อากาศภายในบ้านสะอาด

3 เคล็ดลับง่ายๆ สร้าง “อากาศภายในบ้านสะอาด”

Alternative Textaccount_circle
event
อากาศภายในบ้านสะอาด
อากาศภายในบ้านสะอาด

อากาศภายในบ้านสะอาด รู้ไหมคะว่าช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคภูมิแพ้อากาศได้ แต่จะทำยังให้บ้านสะอาด อากาศสดชื่น  ภูมิแพ้อากาศไม่มาก่อกวนสุขภาพเด็กๆ และทุกคนในครอบครัว เรามีเทคนิคดีๆ มาฝากกันค่ะ

 

อากาศภายในบ้านสะอาด กับ 3 เคล็ดลับง่ายๆ  

การดูแลให้ อากาศภายในบ้านสะอาด ก็จะลดการเจ็บป่วยเป็นภูมิแพ้อากาศได้ค่ะ ซึ่งสาเหตุของอากาศภายในบ้านไม่สะอาด   ส่วนหนึ่งมาจากเวลาที่ทุกคนเปิด-ปิดประตูบ้าน หน้าต่างในทุกๆ วันนั้น ฝุ่นควัน เศษผง ละอองเกสรดอกไม้ที่ลอยมากับ   อากาศ สามารถเล็ดลอดเข้ามาในบ้านได้ แล้วเมื่อต้องหายใจเอาอากาศที่สกปรกในบ้านเข้าไปตลอดเวลา ผลกระทบที่   ตามมาก็คือเรื่องสุขภาพของคนในบ้าน อาจจะรวมไปถึงระบบทางเดินหายใจมีปัญหา และตามมาด้วยการเจ็บป่วยเป็นภูมิแพ้อากาศ เป็นต้น ในชีวิตประจำวันคุณพ่อคุณแม่อาจไม่สามารถเลี่ยงการเปิด-ปิดประตูบ้าน หรือหน้าต่างได้ แต่สามารถช่วยทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดขึ้นได้ค่ะ ลองมาดูเคล็ดลับสร้างอากาศในบ้านสะอาดกันค่ะ

อากาศภายในบ้านสะอาด

1. ทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศแอร์

แผ่นกรองอากาศในเครื่องปรับอากาศ เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ฝุ่นเศษผงต่างๆ สามารถเข้าไปติดเกาะ  อยู่ได้ง่ายมากๆ เวลาที่เปิดแอร์ เปิดพัดลม พวกเชื้อโรค เศษฝุ่นผงเล็กๆ ที่หลุดลอยออกมากับอากาศ สามารถหลุดเข้าไปใน ระบบทางเดินหายใจได้ค่ะ จึงแนะนำว่าควรหมั่นล้างทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศในเครื่องปรับอากาศ ควรล้างทุกเดือน

อากาศภายในบ้านสะอาด

2. พรมปูพื้นและพรมเช็ดเท้าต้องสะอาดตลอดเวลา

ครอบครัวที่ตกแต่งบ้านโดยเฉพาะกับที่ห้องนั่งเล่นด้วยพื้นปูพรม รู้ไหมคะว่าเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคที่สูงมาก เพราะทั้งเศษผม ขนสัตว์ เศษขนมต่างๆ ที่หลุดล่วงเกาะติดอยู่กับพรม เวลาที่เด็กๆ ไปนั่งเล่น หรือนอนกลิ้งบนพื้นพรม เศษผงที่ฟุ้งกระจายออกมากสามารถหลุดเข้าไปในระบบทางเดินหายใจ หรือมือที่ไปจับสัมผัสอยู่กับพรม แล้วหยิบอาหารเข้าปากโดยที่ไม่ล้างมือให้สะอาดก่อน เชื้อโรคที่ติดอยู่ที่มือก็สามารถเข้าไปในปาก ในร่างกายได้เช่นกันค่ะ  ฉะนั้นควรรักษาความสะอาดบนพื้นพรม คือการดูดฝุ่นออกทุกวันและซักทำความสะอาดทุกเดือน ส่วนพรมเช็ดเท้าที่วางไว้หน้าห้องน้ำ ประตูหน้าบ้านแนะนำให้ซักทำความสะอาด ตากแดดให้แห้งทุกสัปดาห์ค่ะ เพื่อจำกัดและลดการสะสมของเชื้อโรค ความสกปรกลงค่ะ

