วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก

วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก ต้องซักแบบไหน ไม่ทำร้ายผิวลูก

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก
วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก

เห็นผิวลูกแรกเกิดนุ่มนิ่ม น่ากอด น่าจุ๊ฟ คุณแม่รู้ไหมว่าผิวลูกมีความบอบบาง อ่อนโยนมากๆ และก็ไวต่อการระคายเคืองด้วยค่ะ ซึ่งการปกป้องผิวลูกน้อยอย่างง่ายที่สุด ให้เริ่มดูแลจากเสื้อผ้า ผ้าขนหนู ผ้าอ้อม ฯลฯ ที่สัมผัสกับผิวลูก สำคัญคือ จะต้องสะอาด ไม่เหม็นอับ เนื้อผ้าไม่หยาบกร้านทำร้ายผิวลูกได้ค่ะ

 • การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับผิวลูกวัยทารก

คุณแม่มือใหม่จะซื้อเสื้อให้กับลูกวัยทารก หรือเด็กเล็กๆ แนะนำให้เลือกเป็นชุดเด็กที่ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าที่มาจากเส้นใยธรรมชาติเช่น ผ้าฝ้าย เพราะเนื้อผ้าฝ้ายจะมีความบางเบา สวมใส่สบาย และก็ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้ร้อน ที่สำคัญเนื้อผ้าฝ้ายจะมีความนุ่ม เวลาที่เนื้อผ้าสัมผัสกับผิวบอบบางของลูกน้อย ก็จะไม่ระคายเคือง

สำหรับเสื้อผ้าเด็กทารกที่เหมาะจะสวมใส่ให้ในช่วง 1-3 เดือนแรก คุณแม่ควรเลือกชุดที่ออกแบบให้ผูกเชือกไว้ด้านหน้า เพราะง่ายต่อการสวมใส่ และไม่ทำให้ลูกรู้สึกอึดอัด อีกจุดหนึ่งที่ต้องดูให้ดี คือ ป้ายบอกไซส์ ควรที่จะติดอยู่ด้านนอกชุด เพราะถ้าติดอยู่ด้านในชุดเด็ก เหลี่ยมมุมของป้ายมักก่อให้เกิดการคัน ระคายเคืองกับผิวลูกได้ค่ะ ส่วนตะเข็บเย็บถ้าเป็นชุดเสื้อผ้าเด็กควรจะเย็บตะเข็บให้เรียบไปกับเนื้อผ้าไว้ด้านนอกชุด เพื่อลดการเสียดสีกับผิวลูกน้อยค่ะ

วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก

 • ซักเสื้อผ้าเด็กทารก ชุดเสื้อผ้าใหม่ VS ชุดเสื้อผ้าเก่า

ชุดเสื้อผ้าใหม่ :

มีคุณแม่มือใหม่ถามว่าชุดเสื้อผ้าลูกที่พึ่งซื้อมาใหม่ๆ ต้องซักก่อน หรือสวมใส่ให้ลูกได้เลย ตอบตรงนี้ค่ะว่า ชุดเสื้อผ้าเด็ก ไม่ว่าจะชุดเด็กทารก เด็กเล็ก เด็กโต หรือแม้แต่ชุดคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อมาใหม่เอี่ยม ก่อนส่วมใส่ ควรซักทำความสะอาดก่อนค่ะ

ยิ่งโดยเฉพาะเสื้อผ้าเด็กทารก ต้องซักทำความสะอาดก่อนสวมใส่ให้ลูกทุกครั้ง เพราะถึงจะเป็นชุดใหม่ แต่ในกระบวนการผลิต เนื้อผ้า การตัดเย็บ ฯลฯ อาจมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนมาได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ละอองต่างๆ เป็นต้น

ชุดเสื้อผ้าเก่า :

