Gold necklace

Gold necklace ให้ลูกใส่สร้อยทอง เกือบต้องเสียลูกไป

event
Gold necklace
Gold necklace

จากคลิปวิดีโอเหตุการณ์ของคุณแม่ท่านหนึ่ง กำลังยืนคุยกับคุณลุง และคุณป้า 2 ท่าน ที่กำลังดูความน่ารักของหนูน้อย ถ้าสังเกตดีๆ จะมีรถมอเตอร์ไซด์คันหนึ่งขับวนเวียนอยู่แถวนั้น แล้ววกกลับมากระชากสร้อยที่คอของหนูน้อย ซึ่งเป็นสร้อยทอง (Gold necklace)

ทั้งคุณแม่ และลูกล้มลงไปกับพื้นตามแรงกระชากทันที คุณลุงคุณป้ารีบเดินไปช่วยเหลือ และมีผู้ชายอีก 2 คนพยายามช่วยวิ่งตามคนร้ายให้ โชคยังดีที่คุณแม่และลูกไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก

ชมคลิปได้ที่นี่

เตือนภัย คนที่ชอบใส่ทองให้เด็กเล็กๆ โดนกระชากมา นอกจากเจ็บคอแล้วยังอาจจะล้มหัวฟาดพื้นด้วยนะครับ

Posted by คนเลวต้องไม่มีที่ยืน on Saturday, January 30, 2016

อีกเหตุการณ์หนึ่งที่เคยเกิดขึ้นกับคุณแม่ท่านหนึ่งที่มีลูกชายวัย 3 ขวบ ซึ่งเป็นครอบครัวที่มีฐานะ คุณย่าได้ให้สร้อยคอ และสร้อยข้อมือทองกับหลานชาย 1 สลึง ต่อหน้าคุณย่าคุณแม่ก็จะใส่สร้อยทองไว้ให้เห็น เพื่อไม่ให้คุณย่าเสียกำลังใจ

ช่วงบ่าย 3 – 4 โมงเย็น มีเด็กแถวบ้านมาวิ่งเล่น จึงปล่อยให้ลูกชายไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ แถวนั้น คุณแม่เข้าบ้านไปไม่ถึง 10 นาที เดินออกมาก็ไม่พบลูกชาย ถามเด็กแล้วนั้นบอกว่า วิ่งไปซื้อขนม คุณแม่เลยตามออกไปที่ปากซอย จนจะถึงถนนใหญ่ เห็นลูกชายเดินกลับมาร้องไห้ตาแดง

“แม่ครับ.. ลุงเอาไป.. ผมไม่ให้.. เค้าจะฆ่าแม่ครับ”

คุณแม่ใจหายวาบกับคำว่า “ฆ่า” สำรวจเนื้อตัวลูกชายมีรอยถลอกที่ข้อมือ ช้ำเป็นปื้นๆ สร้อยคอ และสร้อยข้อมือทองหายไป และลูกชายดูขวัญเสียมาก

วันต่อมา คุณแม่ลองถามลูกชายอีกครั้ง ได้ใจความว่า มีลุงคนหนึ่งบอกจะพาไปหาแม่ แม่รออยู่ปากซอย จะหนีไปเที่ยว ลูกชายบอกลุงคนนั้นว่าแม่อยู่ในบ้าน

ลุงคนนั้นพูดว่า “แม่แอบหนีหนูไปรออยู่ปากซอยน่ะสิ จะไปเที่ยว เดี๋ยวลุงพาไป”

เมื่อไปถึงที่ลับตาคน ก็พยายามถอดสร้อยคอ และสร้อยข้อมือ ลูกชายไม่ยอมจึงขู่จะฆ่าแม่ให้ตาย ลูกชายจึงให้เขาไป

gold necklace

เหตุการณ์เช่นนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อ คุณแม่ และลูกๆ ได้เป็นอย่างดี ฝากเตือนผู้ปกครองที่ให้ลูกน้อยใส่ของมีค่า เพราะอาจจะเป็นการล่อตาล่อใจจากมิจฉาชีพ ชักชวนภัยอันตรายมาถึงตัวได้ อย่าคิดว่า “แป๊บเดียวไม่เป็นไร” เพราะคุณอาจเสียลูกไปแบบไม่หวนกลับมา

Amarin Baby & Kids ได้ข้อมูลมาจาก https://www.youtube.com/watch?v=R3AS2E4VPM0 ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่อัพเดต ทางเพจจึงขออัพเดตข้อมูลจากผู้เสียหายดังนี้

เจ้าของเรื่องออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า เป็นการกระชากกระเป๋า ไม่ใช่การกระชากสร้อยคอเด็ก ซึ่งตำรวจได้ทำการจับกุมคนร้ายได้แล้ว ตอนนี้เด็กน้อยปลอดภัยดี แต่คนอุ้มหนูน้อยศีรษะแตกต้องเย็บ 17 เข็

Amarin Baby & Kids ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ด้วยนะคะ

อ่านเพิ่มเติมคลิก https://www.amarinbabyandkids.com/news-event/family-news/ลักพาตัว/

เครดิต: คนเลวต้องไม่มีที่ยืนในสังคม, เด็กน้อยตัวแสบ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up