สบายร่วมด้วยหรือไม่ เช่น มีอาการซึม อาเจียน กินนม กินอาหารน้อยลง หรือไม่กินเลย ร้องโยเยอยู่ตลอดเวลา เป็นต้น

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

ใช้ปรอทวัดอุณหภูมิร่างกาย จะรู้ได้อย่างไรว่า “ลูกเป็นไข้” ?   

  • อุณหภูมิร่างกายระหว่าง 37.5- 38.0 องศาเซลเซียส ลูกน้อยมีไข้ต่ำ ควรบรรเทาอาการไข้ให้ลดลงใน 48 ชั่วโมง ถ้า ไข้ไม่ลดลง ให้รีบพาไปโรงพยาบาล
  • อุณหภูมิร่างกาย 38.5 องศาเซลเซียส ลูกน้อยมีไข้สูงปานกลาง ควรบรรเทาอาการไข้ให้ลดลงใน 24 ชั่วโมง ถ้าไข้ไม่ลดลง ให้รีบพาไปโรงพยาบาล
  • อุณหภูมิร่างกายมากกว่า 5 ขึ้นไป องศาเซลเซียส ลูกน้อยมีไข้สูงมากค่ะแม่ ถ้าลูกมีไข้สูงขนาดนี้ ให้รีบพาลูกไปโรงพยาบาลทันที เพราะถ้าดูแลลดไข้เองที่บ้าน แล้วไข้ไม่ลดลง ลูกอาจมีอาการช็อกจากไข้ขึ้นสูง อันตรายถึงชีวิตได้ค่ะ

หลังจากวัดอุณหภูมิร่างกายลูกน้อยแล้วพบว่ามีไข้ แนะนำว่าต้องบรรเทาอาการไข้ ด้วยการลดไข้ให้ลูกน้อยทันทีค่ะ ซึ่งวิธี “ลดไข้” เบื้องต้นสามารถทำได้ดังนี้…

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

1. เช็ดตัวลดไข้

การเช็ดตัวจะช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกาย ทำให้ไข้ลดลง ให้คุณแม่เตรียมน้ำอุณหภูมิปกติ (ที่ไม่ใช่ผสมน้ำเย็น  หรือน้ำร้อน) แล้วใช้ผ้าขนหนูนิ่มๆ ชุบน้ำ บิดพอหมาดๆ แล้วนำมาเช็ดตัวลูก การเช็ดตัวที่ถูกต้อง ให้เช็ดจากปลายมือ และ ปลายเท้าเข้าสู่ลำตัว เพื่อให้รูขุมขนเปิด ร่างกายจะระบายความร้อนดี เมื่อเช็ดตัวลูกน้อยหลังจาก 30 นาทีไปแล้วให้วัดไข้อีก  ครั้ง หากไข้ยังไม่ลดลง ให้เช็ดตัวซ้ำอีกครั้ง

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

2. ให้ยาลดไข้

ในกรณีที่ลูกไม่ได้มีไข้สูงมาก หลังจากเช็ดตัวแล้วคุณแม่สามารถให้รับประทานยาลดไข้สำหรับเด็กได้ค่ะ หลังจากกินยา   แล้วภายใน 4 ชั่วโมงไข้ยังไม่ลดลง สามารถให้ลูกกินยาลดไข้ได้อีก

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

3. แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก   

หลังจากที่เช็ดตัว และให้ลูกกินยาลดไข้แล้ว คุณแม่สามารถใช้แผ่นเจลลดไข้แปะผิวตรงบริเวณหน้าผากลูก การใช้แผ่นเจลลดไข้จะช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกาย ความเย็นจากแผ่นเจลจะช่วยลดไข้ และทำให้ลูกน้อยสบายตัวขึ้น วิธีการใช้คือให้ลอกแผ่นปิดกาวออก จากนั้นก็ค่อยๆ วางแผ่นเจลแปะลงบนหน้าผากลูกค่ะ สำหรับแผ่นเจลลดไข้ไม่ต้องใส่ในตู้เย็นก่อนนำมาใช้งานนะคะ  และใช้แผ่นเจลลดไข้แค่ 1 แผ่นต่อ 1 ครั้งเท่านั้น ไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำอีก

 

 

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

ByeBye-FEVER แผ่นเจลลดไข้ ที่แม่เลือกใช้กับลูก
(ByeBye-FEVER Cooling gel patch, item that mom chooses for their children)

แผ่นเจลลดไข้ ByeBye-FEVER ที่แม่เลือกใช้ “ลดไข้” ให้ลูกน้อย

เจลลดไข้คือหนึ่งในอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ควรมีติดกระเป๋ายาไว้พร้อมใช้ที่บ้านกันค่ะ แผ่นเจลลดไข้ ByeBye-FEVER ที่มีมาสคอตเพนกวินน่ารักๆ เป็นแผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ สามารถใช้แปะลดไข้ให้ลูกน้อย ร่วมกับการกินยา ลดไข้ได้เลยค่ะ

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

ByeBye-FEVER แผ่นเจลลดไข้ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ปีขึ้น มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ไม่มีสาร แต่งสีหรือสารเคมีที่เป็นอันตราย คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าหากใช้แผ่นเจลลดไข้ ByeBye-FEVER จะอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อยอย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังจากแปะแผ่นเจลลดไข้ที่หน้าผากให้ลูกน้อย คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดออกขณะที่ ลูกน้อยนอนหลับขยับ พลิกตัว เพราะแผ่นเจลลดไข้ติดแน่น ไม่หลุดง่าย แผ่นเจลให้ความเย็นได้นานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง  ช่วยระบายความร้อนที่เกิดจากการเป็นไข้ (สามารถลดไข้และให้ความเย็นได้อย่างรวดเร็ว) และบรรเทาอาการปวดหัวได้อีกด้วยค่ะ

ทุกครั้งที่ลูกมีอาการตัวร้อน ต้องเช็กให้มั่นใจก่อนว่าลูกมีไข้หรือไม่ ด้วยการวัดอุณหภูมิร่างกายด้วยปรอทวัดไข้ แล้วจึงค่อยดูแลบรรเทาอาการเป็นไข้ ตัวร้อนให้ลูกน้อยอย่างถูกวิธี ที่สำคัญอย่าลืมใช้ “แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก ช่วยระบายความร้อนที่เกิดจากการเป็นไข้

 

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

ไข้ลดแล้ว ลูกอารมณ์ดีมาก

คุณพ่อคุณแม่สามารถหาซื้อ ByeBye-FEVER ไว้ใช้ที่บ้านเวลาลูกน้อยเป็นไข้ ตัวร้อน แบบกล่อง 6 ชิ้น ซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไปค่ะ หรือจะพกแผ่นเจลลดไข้ ByeBye-FEVER แบบแพ็คเล็ก 2 ชิ้นติดไว้ในกระเป๋าคุณแม่ เผื่อฉุกเฉินอยู่นอกบ้านแล้วลูกตัวร้อนรุมๆ ก็หยิบใช้งานได้สะดวกทันที ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่ ร้านซูรูฮะ (Tsuruha) หรือร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านค่ะ

แผ่นเจลลดไข้สำหรับเด็ก

 

แสดงแบบ : คุณแม่ภัทรพร สุขมงคล และ น้องปีมงคล สุขมงคล 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up