ของใช้ทารกแรกเกิด

ของใช้ทารกแรกเกิด 11 อย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อ

Alternative Textaccount_circle
event
ของใช้ทารกแรกเกิด
ของใช้ทารกแรกเกิด

 

6. ตุ๊กตา

เด็กทารกยังไม่เล่นตุ๊กตาหรอกค่ะ ต้องรอจนลูกอายุ 6 เดือนหรือมากกว่านั้น คุณแม่ค่อยหาซื้อตุ๊กตาที่เหมาะกับลูก เพราะการวางตุ๊กตาทั้งตัวเล็ก ใหญ่ ไว้รอบๆ เตียงนอน หรือเปลนอนของลูก อาจทำให้ลูกเสี่ยงต่อการเกิดโรคไหลตายในทารก เนื่องจากการพลิกตัวไปนอนทับหน้าจนหายใจไม่ออก หรืออาจทำลูกเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ

 

7. เครื่องทำอาหารเด็กอ่อน

นึกไม่ออกเลยว่าเจ้าเครื่องนี้มีความแตกต่างหรือพิเศษกว่าเครื่องปั่นอาหารทั่วไปอย่างไร สำหรับลูกวัยทารกที่กำลังต้องเริ่มอาหารเสริม หากได้ทานอาหารที่ปรุงสดใหม่จากฝีมือคุณแม่ก็น่าจะดีกว่า เพราะมั่นใจได้ว่า สด สะอาด ปลอดภัยแน่นอน

 

ผ้าขนหนูห่อตัวทารกเครดิตภาพ : shutterstock

8. เสื้อคลุมอาบน้ำ / ผ้าขนหนูห่อตัวทารก

ของพวกนี้ใช้ได้แค่ช่วงสั้นๆ แป๊บเดียวลูกก็จะตัวโตกว่าเสื้อคลุม/ผ้าขนหนูห่อตัวเบบี้แล้วค่ะ หากจำเป็นต้องซื้อจริงๆ ไม่ต้องซื้อมาเป็นโหลนะคะ เอาแค่ผืนสองผืนก็พอค่ะ

 

โต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อมเครดิตภาพ : shutterstock

9. โต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อม

โต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อมไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไรหรอกค่ะ เพราะคุณพ่อคุณแม่มักจะเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกตามห้องต่างๆ ในบ้าน และที่สำคัญ ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเปลี่ยนผ้าอ้อมบนเตียงนี่แหละค่ะ

 

เตียงคอกไม้เครดิตภาพ : shutterstock

10. เตียงคอกไม้

เตียงคอกไม้ราคาแพง หากจะพูดไปแล้วซื้อมาให้ลูกนอนก็ไม่ผิดค่ะ แต่เชื่อไหมคะว่าเราไม่สามารถให้ลูกนอนเตียงคอกไม้ไปจนถึง 5 ขวบได้ ยิ่งถ้าเป็นครอบครัวไทยมักจะไม่นิยมให้ลูกนอนเตียงคอกไม้ แต่จะมีเตียงเด็กอ่อนที่มาวางข้างๆ เตียงของพ่อแม่ที่วางชิดกำแพงเพื่อความปลอดภัยขณะลูกนอน ซึ่งเมื่อพอลูกโตพอที่จะแยกห้องนอนได้ ก็สามารถโยกเตียงที่ลูกนอนมาตั้งแต่แบเบาะไปไว้ในห้องส่วนตัวเขาได้เลย ไม่ต้องเสียเงินซื้อเตียงนอนใหม่

 

ผงซักฟอกสำหรับเด็กทารกเครดิตภาพ : shutterstock

11. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า

เสื้อผ้าเด็กอ่อนต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ การใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้ผิวลูกระคายเคืองแพ้ขึ้นได้ ดังนั้นคุณแม่ไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ไม่เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดเสื้อผ้าลูกน้อย อย่างผลิตภัณฑ์สักผ้าแบบทั่วไป สำหรับผลิตภัฑณ์ที่ควรซื้อมาทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กอ่อน ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม ไม่มีสารเคมี และควรเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ

 

 

การใส่ใจทุกรายละเอียดกับ ของใช้ทารกแรกเกิด เป็นเรื่องที่ดีและสำคัญมากค่ะ แต่จะดีกว่ามากหากคิดอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ว่าเหมาะสม หรือมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ก็จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ได้ใช้อุปกรณ์ของใช้ลูกได้อย่างคุ้มค่า ไม่เปลืองเงินไปอย่างเปล่าประโยชน์ …ด้วยความห่วงใยค่ะ

 

อ่านบทความเรื่องอื่นที่น่าสนใจ

BPA free สำคัญต่อลูกน้อยอย่างไร?
จริงหรือไม่? คำเตือน ข้อห้ามโบราณสําหรับคนท้อง !
ยาน้ำลดไข้ ของเด็ก แต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร พ่อแม่ควรรู้!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 


ที่มา :
http://www.blogarama.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up