เสื้อผ้าเก่าในที่นี้หมายถึง ชุดที่คุณแม่ซื้อมาใหม่ ซักทำความสะอาดแล้ว และลูกก็ได้ใส่ ได้ใช้แล้ว แน่นอนว่าต้องมีทั้งคราบเหงื่อ คราบอุจจาระ ปัสสาวะ คราบนม เป็นต้น ชุดเสื้อผ้าลูกที่ใส่แล้ว แนะนำให้ซักทำความสะอาดทันที ไม่ควรหมักหมมไว้รอซักเยอะๆ ทีเดียว ไม่ได้นะคะ เพราะเสื้อผ้าเด็กที่มีคราบเลอะ หากปล่อยทิ้งไว้นานอาจมีการก่อตัวของเชื้อโรค แบคทีเรียที่มากับคราบสกปรกได้ค่ะ

วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก

 • วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก (เด็กอ่อน-เด็กเล็ก-เด็กโต) ต้องสะอาด และอ่อนโยนต่อผิว

เสื้อผ้าเด็กไม่ว่าของลูกช่วงวัยไหน คุณแม่ต้องใส่ใจดูแลในทุกขั้นตอนค่ะ หัวใจสำคัญของการซักเสื้อผ้าคือต้องได้ความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว อย่าลืมว่าผิวลูกบอบบาง และไวต่อการแพ้ระคายเคือง มาดูวิธีซักเสื้อผ้าเด็กที่ไม่ทำร้ายผิวลูกน้อยกันค่ะ

วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก

 1. ต้องแยกซัก ผ้าขาว , ผ้าสี , ผ้าที่ไม่มีคราบเปื้อน และ ผ้าที่มีคราบเปื้อน ไม่ควรนำมาซักรวมกัน
 2. ผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ซักชุดเสื้อผ้าลูก ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู ชุดเครื่องนอน เป็นต้น ต้องไม่ใช้เป็นผงซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้าทั่วไป ให้เลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพราะจะไม่มีสารเคมีรุนแรงต่อผิว
 3. ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ที่เลือกใช้ซักทำความสะอาดเสื้อผ้าลูกน้อย ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรออร์แกนิค ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง และอ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูกน้อย
 4. ชุดเสื้อผ้าลูกน้อยหลังจากซักแล้ว สามารถปรับเนื้อผ้าให้นุ่มด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มาคู่กันกับน้ำยาซักผ้าเด็กค่ะ หรือจะใช้เป็นผลิตภัณฑ์ซักและปรับผ้านุ่มสำหรับเด็ก สูตร 2in1 ซักพร้อมปรับในสูตรเดียวกัน คุณแม่ไม่ต้องแช่ผ้าในน้ำยาปรับผ้านุ่มอีกครั้งให้ยุ่งยาก จากนั้นก็ให้ตากเสื้อผ้าไว้ในที่ที่มีลมและแสงแดดอ่อนๆ เสื้อผ้าจะได้แห้ง และไม่มีกลิ่นอับชื้นค่ะ

วิธีซักเสื้อผ้าเด็กไม่มีอะไรที่ยุ่งยากค่ะ แต่สำคัญตรงที่การใช้ผลิตภัณฑ์ซักและปรับผ้านุ่มสำหรับเด็ก ที่ขอย้ำว่าต้องเป็นสูตรออร์แกนิค ดีต่อเนื้อผ้า และอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย

 • ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก เบบี้มายด์ 2อิน1 ไบโอแกนิก ดีต่อผ้า สัมผัสนุ่มต่อผิวลูก

ด้วยความที่เป็นพ่อแม่มือใหม่ อะไรง่ายและสะดวกยิ่งดีค่ะ การซักเสื้อผ้าลูกก็เช่นกัน ยิ่งลูกวัยทารกช่วงนี้ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อม เปลี่ยนเสื้อผ้าเยอะหน่อย เพราะลูกฉี่และอึบ่อย คุณแม่ต้องหมั่นเปลี่ยนเสื้อผ้า ผ้าปูที่นอน เพื่อให้ลูกสบายตัวที่สุด

ซึ่งการซักผ้าให้ลูกน้อยสำหรับคุณแม่ในนาทีนี้ ต้องยกให้ “ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก เบบี้มายด์ 2อิน1 ไบโอแกนิก ซักพร้อมปรับผ้านุ่มในสูตรเดียว” เพื่อผิวบอบบางของลูกน้อยโดยเฉพาะ

