พาลูกไปงานเลี้ยงอย่างไรให้สนุกและสันติ!

Alternative Textaccount_circle
event

– เช็ครายละเอียดต่างๆ ล่วงหน้า สอบถามเจ้าของงานก่อนว่ามีที่ที่ปลอดภัยให้ลูกของคุณอยู่หรือไม่ เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น คุณอาจให้ลูกใส่ชุดนอนเตรียมไว้ข้างในเลย พอถึงเวลานอน แค่ถอดชุดตัวนอกออกก็นอนได้ทันที (อย่าลืมนำของเล่นชิ้นโปรดที่พกพาสะดวกไปด้วย รับรองว่าคุณจะมีช่วงเวลาสงบไปได้พักใหญ่ๆ เลย)

 

 

 
– จัดเวรยามในการดูแลลูก โดยตกลงกับคุณสามีหรือเพื่อนซี้ที่ไปด้วยกันให้มั่นเหมาะว่าใครจะดูแลเจ้าจอมซนช่วงไหน คนละกี่ชั่วโมง ผลัดเวรกันให้ลงตัว เพื่อให้คุณและทุกคนที่ไปร่วมงานได้มีเวลาสนุกแบบสบายๆ ไปกับปาร์ตี้ได้

 

 

 
– นำอาหารไปเองด้วย เตรียมกล่องทัปเปอร์แวร์ใส่อาหารของลูก หรืออาหารที่รับประทานง่ายได้ประโยชน์อย่างขนมปังโฮลวีท โยเกิร์ตหรือผลไม้ไปด้วย เผื่อกรณีที่ลูกรับประทานอาหารที่มีในงานไม่ได้

 

 

 
– หาอะไรให้ลูกทำ มือจะได้ไม่ว่าง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายเช่น ทำถ้วยรางวัลที่เพื่อนคุณสะสมไว้แตกเป็นเสี่ยงๆ คุณควรเตรียมอุปกรณ์หลอกล่อความสนใจไปด้วย อย่างกล้องวิดีโอ (ที่เขาสามารถเอาไปนั่งดูเพลินๆ ในห้องได้) ของเล่นต่างๆ หรือสมุดภาพระบายสี และหากเจ้าภาพงานไม่ว่าอะไร ลองให้เจ้าหนูช่วยจัดแผ่นรองแก้วหรือผ้าเช็ดปากดูด้วยก็ได้นะ

 

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up