ทำฟันฟรี

ทำฟันฟรี มีจริงหรือ?

ทำฟันฟรี
ทำฟันฟรี

คุณพ่อ คุณแม่เคยสงสัยบ้างไหม ว่าควรพาลูกไปทำฟันเมื่อไหร่ดี แล้วสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อป้องกันฟันผุให้ลูกน้อย แล้วเรื่องค่าใช้จ่ายล่ะ จะแพงหรือเปล่า? แล้วบริการ ทำฟันฟรี มีอยู่จริงหรือไม่? Amarin Baby and Kids รวบรวมคำตอบเอาไว้ในนี้ค่ะ

คุณแม่หลายท่าน ที่เป็นสมาชิกใน สมาคมแชร์ประสบการณ์การเป็นคุณแม่ และคุณแม่ตั้งครรภ์ ออกมาแชร์ประสบการณ์การพาลูกน้อยไปทำฟันฟรีดังนี้

ทำฟันฟรี
แชร์ประสบการณ์การพาลูกน้อยไปทำฟันฟรี

จากประสบการณ์ของคุณแม่หลายๆ ท่าน บางคนลูกๆ อาจได้รับบริการฟรี แต่บางคนก็ต้องเสียเงิน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสิทธิในบัตรของเด็กแต่ละคน และสถานทันตกรรมที่ไปใช้บริการ

ควรพาลูกมาทำฟันตอนกี่ขวบ

คุณพ่อ คุณแม่ควรสร้างความเคยชินกับการทำฟันให้ลูก ตั้งแต่ฟันเริ่มขึ้น และเมื่อครบประมาณ 2 ขวบ หรือบางครอบครัว คุณหมอจะเป็นคนนัดตามเวลาที่กำหนด ถึงแม้จะยังไม่มีฟันผุ ก็ควรที่จะพาไปพบทันตแพทย์ เพื่อให้ลูกคุ้นเคยกับการทำฟัน การทำฟันครั้งแรกสำหรับเด็ก จะเป็นการทำฟันง่ายๆ เช่น การขัดฟัน เคลือบหลุมร่องฟันซี่ที่ยังไม่ผุ เคลือบฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ คุณหมออาจมีเทคนิคพูดคุยกับลูกให้รู้สึกสนุกสนาน ไม่ทำให้ลูกเจ็บหรือกลัว แต่เมื่อลูกฟันผุแล้วควรรีบพามาหาคุณหมอ เพราะฟันผุน้อยๆ จะรักษาได้ง่ายกว่า ถ้าปล่อยไว้จนปวดฟัน ทานข้าวไม่ได้ หรือแก้มบวม การรักษาจะยุ่งยากมาก

อ่านต่อ “ค่าใช้จ่ายในการทำฟัน คลิกหน้า 2 และ ตัวอย่างสิทธิการรักษา” คลิกหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up