ทีมแม่ABK ได้ลองใช้เบบี้มายด์ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผสมปรับผ้านุ่ม ไบโอแกนิก สูตรใหม่!! กับเสื้อผ้าของเด็กๆ ที่บ้าน บอกเลยว่าดีงามมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการซักผ้า เสื้อผ้าที่ซักปรับด้วยผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กเบบี้มายด์ 2อิน1 ไบโอแกนิก ผ้าสะอาดมาก  เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบายผิว กลิ่นหอมละมุน ลดความกังวลเรื่องสารเคมีอันตรายที่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการระคายเคือง มาดูคุณสมบัติของ “ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก เบบี้มายด์ 2อิน1 ไบโอแกนิกว่าทำไมดีต่อผ้า และสัมผัสนุ่มต่อผิวลูก

วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก

 1. ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กเบบี้มายด์2อิน1ไบโอแกนิกผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กที่ออกแบบพิเศษสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้าเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด 0+
 2. สูตร 2IN1 ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กผสมปรับผ้านุ่ม ผ้าสะอาดสัมผัสนุ่มในขวดเดียวด้วย Natural Polymer สารสกัดธรรมชาติที่เพิ่มความนุ่มแทนสารเคมีทั่วไปที่มักทำให้เกิดการระคายเคือง
 3. อ่อนโยนจากธรรมชาติX2 ผสมผสานคุณค่าเอสเซ้นส์ออร์แกนิคคาโมมายล์ ( ได้รับตรารับรอง ECOCERT) และออร์แกนิคจากดอกฮันนี่ซัคเคิล (ได้รับตรารับรอง USDA)
 4. สารทำความสะอาดสังเคราะห์จากพืชธรรมชาติ (Plant-based surfactant derived from Natural Palm Kernel)
 5. ผ่านการทดสอบการระคายเคือง (Dermatologically tested**) ; ไม่มีสี ไม่มีสารฟอกขาว ไม่ใส่สารเรืองแสง ไม่ใส่สารพาราเบน
 6. ลดกลิ่นอับชื้น^ และป้องกันคราบสกปรกย้อนกลับติดผ้า
 7. สามารถซักได้ทั้ง ซักมือ และซักเครื่อง

ว้าว!! มากๆ กับคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก เบบี้มายด์ 2อิน1 ไบโอแกนิก ซักเสื้อผ้าลูกสะอาด ใส่นุ่ม สบายผิว กลิ่นหอมละมุน Item นี้เด็ดและดีจริง แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ใช้กันค่ะ นอกจากนี้ยังมีสูตรที่ดีไม่แพ้กัน ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กเบบี้มายด์ 2อิน1 ไวท์ ซากุระ และผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก เบบี้มายด์ 2อิน1 สวีท อัลมอนด์ 

วิธีซักเสื้อผ้าเด็ก

หาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านค้าชั้นนำและห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือช่องทางออนไลน์ที่ Babi mild Official – Lazada, Shopee, JD Central และ Osotspa Delivery

Lazada:   https://www.lazada.co.th/shop/babi-mild-official/

JD:           http://mall.jd.co.th/pc/index-12192.html

Shopee:   https://shopee.co.th/babimild_officialshop

Osotspa Delivery:  https://www.osotspadelivery.com/th

#ซักผ้าเด็ก2อิน1 #เบบี้มายด์ #ไบโอแกนิก

 

*ออร์แกนิค สื่อถึงเอสเซ้นคาโมมายล์และฮันนี่ซัคเคิลออร์แกนิคที่มีในสูตรไบโอแกนิก

**จากผลการทดสอบการระคายเคืองผิวหนังในกลุ่มตัวอย่าง 20 คน อายุ 20-60 ปี มค. 63 โดย DRC Thailand Co.,Ltd  ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองในกลุ่มตัวอย่างเว้นแต่การแพ้หรือการระคายเคืองส่วนบุคคล

^ ด้วยกลไกการทำงานของสารดักจับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และกลิ่นของน้ำหอม

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up