ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก

“ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก” สูตรที่คิดมาเพื่อคุณแม่อย่างคุณ รสโจ๊กแท้ ๆ อร่อย ไม่ใส่น้ำตาลทราย

Alternative Textaccount_circle
event
ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก
ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก

มีแม่inbox หลังไมค์มาปรึกษา บอกว่าเห็นเพื่อนที่เป็นแม่ ๆ เหมือนกัน แชร์เทคนิคเรื่องอาหารการกินของลูกแต่ละบ้าน แล้วเห็นว่ามีไม่น้อยเลยที่เลือกให้ลูกกินอาหารเสริมเด็ก อยากรู้ว่ามีประโยชน์กับลูกหรือเปล่า ? ถามมาแบบนี้ทีมแม่ABK หาข้อมูลให้ค่ะ

เมื่อวันก่อนทีมแม่ABK อ่านเจอเพจนึงในเฟสบุ๊ค เป็นเพจของคุณแม่มาเขียนแชร์เกี่ยวกับประสบการณ์การเลี้ยงลูกอยู่ที่ต่างประเทศ น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ เพราะก็มีการเล่าถึงการเปิดใจที่จะให้ลูกกินอาหารเสริมเด็ก จากก่อนหน้านี้ที่คุณแม่เป็นคนไม่กล้าให้ลูกกิน เพราะมีความคิดที่ว่าการทำอาหารให้ลูกรับประทานเองจะได้คุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่า ส่วนถ้าจะให้อาหารเสริมกับลูกก็รู้สึกผิด และกลัวว่าจะไม่มีประโยชน์กับสุขภาพร่างกายของลูก การตึงเป๊ะของคุณแม่ในเรื่องการทำอาหารให้ลูก จนสุดท้ายก็ทำให้เกิดความเครียดสะสมทั้งกายและใจเลยค่ะ 

คุณแม่เล่าว่าได้คำแนะนำทั้งจากคุณหมอ และคุณแม่ที่เป็นเพื่อน ๆ ชาวต่างชาติ คอนเฟิร์มว่าการเลี้ยงลูกของวัฒนธรรมฝั่งเขา ลูกกินอาหารเสริมเด็กเป็นเรื่องที่ปกติมาก แม่ไม่ต้องมานั่งรู้สึกผิดอะไรทั้งนั้น อาหารเสริมเด็กก่อนที่จะได้ผลิตออกมาต้องผ่านการรับรองแล้วว่ามีคุณค่าสารอาหารที่เป็นประโยชน์ดีกับสุขภาพร่างกายของเด็กจริง ๆ ถึงจะทำออกมาจำหน่ายได้ ถ้ามื้อไหน วันไหนไม่มีเวลาทำอาหารให้ลูก ก็ให้กินอาหารเสริมสำหรับเด็ก ซึ่งก็ได้ประโยชน์มีคุณค่าสารอาหารเหมือนกัน 

ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก

อาหารเสริมสำหรับเด็ก จากคำถามของคุณแม่ที่ถามว่ามีประโยชน์ ได้คุณค่าสารอาหารหรือเปล่า ? ตอบค่ะว่า มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ออกแบบมาเพื่อเด็ก จะมีการคิดค้นใช้วัตถุดิบ ส่วนผสม มีการเติมสารอาหารที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเด็กเพิ่มเข้าไปด้วย ฉะนั้นมั่นใจได้ว่าเด็ก ๆ จะได้รับคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ

ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก

ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก สูตรไก่ ผัก และแครอท ตอนที่ทีมแม่ABK ซื้อซีรีแล็คจูเนียร์ โจ๊ก มาทำให้ลูกกิน ก็จะชิมดูก่อนว่ารสชาติเป็นยังไง ขอบอกว่าอร่อยมาก Texture ของเนื้อข้าวนุ่มละมุนลิ้น ได้รสชาติโจ๊กแท้ ๆ เลยค่ะ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทราย และที่แม่ชอบมากคือพอผสมน้ำเข้าไปคนให้เข้ากันเนื้อโจ๊กฟูขึ้นมาจะเห็นมีเนื้อไก่ ผัก และแครอทแท้ ๆ ผสมอยู่ด้วย

ให้ลูกกินซีรีแล็ค จูเนียร์ 1 ชาม นอกจากจะได้กินข้าว เนื้อไก่ ผัก แครอทที่เป็นวัตถุดิบธรรมชาติ ก็ยังจะได้สารอาหารอย่างธาตุเหล็กสูง โอเมก้า 3 & 6 แคลเซียม วิตามินและเกลือแร่อีกกว่า 15 ชนิด  สำหรับทีมแม่ABK หากอาหารเสริมที่เลือกให้ลูกไม่มีประโยชน์ เราไม่ให้ลูกกินค่ะ 

ส่วนการปรุงก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเตรียมน้ำร้อน 60 มล. ผสมซีรีแล็คจูเนียร์ โจ๊ก ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะลงในชาม คนผสมให้เข้ากันแล้วรอประมาณ 3 นาที ก็ได้โจ๊กแสนอร่อย หอม ประโยชน์เต็มชาม ให้ลูกกินแล้วค่ะ

ทีมแม่ABK มีเคล็ดลับให้ค่ะ อันนี้เพิ่มเติมตามสไตล์ของลูกที่บ้าน เพราะเขาชอบกินน้ำซุปผัก เราก็เลยเปลี่ยนจากน้ำร้อนธรรมดา เป็นน้ำซุปผัก ที่ไม่ได้ปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงรสเลยค่ะ แค่ต้มน้ำเปล่า ใส่แครอท ฟักทอง หอมหัวใหญ่ หัวไช่เท้า บร็อกโคลี่ หรือผักอะไรก็ได้ที่ลูกชอบ น้ำซุปจะมีความหอม หวานจากธรรมชาติ ที่สำคัญเนื้อผักที่ต้มทำน้ำซุป ก็จะบดให้หยาบ ๆ ผสมลงในเนื้อซีรีแล็คจูเนียร์ โจ๊ก ก็จะได้อีกหนึ่งรสชาติอร่อยค่ะ  อ่อ.. หรือแม่ ๆ จะต้มเนื้อไก่ แล้วฉีกฝอยโรยหน้าโจ๊ก หรือหมูบดปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ ต้มในน้ำซุปผักใส่ หรือใส่ไข่ต้มในโจ๊กก็ได้นะคะ ดัดแปลงได้ตามที่ลูกแต่ละบ้านชอบเลยค่ะ  

ไม่อร่อยจริง ไม่ดีจริงกับลูก ๆ ทีมแม่ABK ไม่แนะนำนะคะ แต่สำหรับซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊กประโยชน์ทุกคำ สารอาหารหลากหลาย คุณแม่มั่นใจได้เลยค่ะ ที่สำคัญ ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊ก ไม่ใส่น้ำตาลทราย รับรองลูกหม่ำอร่อยแน่นอนค่ะ  

ชี้เป้า !! แม่ ๆ ช้อป ซีรีแล็ค จูเนียร์ โจ๊กกันได้ที่ LAZADA ตอนนี้มีโปรโมทชั่นเด็ด ๆ ด้วยนะคะ

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up