เคล็ดลับดูแลผิวที่บอบบางของลูกน้อย ไร้ผดผื่นห่างไกลภูมิแพ้

Alternative Textaccount_circle
event

คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่ว่า…ธรรมชาติผิวของลูกน้อยบอบบางกว่าผิวของผู้ใหญ่ถึง 5 เท่า เพราะโครงสร้างชั้นผิวของเด็กยังพัฒนาไม่เต็มที่ ยังขาดไขมันที่จำเป็น แถมผิวของลูกน้อยยังมีต่อมเหงื่อและต่อมไขมันน้อยกว่าผู้ใหญ่ด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่ลูกน้อยจะมีผิวที่แห้งง่าย

 • สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจมากที่สุดในการดูแลและปกป้องผิวของลูกน้อยคือ การดูแลผิวที่บอบบางและรับมือกับผดผื่นคันต่างๆ รวมถึงปกป้องผิวของลูกน้อยที่อาจจะแพ้และระคายเคืองได้ง่าย

การดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน คุณพ่อคุณแม่จึงควรตระหนัก และทำความเข้าใจ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ต้องสัมผัสกับผิวลูกอย่างพิถีพิถัน เพราะผิวที่สุขภาพดีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการส่งเสริมพัฒนาการที่ดี ช่วยให้ลูกอารมณ์ดี และสมาธิดี และพร้อมในการเรียนรู้ สิ่งใหม่ ๆ และมีพัฒนาการที่ดีสมวัย

ผดผื่นคัน ของผิวลูกน้อยถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องพบเจออยู่เสมอกับผดผื่นคันบนผิวของลูกน้อยดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องหาวิธีป้องกันผดผื่นคันเพื่อไม่ให้ผิวลูกน้อยระคายเคืองไปมากกว่า…

shutterstock_98703734

การดูแลผิวลูก ไร้ผดผื่นและปกป้องผิวลูกจากอาการแพ้ ระคายเคือง

 • ทำความสะอาดของใช้ของลูกสม่ำเสมอ เช่น นำหมอน ผ้าห่มตากแดด หรือล้างภาชนะ ของใช้ให้สะอาด
 • ทำความสะอาดร่างกายลูกให้หมดจด เช่น ล้างสบู่ แชมพูออกให้หมด และเช็ดตัวให้แห้ง ไม่ควรปล่อยให้น้ำเกาะตัวลูกนาน ๆ หรือปล่อยให้ลูกผิวแห้ง
 • หลีกเลี่ยงการให้ลูกสัมผัสหรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ ระคายเคือง เช่น ในที่มีฝุ่นควันเยอะ ๆ หรือไม่ให้ทานอาหารที่ทำให้เกิดอาการแพ้
 • ควรเลือกใช้เสื้อผ้าและผ้าอ้อมที่ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย และเมื่อลูกปัสสาวะก็ควรรีบเปลี่ยนผ้าอ้อมทันที ถ้าใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ควรเลือกซื้อชนิดที่ซึมซับได้มากเป็นพิเศษ และหมั่นเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ อย่าใส่ผ้าอ้อมให้รัดแน่นเกินไป เพราะจะทำให้อากาศไม่ถ่ายเทและกดทับผิวลูกจนเกิดการระคายเคือง
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวลูกที่ช่วยลดอาการคัน ระคายเคือง และให้ความชุ่มชื้นสูง ซึ่งควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่ทำให้เกิดอาการแพ้ อ่อนโยนต่อผิว และแม้ผิวลูกจะหายจากอาการแพ้ต่าง ๆ แล้วก็ควรทาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและแข็งแรงขึ้น มีสุขภาพผิวดี ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการเกิดผื่นภูมิแพ้ในอนาคตได้
 • การใช้แป้งช่วยให้ผิวลูกแห้งสบายมากขึ้น การใช้แป้งจะช่วยให้ผิวลูกแห้งสบาย และช่วยผดผื่นที่เกิดจากความเปียกชื้นหรือเหงื่อ
 • การทาแป้งอย่างถูกวิธีไม่ควรทาแป้งโดยตรงที่ตัวลูก แต่ควรเทใส่ฝ่ามือแล้วลูบเบาๆ ไปบนตัวลูกจะช่วยลดการกระจายของฝุ่นได้ ก็ไม่ต้องกลัวลูกจะระคายเคือง ให้ผิวนุ่ม สบายตัวค่ะ

13600

(พื้นที่นี้สำหรับการโฆษณาและประชาสัมพันธ์)

เทคนิคเลือกแป้งเด็ก เพื่อดูแลผิวแห้งสบาย ไร้ผดผื่น ไม่ต้องกลัว (ภูมิ) แพ้

 • เลือกใช้แป้งเด็กที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ คุณแม่ควรเลือกแป้งเด็กที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ หรือ*ไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ที่ปลอดภัยอ่อนโยนต่อผิวลูก สามารถใช้กับเด็กแรกเกิดได้โดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองกับผิว  
 • เลือกใช้แป้งเด็กมีคุณสมบัติช่วยลดผดผื่น อย่างแคร์ฮาย-ขมิ้น ที่จะช่วยลดผดผื่น ที่เกิดจากความเปียกชื้น โดยทาแป้งบางๆ ให้ทั่วตัวลูก เพื่อช่วยให้ผิวลูกแห้งสบายยิ่งขึ้น เพราะผดผื่นของเด็กเล็กๆ มักจะเกิดจากความเปียกชื้น หรือเหงื่อที่ออกมาตามผิวหนังเป็นส่วนใหญ่…แป้งที่ดีและปลอดภัยจะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวลูกแห้ง และสามารถป้องกันความเปียกชื้นที่ผิวลูกได้ เพื่อลูกน้อยสบายตัวได้ตลอดวัน แต่ไม่ควรทาแป้งบริเวณข้อพับ บริเวณสะดือ จุดซ่อนเร้น และระมัดระวังไม่ให้แป้งเข้าปาก หรือจมูกของลูก
 • เลือกใช้แป้งที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอมฉุน แต่ควรมีกลิ่นที่อ่อนโยนสำหรับเด็ก เพื่อให้ลูกรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว อารมณ์ดี กระตุ้นประสาทสัมผัสลูกให้ทำงานได้อย่างเต็มที่
 • เลือกใช้แป้งที่มีส่วนผสมจากจากธรรมชาติ ผ่านการทดสอบจากสถาบันที่น่าเชื่อถือแล้วว่าปลอดภัย สามารถใช้ได้ในเด็กและทารก

เพียงแค่นี้กับเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลผิวที่บอบบางของลูกน้อยให้แห้งสบายห่างไกลจากผดผื่น ให้คุณแม่วางใจและไม่ต้องกังวลกับผดผื่นและความอับชื้นของลูกน้อยอีกต่อไปค่ะ

*ช่วยป้องกันและลดผดผื่นที่เกิดจากความเปียกชื้น เพิ่มสารสกัดธรรมชาติจากขมิ้น ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ทางการแพทย์ผิวหนังประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วว่าเป็นสูตรที่อ่อนโยน กลิ่นหอมอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอมฉุน

AW_Care FloorWarp_C_Final

ขอบคุณข้อมูลจาก: ผลิตภัณฑ์ Care

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up