ลูกเข้าสู่ วัยทอง 2 ขวบ งอแงไร้เหตุผล เพราะอะไรต้องดู!

Alternative Textaccount_circle
event

เมื่อลูกน้อยของคุณแม่อายุก้าวเข้าสู่ วัยทอง 2 ขวบ ช่วงนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่คุณแม่ต้องรับมือและส่งเสริมพัฒนาการของเขา เพราะลูกของคุณก็จะเริ่มสนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมากขึ้น และเริ่มมีความอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่อาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลมากเป็นพิเศษกว่าเดิม

เหตุใดที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับลูกวัย 2 ขวบ

เพราะเมื่อลูกเข้าวัย 2 ขวบ เขาจะมีความคิด ความรู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นอีกด้วย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเจอปัญหากับการงอแงเอาแต่ใจตัวเอง ไร้เหตุผลอยู่ตลอดเวลา หรือเรียกว่า พฤติกรรมเมื่อลูกเข้าสู่วัย 2 ขวบ (Terrible Two) จึงจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งที่พ่อแม่ต้องเตรียมรับมือให้ดี เพราะลูกอาจจะอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ งอแง ไร้เหตุผล หรือเรียกง่ายๆว่าอาการคล้ายกับคุณผู้หญิงที่กำลังเข้าสู่ช่วง วัยทอง นั้นเอง

วัยทอง 2 ขวบ

ทั้งนี้คุณแม่เดียวจากเพจ Kunita ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก ได้ทำอัลบั้มภาพ วัยทอง 2 ขวบ ไว้อย่างน่าสนใจ และเข้าใจง่ายสุดๆ เพื่อให้พ่อแม่ที่ลูกยังไม่ถึง 2 ขวบได้เตรียมตัวเตรียมใจ และหากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่กำลังเผชิญกับ Terrible Two ของลูก ก็ควรอดใจรอนะคะ เพราะแค่ไม่นาน อาการทุกอย่างของลูกก็จะหายไปค่ะ

ซึ่งแม่เดียวได้อธิบายถึงอัลบั้มภาพ วัยทอง 2 ขวบไว้ดังนี้ “แม่เดียวกับน้องคนนี้ขอพูดถึง พฤติกรรมของลูกเมื่อเข้าสู่วัย 2 ขวบ ภาษาอังกฤษหรือที่เรียกว่า “Terrible Two” แต่แม่เดียวว่ามันคืออาการ “วัยทอง” ชัดๆเลย อารมณ์ลูกจะขึ้นๆลงๆ มีงอแง งี่เง่า ไร้เหตุผล นั่นคือพัฒนการอย่างนึงของลูกค่ะ แม่เดียวอยากให้คุณพ่อคุณแม่และคนที่เลี้ยงดูเด็กวัยนี้ ทำความเข้าใจลูกและ “ใจเย็นๆ ให้มากๆ” ช่วงนี้เราอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ขอให้เข้าใจลูก แล้วเราจะมาผ่านช่วงนี้ไปด้วยกันค่ะ”

เรื่องราวของ Terrible Two วัยทอง 2 ขวบของน้องคนนี้จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆ เข้าใจลูกน้อยของตัวเองได้มากน้อยเพียงใดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

วัยทอง 2 ขวบ

ชมภาพอัลบั้ม “วัยทอง 2 ขวบ ของน้องคนนี้” คลิกเลย!!

banner300x250

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up