วิธีดูแลเสื้อผ้า

เคล็ด(ไม่)ลับ “วิธีดูแลเสื้อผ้า” ลูกน้อยให้สะอาด หอม ไม่มีกลิ่นอับชื้นตลอดวัน

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีดูแลเสื้อผ้า
วิธีดูแลเสื้อผ้า

วิธีดูแลเสื้อผ้า “เด็ก” …คุณพ่อคุณแม่ที่พากันไปเลือกซื้อของใช้ให้ลูกน้อย และหนึ่งในนั้นก็ต้องมีเสื้อผ้าเด็ก  รวมถึงผ้าขนหนู ถุงเท้า เป็นต้น แนะนำว่าชุดเสื้อผ้าเด็ก ของใช้ผ้าต่างๆ ที่ซื้อมาใหม่ ต้องนำมาซักทำความสะอาด ก่อนนะคะ เพราะถึงแม้จะเป็นเสื้อผ้าเด็กชุดใหม่ ก็อาจทำให้ผิวลูกน้อยเกิดการระคายเคืองจากเนื้อผ้าได้ค่ะ

 

วิธีดูแลเสื้อผ้า

วิธีดูแลเสื้อผ้า ให้สะอาด ลูกน้อยสวมใส่สบายตัว สบายผิว

การซักทำความสะอาดเสื้อผ้าลูกวัยที่เริ่มทำกิจกรรมนอกบ้านมากขึ้น เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก นอกจากชุดเสื้อผ้าใหม่ที่ต้องซักทำความ สะอาดก่อนสวมใส่ให้ลูกแล้ว ก็ยังมีชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ใช้แล้วในทุกวัน ที่มีทั้งคราบเหงื่อ คราบสกปรกต่างๆ ทั้งปัสสาวะ อุจจาระ คราบดินโคลน คราบอาหาร คราบเลือด ฯลฯ ก็ต้องซักทำความสะอาดเอาคราบสกปรกออกไปให้หมดด้วยเช่นกันค่ะ

และด้วยความที่ผิวของลูกน้อยยังบอบบาง คุณแม่ไม่ควรซักทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กด้วยผลิตภัณฑ์ซักทำความสะอาดทั่วไป เพราะสารเคมีอาจทำให้ผิวลูกน้อยแพ้ระคายเคืองขึ้นได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อให้ชุดเสื้อผ้าของลูกน้อยสะอาด หอม ไม่มีกลิ่นอับชื้น สวมใส่แล้วสบายตัว ไม่ระคายเคืองผิวบอบบาง อ่อนโยน เรามีวิธีดูแลเสื้อผ้าลูกแบบง่ายๆ มาแนะนำกันค่ะ

1. แยกซักทำความสะอาด

เสื้อผ้าลูกไม่ควรซักรวมกับเสื้อผ้าของผู้ใหญ่ เพราะไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าร่วมกัน ควรใช้เป็นผลิตภัณฑ์ซักทำความสะอาดสำหรับเด็กโดยเฉพาะเท่านั้น

2. แยกซักระหว่างผ้าขาว และผ้าสี

ควรแยกเสื้อผ้าเด็ก รวมถึงของใช้ต่างๆ เช่น ผ้าอ้อม ถุงเท้า ผ้าห่ม ปลอกหมอน ฯลฯ ต้องแยกเนื้อผ้าสีขาวต่างหาก ไม่ควรซักรวมกับเนื้อผ้าสี เพื่อป้องกันสีผ้าตกใส่

วิธีดูแลเสื้อผ้า

3. แยกซักผ้าที่มีคราบสกปรก

เสื้อผ้า หรือผ้าอ้อม ผ้าปูที่นอนลูก หากเลอะคราบปัสสาวะ หรืออุจจาระ ให้แยกออกมาแช่ทิ้งไว้ด้วยน้ำเปล่าก่อน เพื่อให้คราบสกปรกหลุดออก จากนั้นค่อยซักขจัดคราบด้วย ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ซักทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อเนื้อผ้า

สำหรับเสื้อผ้าเด็ก แนะนำให้ใช้เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าและปรับถนอมเนื้อผ้าสำหรับเด็กเท่านั้น เนื่องจากมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีอันตราย และอ่อนโยนต่อเนื้อผ้า เมื่อลูกสวมใส่ชุดเสื้อผ้าก็จะไม่เกิดการระคายเคืองต่อผิว ทำให้สบายตัวตลอดวันค่ะ

5. ตากเสื้อผ้าให้แห้ง

เสื้อผ้าเด็กโดยมากจะเป็นเนื้อผ้าฝ้าย เบาๆ นิ่มๆ หลังจากซักทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้ตากพึ่งแดด ผึ่งลมให้แห้งสนิท ก่อน เพราะถ้าเนื้อผ้าไม่แห้ง อาจเกิดความอับชื้น และเหม็นอับ ซึ่งเมื่อลูกสวมใส่ก็จะไม่สบายผิว มีอาการคันผิวขึ้นได้ค่ะ

วิธีดูแลเสื้อผ้าลูกที่นอกจากความสะอาดแล้ว การที่เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ ก็ช่วยให้ลูกน้อยอารมณ์ สดชื่น ตลอดวันได้ค่ะ ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กค่ะ

วิธีดูแลเสื้อผ้า

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กดีนี่ เป็นน้ำยาซักผ้าเด็กที่คุณแม่มั่นใจเลือกใช้กันค่ะ การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 และมีให้เลือกใช้ถึง 4 สูตร นั่นคือ

  • สูตรสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าโดยเฉพาะ มีฟองพอเหมาะ ซักล้างออกง่าย (สีชมพู)
  • สูตรสำหรับซักผ้าขาว ช่วยให้เสื้อผ้าสีขาวสดใส ไม่หมอง (สีขาว)
  • สูตรลดกลิ่นเหงื่อเด็ก ช่วยให้เนื้อผ้าหอมตลอดวัน แม้ลูกเล่นสนุกจนเหงื่อออก (สีแดง)
  • สูตรแอนตี้แบคทีเรีย ยับยั้งแบคทีเรีย 99.99% ช่วยให้เสื้อผ้าไม่เหม็นอับ (สีฟ้า)

วิธีดูแลเสื้อผ้า

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กดีนี่ ที่ถูกใจคุณแม่ที่มีลูกวัยซน มีคุณสมบัติเด่น คือ…

  1. เหมาะสำหรับซักเสื้อผ้าเด็ก อายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป
  2. ไม่ระคายเคืองผิว และไม่กัดมือขณะซักผ้า
  3. ล้างฟองออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้าง
  4. เทคโนโลยี เฟรชล็อค ช่วยลดกลิ่นอับชื้น
  5. ช่วยขจัดคราบสกปรกออกง่าย และป้องกันคราบไหลย้อนกลับ ทั้งคราบอาหาร คราบอุจจาระ คราบน้ำลาย คราบเลือด ฯลฯ
  6. มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นเมื่อสวมใส่เสื้อผ้า

 หวังว่าคุณพ่อคุณแม่คงจะถูกใจกับเคล็ดลับวิธีดูแลเสื้อผ้าลูกน้อย ให้สะอาด หอม ไม่มีกลิ่นอับชื้น สวมใส่สบายตัว ที่นำมาฝากกันนี้นะคะ และอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กที่ดีต่อเสื้อผ้าของลูกๆด้วยนะคะ

วิธีดูแลเสื้อผ้า

 

แสดงแบบ : คุณแม่ชนิกานต์ เกียรติมณีศรี และ น้องไนร่า ทาดานี

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up