โรคตับอักเสบ

โรคตับอักเสบ ภัยเงียบคร่าชีวิตคนในครอบครัว

Alternative Textaccount_circle
event
โรคตับอักเสบ
โรคตับอักเสบ

การไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐของชีวิต เพราะเราต่างก็ยังมีอีกหลายเรื่องให้ได้ทำ และเรียนรู้  ยิ่งกับคนที่มีครอบครัวยิ่งอยากมีชีวิตที่แข็งแรงยืนยาวเท่าที่จะมีได้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะมาชวนให้ทุกครอบครัวได้ตื่นตัวในการดูแลสุขภาพให้ห่างไกล โรคตับอักเสบ ซึ่งที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้กลายเป็นภัยเงียบคร่าชีวิตผู้คนมากที่สุดอีกโรคหนึ่งเลยค่ะ

 

โรคตับอักเสบ เสียงเตือนจากองค์การอนามัยโลก!

เมื่อเร็วๆ นี้ องค์การอนามัยโลก ออกแถลงการณ์เรียกร้องรัฐบาลทั่วโลกรับมือโรคตับอักเสบ อย่างเร่งด่วน ยอดตายสูง ต่อเนื่อง ระบุรายงานใหม่ พบทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ชนิด B หรือ C มากถึง 325 ล้านคน จนถือเป็นเรื่องท้าทายด้านสาธารณสุขครั้งใหญ่

Must Read >> โรคมะเร็งในเด็ก ภัยร้ายที่ไม่ควรมองข้าม

เว็บไซต์องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกแถลงการณ์เมื่อ 21 เม.ย. เรียกร้องให้รัฐบาลทั่วโลกรับมือกับโรคตับอักเสบ หลัง ข้อมูลใหม่ของ WHO ประจำปี 2017 พบว่า มีประชาชนทั่วโลกจำนวนมากถึง 325 ล้านคน ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ชนิด B  (HBV) หรือไม่ก็ตับอักเสบ ชนิด C (HCV) โดยตามรายงานของ WHO ยังระบุว่า ผู้คนที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบเหล่านี้ ไม่ สามารถเข้าถึงการตรวจสอบว่าตนเองติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ และไม่สามารถเข้าถึงการรักษา จึงเป็นผลทำให้ประชาชน หลายล้านคนที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ ตกอยู่ในความเสี่ยงของการพัฒนาอย่างช้าๆ ไปสู่การป่วยด้วยโรคตับเรื้อรัง มะเร็งตับ และเสียชีวิตในที่สุด

ข้อมูลข่าวจาก – ข่าวไทยรัฐ www.thairath.co.th

อ่านต่อ >> อันตรายจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up