PDX สารอาหารตัวใหม่ ช่วยลูกน้อยลดป่วย พร้อมเรียนรู้

Alternative Textaccount_circle
event

การเตรียมลูกให้พร้อมทุกการเรียนรู้ในช่วง 3 ปีแรกสำคัญมาก คุณแม่ทุกคนอยากเห็นพัฒนาการที่ต่อเนื่องไม่มีสะดุดของลูกน้อย การเอาใจใส่ทั้งทางร่างกายและการเสริมสร้างการทำงานของสมอง จึงเป็นเรื่องที่ต้องทำควบคู่กันไป

ไม่อยากให้ลูกต้องหยุดเรียนรู้ PDX และ DHA ช่วยได้

เพราะคุณแม่ทราบดีว่า ต้องดูแลลูกทั้งพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองไปพร้อมกัน วัยเด็กเป็นวัยที่เจ็บป่วยง่าย หากได้รับสารอาหารไม่เพียงพอก็ส่งผลต่อภูมิคุ้มกัน PDX เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของลูกน้อยให้พร้อมสำหรับการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด ส่วนสมองหากปราศจากกรดไขมัน ร่างกายก็จะขาดวัตถุดิบในการสร้างเซลล์ประสาทและเป็นผลให้สมองเติบโตได้ไม่เต็มที่ ซึ่งกรดไขมันตัวสำคัญก็คือ DHA นั่นเอง

Milk-PDX-DHA-BetaGlucan

PDX เสริมประสิทธิภาพภูมิคุ้มกัน

PDX (พีดีเอ็กซ์) หรือ Polydextrose (โพลีเด็กซ์โตรส) คือ อาหารของจุลินทรีย์สุขภาพที่มีอยู่ในลำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลระบบนิเวศน์ในลำไส้ ช่วยให้เด็กมีระบบขับถ่ายที่ดี เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง

DHA ช่วยเชื่อมต่อเซลล์สมอง

DHA (ดีเอชเอ) เป็นส่วนประกอบของกรดไขมันบริเวณเยื่อหุ้มเส้นใยประสาทของสมอง เพื่อเป็นฉนวนให้กระแสไฟฟ้าวิ่งได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การสื่อสารรับส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาทเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ กรดไขมันจำนวนมากจะทำให้เซลล์สมองเพิ่มขึ้น พื้นผิวมีรอยหยักช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูล ขณะที่จำนวนของเส้นใยสมองและจุดเชื่อมต่อก็เพิ่มจำนวนขึ้นด้วย ส่งผลต่อสติปัญญาและทำให้การเรียนรู้ของลูกน้อยมีศักยภาพมากขึ้น

pdx-dha-3

ให้ PDX ทำงานเสริมกับ DHA เพื่อการทำงานของสมอง

เมื่อ PDX ช่วยปรับสมดุลย์ระบบนิเวศน์ในลำไส้ใหญ่แล้ว จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึม DHA ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ลูกน้อยได้รับ DHA เพียงพอสำหรับการพัฒนาสมอง ส่งผลให้ใช้ศักยภาพสมองอย่างเต็มที่เพื่อการเรียนรู้ในทุกๆ วันโดยไม่สะดุด ลูกน้อยจึงขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น PDX หรือ DHA

 รู้อย่างนี้แล้ว คุณแม่จึงควรเลือกสารอาหารที่เสริมพัฒนาการสมองและระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเพื่อให้ลูกน้อยพร้อมเรียนรู้ได้อย่างไม่สิ้นสุด


ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : PDX และ DHA ช่วยน้อยลูกไม่หยุดเรียนรู้ได้อย่างไร

(Link : http://www.enfababy.com/PDXและDHAช่วยลูกน้อยไม่หยุดเรียนรู้อย่างไร)

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up