ผลิตภัณฑ์กันยุง

รีวิวจัดหนัก 4 ผลิตภัณฑ์กันยุง สำหรับเด็ก ตัวไหนใช้ดี ปกป้องผิวบอบบางอยู่หมัด

account_circle
event
ผลิตภัณฑ์กันยุง
ผลิตภัณฑ์กันยุง

ปัญหายุงร้ายกวนใจ บ้านไหนๆก็หนีไม่พ้น แค่มาบินมาเฉี่ยวใกล้ๆลูกน้อยยังทำให้หงุดหงิดใจ แล้วถ้าเห็นยุงกัดจนเป็นตุ่มแดงแม่จะโมโหขนาดไหนกัน เพราะแม่ๆรู้กันดีว่ายุงกัดไม่ใช่แค่ทำให้ลูกเจ็บตัว แต่ยังเป็นศัตรูตัวร้ายประจำหน้าฝน และต้นเหตุของโรคติดต่อร้ายแรงทั้งโรคไข้เลือกออก โรคชิคุนกุนย่า โรคไข้สมองอักเสบ ซึ่งเป็นอันตรายกับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ

คนเป็นแม่อย่างเราจึงต้องเฟ้นหา ผลิตภัณฑ์กันยุง มาเป็นเกราะป้องกันให้ผิวบอบบางของลูกน้อยแบบอยู่หมัด ไม่ให้เข้ามาใกล้ และต้องปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกด้วย ในท้องตลอดมี ผลิตภัณฑ์กันยุง หลายรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งสเปรย์กันยุง โลชั่นทากันยุง ซึ่งสัมผัสกับผิวลูกน้อยโดยตรง หรือจะเป็นเครื่องไล่ยุงไฟฟ้าชนิดน้ำ ที่เสียบปลั๊กแล้วทำให้เกิดไอระเหยไล่ยุง ทั้งหมดนี้มีประสิทธิภาพในการป้องกันยุงแตกต่างกัน

สิ่งสำคัญที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ สารเคมีอันตรายที่แฝงมาในผลิตภัณฑ์กันยุง ภัยเงียบที่ทำลายสุขภาพลูกน้อยแบบไม่รู้ตัว อย่างสาร DEET ซึ่งเป็นสารเคมีประเภท amide มีคุณสมบัติปกปิดกลิ่นเหงื่อจากร่างกาย

ทำให้ยุงไม่ได้กลิ่นจึงไม่ล่อเข้ามากัดราวกับว่าไม่มีคนอยู่บริเวณนั้น  แต่ DEET เป็นสารเคมีอันตรายที่ไม่ควรใช้กับทารกเป็นอันขาด ทำให้มีอาการ ลมพิษ ผื่นแดง ระคายเคือง ปากชา มึนงง ปวดหัว คลื่นไส้ และเป็นอันตรายถึงชีวิต ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 8 ขวบ ยิ่งถ้าสัมผัสกับผิวหนังของลูกโดยตรงและใช้ต่อเนื่องนานๆ จะก่อให้เกิดสารตกค้างในผิวหนัง เป็นสาเหตุให้มีอาการชักเกร็งได้  ฉะนั้นคุณแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์กันยุงที่มั่นใจได้ว่ามีความอ่อนโยนและปลอดภัยกับลูกน้อยแน่นอน

4 ผลิตภัณฑ์กันยุง สำหรับเด็ก ไล่ยุงไกล ปลอดภัยกับลูกทุกวัย

ผลิตภัณฑ์กันยุง

1. Tiger Balm Mosquito Repellent Patch

เริ่มต้นที่ตัวแรกกันเลย เป็นแผ่นแปะกันยุงจากแบรนด์ดังคือ Tiger Balm หรือ “ตราเสือ” ที่คุณแม่น่าจะคุ้นเคยดีมายาวนานจากโปรดักส์ดูแลสุขภาพหลายชนิด แผ่นแปะกันยุงตราเสืออ่อนโยนมาก ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ คือน้ำมันเลมอนยูคาลิปตัสที่มากถึง 12% ซึ่งมีสรรพคุณไล่ยุง ช่วยปกป้องลูกจากยุงร้ายได้อย่างปลอดภัย ไร้ DEET และสารเคมีอันตรายอื่น จึงใช้ได้กับลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด

 Tiger Balm Mosquito Repellent Patch

Tiger Balm Mosquito Repellent Patch 1 กล่อง 159 บาท

ในหนึ่งกล่องจะมีซองแยก แผ่นแปะ 1 ชิ้นต่อ 1 ซอง เพื่อมั่นใจว่าสะอาดปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้ แผ่นแปะเป็นทรงกลม มีความหนาจับถนัดมือเวลาติด พื้นผิวมีลายสีเหลืองทำให้สังเกตเห็นได้ชัดเจน คุณแม่ไม่ต้องกลัวลืมแกะออกเวลาซักผ้า แผ่นสติ๊กเกอร์มีส่วนแยกให้จับ ไม่ต้องกลัวเหนียวติดมือ ติดแน่นทนทาน ไม่หลุดออกง่าย ใช้กับพื้นผิวได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแบบไหน ตุ๊กตาตัวโปรดของน้องเบบี๋ ชุดกระโปรงตัวเก่งของสาว หรือแปะแขนเสื้อของลูกชาย ห้ามติดบนร่างกาย