อากาศภายในบ้านสะอาด

3. ใช้พัดลมกรองอากาศแบบส่วนตัว

อย่างที่บอกไปค่ะว่าฝุ่น ควัน ละอองเกสรดอกไม้ ฯลฯ สามารถลอยปะปนมากับอากาศเข้ามาในบ้านในทุกวัน ซึ่งเรา   สามารถทำให้อากาศรอบตัวสะอาดได้ตลอดเวลา ด้วยพัดลมกรองอากาศส่วนตัว Dyson Pure Cool Me ไม่ว่าเด็กๆ จะนั่งทำ  การบ้าน คุณพ่อคุณแม่อ่านหนังสือ ดูทีวีผ่อนคลายบนโซฟา หรือช่วงเวลานอนหลับ ก็สามารถใช้พัดลมกรองอากาศส่วนตัว Dyson Pure Cool Me ที่ทำความเย็นสบายพร้อมให้อากาศที่บริสุทธิ์ไปพร้อมในเวลาเดียวกันค่ะ

สำหรับ Dyson Pure Cool Me เครื่องนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานส่วนตัว ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นทั้งพัดลมและเครื่องกรองอากาศในขณะเดียวกัน มี HEPA filter ที่สามารถดักจับก๊าซและสารมลพิษ รวมถึงละอองขนาดเล็กสูงสุด 0.1 ไมครอน ได้ถึง 99.95% สุดยอดไปเลยใช่ไหมคะ  ที่สำคัญคือมีเทคโนโลยี  Dyson Core Flow™ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ  Dyson ด้วยการขับเคลื่อนกระแสลมอัตราความเร็วสูงผ่านพื้นผิวนูน เพื่อให้ลมมารวมตัวกันและกระจายแรงลมบริสุทธิ์แบบเฉพาะจุด คือคุณแม่สามารถที่จะปรับทิศทางแรงลมเฉพาะจุดตามที่ต้องการแค่วางมือบนโดมแล้วเลื่อนขึ้น-ลงตามความต้องการ หรือจะปรับการทำงานของพัดลมกรองอากาศให้หมุนส่ายไปมาได้ถึง 70 องศา ทั้งหมดนี้ใช้งานง่ายเพียงสั่งงานผ่านรีโมทคอนโทรลและยังมีหน้าจอ LCD แสดงผลบนตัวเครื่อง ที่แสดงความเร็วของกระแสลม, โหมดการใช้งานและอายุการใช้งานของตัวกรอง เมื่อมีการแจ้งเตือนให้เปลี่ยนตัวกรองก็สามารถทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว

อากาศภายในบ้านสะอาด

นอกจากนี้คุณพ่อ คุณแม่ยังสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดการใช้งานได้ระหว่าง 30 นาที ยาวไปจนถึง 8 ชั่วโมงตามที่ต้องการ แถมตัวหน้าจอ LCD ยังจะหรี่แสงหน้าจอลงเพื่อป้องกันการรบกวนให้การนอนหลับที่สบายและผ่อนคลายมากขึ้น ขอบอกว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานของทุกคนในบ้านมากๆค่ะ

ครอบครัวไหนที่อยากได้อากาศภายในบ้านที่สะอาด ลองนำทั้ง 3 เคล็ดลับง่ายๆ นี้ไปใช้กันดูค่ะ

ถ้าหากสนใจสินค้า Dyson Pure Cool Me พัดลมกรองอากาศส่วนตัว สามารถเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ร้าน Dyson Demo ที่สยามพารากอนและไอคอนสยาม หรือทางออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/2MoOhLj


แสดงแบบ : คุณแม่หมี ไพลิน ตั้งสินพูลชัย

น้องชิป ด.ญ.เอเวอลิน พลอยไพลิน เลอ บอร์นญ์
น้องเดล ด.ช.กาเบรียล ภาสกร เลอ บอร์นญ์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up