ให้ลูกนอนเปล

ให้ลูกนอนเปล ส่งผลกระทบกับพัฒนาการจริงหรือ

Alternative Textaccount_circle
event
ให้ลูกนอนเปล
ให้ลูกนอนเปล

ให้ลูกนอนเปล

 วิธีการเลือกเปลให้ลูก

 1. การใช้งาน ควรให้ลูกรู้สึกเหมือนกับกำลังโดนห่อนตัวหรือว่าเหมือนอยู่ในท้องของคุณแม่อยู่ แต่อย่าห่อมากเกินไปนะคะ มิเช่นนั้น ลูกอาจจะรู้สึกอัดอัด และอาจเป็นอันตรายได้ ห่อตัวเด็กมากน้อยเพียงได เด็กนอนไม่อึดอัด
2. ความแข็งแรงของเปล เปลที่จะใช้นั้นจะต้องมีความแข็งแรงดีเยี่ยม และอากาศถ่ายเทได้สะดวก
3. เรื่องของการไกว ต้องไม่ลื่นเมื่ออยู่บนพื้นกระเบื้อง มียางกันลื่น ไม่ใช่พลาสติกราคาถูก ๆ และต้อง ไม่มีเสียงรบกวนเวลาไกว
4.การนอนของเด็กต้องอยู่ในท่าที่สบาย เด็กจะนอนได้นาน และรู้สึกสบายเมื่อตื่น
5. ประหยัดพื้นที่การใช้งาน เพราะทุกวันนี้ คุณพ่อคุณแม่บางท่านมีพื้นที่จำกัด ถ้าเปลขนาดใหญ่ อาจเกิดปัญหาเรื่องพื้นที่ใช้สอย และสุดท้ายเปลเด็กอ่อนจะต้องสามารถประกอบง่าย ใช้เสร็จสามารถพับเก็บได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากและหลายขั้นตอน ที่สำคัญควรสะดวกต่อการพกพา น้ำหนักไม่มากเกินไปและมีคุณภาพดี
สำหรับคำถามสุดท้ายที่หลายคนสงสัยว่า ลูกนอนเปลแล้วจะทำให้หัวไม่ทุยสวยหรือเปล่านั้น ขึ้นอยู่กับคุณแม่จะเป็นคนวางแผนและจัดระเบียบการนอนให้กับลูกค่ะ ซึ่งท่านอนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเด็กในช่วงนี้ก็คือ การนอนหงายและนอนตะแคง เนื่องจากช่วงแรกเกิดไปจนถึงสามเดือนนั้น เป็นช่วงที่กะโหลกศีรษะของลูกบอบบางที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระดูกส่วนคอ และกระดูกสันหลัง ดังนั้น ใน 2 – 3 สัปดาห์แรก แนะนำให้คุณแม่จัดศีระษะของลูกให้สลับด้านบ่อย ๆ นะคะ แล้วพยายามสลับกับเปลและที่นอนธรรมดานั่นเองค่ะ
 
ขอบคุณที่มา: เปลญวน
 
อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up