อุ้มลูกเรอ

อุ้มลูกเรอ ช่วยไล่ลม สบายท้อง

Alternative Textaccount_circle
event
อุ้มลูกเรอ
อุ้มลูกเรอ

อุ้มลูกเรอ การทำให้ลูกสบายท้องหลังกินนมแม่ หรือกินนมขวดอิ่มแล้ว เป็นเรื่องที่คุณแม่คุณพ่อควรทำให้ทุกครั้ง เพราะลูกวัยทารกยังมีระบบย่อยอาหารที่ไม่แข็งแรง เวลาดูดนมอาจทำให้ลูกดูดกลืนเอาลมเข้าไปในท้องด้วย ทำให้มีอาการปวดท้องไม่สบายท้องเกิดขึ้นได้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีวิธี อุ้มลูกเรอ ช่วยไล่ลม ทำให้ลูกสบายท้องหลังกินนมอิ่มมาฝากกันค่ะ

 

อุ้มลูกเรอ เกิดจากอะไร?

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ในหลายๆ ครอบครัวที่ไม่เคยมีประสบการณ์การเลี้ยงลูกมาก่อน และพอมีลูกก็อยู่กันเป็นครอบครัวเดี่ยว และต้องเลี้ยงลูกกันตามลำพัง จึงทำให้ไม่ทราบว่าบางครั้งลูกวัยทารกก็มีอาการอึดอัดหลังกินนมอิ่มได้ ซึ่งการสังเกตง่ายๆ คือ ทุกครั้งที่ลูกกินนมอิ่มมักจะร้องงอแง บิดตัวเล็กน้อย ซึ่งนั่นเป็นลูกปวดท้อง ไม่สบายท้อง

 

การที่คุณแม่ให้นมลูกไม่ว่าจะกินนมแม่จากอก หรือลูกกินนมจากขวด อาจทำให้ลูกกลืนเอาอากาศเข้าไปพร้อมกับนมได้ ซึ่งอากาศที่เข้าไปจะเกิดเป็นฟองอากาศในกระเพาะอาหาร และนั่นจึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ลูกไม่สบายท้อง เมื่อลูกปวดท้องเขาจะร้องไห้

 

Must Read >> อุ้มไล่ลมลูก หยุด! ไม่สบายท้อง

 

ซึ่งหนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้ลูกสบายท้อง สามารถขับเอาลมที่ทำให้ปวดท้องนั้นออกได้ ก็คือการที่คุณพ่อคุณแม่ช่วยทำให้ลูกเรอเอาลมในกระเพาะออกมา ที่สามารถทำให้ลูกได้ทุกครั้งหลังจากให้นมลูกอิ่มแล้ว

 

อ่านต่อ >> “หลากวิธีช่วยลูกเรอ ช่วยสบายท้อง” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up