ผลิตภัณฑ์กันยุง Tiger Balm Mosquito Repellent Patch

ผลิตภัณฑ์กันยุง Tiger Balm Mosquito Repellent Patch

หอมกลิ่นอ่อนๆของตะไคร้และน้ำมันยูคาลิปตัส ไม่ฉุนเกินไป ไม่แสบจมูก แปะติดตัวได้ตลอดวัน  ปกป้องทั้งลูกและทุกคนในครอบครัวได้ยาวนานตั้งแต่ 4 ชั่วโมงขึ้นไปจนถึง 8 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับสถานที่) คุณแม่ที่กำลังมองหา แผ่นแปะกันยุงดีจริง คุ้มจริง แนะนำตัวตัวนี้เลย ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

2. Neoplast 3M

อีกแบบหนึ่งเป็นแผ่นแปะกันยุงนีโอพลาสท์ในซองสีชมพูจากแบรนด์3เอ็ม สำหรับคุณแม่ที่ชอบความสะอาดละมุน น่าใช้ แผ่นแปะมาในซองขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกมีทั้งหมด 5 ชิ้น เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื้อผ้านุ่มๆ ไม่หนา ยืดหยุ่นดี กาวติดหนึบมาก ถ้าสัมผัสกับผิวหนังอ่อนๆควรรีบล้างทันที

แผ่นแปะกันยุง Neoplast 3M
           

Neoplast 3M ชิ้นละ 30 บาท

 แผ่นแปะกันยุง Neoplast 3M

ทำจากส่วนผสมของตะไคร้หอมเยอะมาก กลิ่นค่อนข้างฉุน ซึ่งเหมาะกับเด็กโตอายุ 4 ขวบขึ้นไปเป็นวัยที่ทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือวิ่งเล่นในสวน น่าจะช่วยปกป้องยุงตัวร้ายได้ดี แต่ไม่ข้อมูลระบุว่าใช้ได้นานกี่ชั่วโมง

3. AKITO

มาถึงแผ่นแปะกันยุงแบบแพ็คใหญ่แบรนด์อะกิโตะที่เด่นที่จำนวน  1 กล่องมีทั้งหมด 36 ชิ้น ใช้ได้นาน ไม่ต้องซื้อบ่อย แผ่นแปะมีเอกลักษณ์เป็นสีเขียว โดดเด่นมาก แผ่นค่อนข้างหน้า สามารถแปะบนพื้วผิวได้หลากหลายทั้งเสื้อผ้า ของใช้ ของเฟอร์นิเจอร์ที่ลูกใช้บ่อยๆ  แถมกาวเหนียว ติดแน่นดี กลิ่นค่อนข้างอ่อน ไม่ฉุนมาก ก่อนใช้คุณแม่ต้องชัวร์ก่อนว่าลูกน้อย 4 ขวบขึ้นไป

ผลิตภัณฑ์กันยุง AKITO
               

AKITO 1กล่อง 225 บาท

ผลิตภัณฑ์กันยุง AKITO

4. Mozzi guard

คุณแม่สายคิวท์ต้องไม่ชอบกับแผ่นแปะเอาใจลูกน้อยของแบรนด์มอสซี่การ์ด ที่โดดเด่นด้วยแผ่นแปะลวดลายสัตว์น่ารัก สีสันสดใส ที่เด็กๆชื่นชอบอย่าง เพนกวิน กระต่าย ลิง แกะ หรือแมว ไม่ต้องกลัวว่าหนูจะแอบแกะออก สามารถใช้แปะบนของใช้ส่วนตัว  สอนให้ลูกเรียนรู้การเป็นเจ้าของ รู้จักรักษาของใช้ได้ด้วย

แผ่นแปะกันยุง MOSSI GUARD

MOSSI GUARD 1 กล่อง 280 บาท

แผ่นแปะกันยุง MOSSI GUARD

แผ่นกาวเหนียวมากอาจแกะออกยาก แต่ติดทนทาน กลิ่นค่อนข้างอ่อน เพราะมีสารสกัดน้ำมันตะไคร้แค่ 9 %  เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการแผ่นแปะกลิ่นอ่อนโยน

ก่อนคุณแม่ตัดสินใจซื้อ แผ่นแปะกันยุงหรือ ผลิตภัณฑ์กันยุง แบบใดก็ตาม ต้องศึกษาข้อมูลส่วนผสมให้มั่นใจว่ามาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีอันตราย และควรหลีกเลี่ยงการใช้แบบสัมผัสกับผิวหนังของลูกโดยตรง เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ หรือมีสารตกค้าง ซึ่งการใช้แผ่นแปะกันยุงสามารถใช้แปะสิ่งของ และพื้นผิวใกล้ตัวลูกแทนยังสามารถกันยุงให้ห่างจากลูกน้อยได้เช่นกัน

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up