อัพเดทราคา แพคเกจวัคซีน 2561 จาก12โรงพยาบาลดัง - amarinbabyandkids
แพคเกจวัคซีน 2561

อัพเดทราคา แพคเกจวัคซีน 2561 จาก 12 โรงพยาบาลดัง

Alternative Textaccount_circle
event
แพคเกจวัคซีน 2561
แพคเกจวัคซีน 2561

แพคเกจวัคซีน 2561 มาแล้วค่า สำหรับคุณแม่ๆที่กำลังเตรียมตัวพาลูกไปฉีดวัคซีนสำหรับลูกน้อยวัยขวบปีแรก มาเช็กได้ที่นี่ก่อนเลยค่ะ ว่าแต่ละโรงพยาบาลมีแพคเกจแบบไหน ราคาเท่าไหนกันบ้าง วันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids จัดมาให้เพื่อคุณแม่เลยค่ะ

แพคเกจวัคซีน 2561

การฉีดวัคซีนให้กับลูกน้อยนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่คุณแม่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะลูกน้อยในช่วงแรกเกิด ถึงขวบปีแรก ที่จะต้องได้รับวัคซีนต่างๆเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคเด็กต่างๆค่ะ ซึ่งวัคซีนมาตรฐานที่เด็กวัยแรกเกิด จนถึง 1 ขวบควรจะได้รับมี ดังนี้

  • วัคซีนบีซีจี (BCG) เป็นวัคซีนป้องกันวัณโรค ที่ต้องฉีดให้เด็กทารกแรกเกิดภายใน 24 ชั่วโมงหลังคลอด เพื่อป้องกันการอาเจียน มีไข้ และปวดหัวรุนแรง รวมไปถึงอาการคอแข็งที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะวัณโรคสามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางการหายใจ หรือเข้ามาทางบาดแผลค่ะ
  • วัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบบี (HBV) เมื่อคุณแม่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ จะต้องรีบไปพบคุณแพทย์เพื่อฝากครรภ์ และตรวจเลือด หาภาวะการติดเชื้อโรคต่างๆ รวมไปถึงพาหะไวรัสตับอักเสบบีด้วยค่ะ เพราะโรคนี้สามารถติดต่อได้ตั้งแต่ในครรภ์ผ่านสายรกได้
  • วัคซีนป้องกันคอตีบ-บาดทะยัก- ไอกรน ชนิดเซลล์ (DTWP) ซึ่งวัคซีนนี้จะเป็นวัคซีนรวม 3 โรค ทั้งคอตีบ บาดทะยัก และไอกรน ชนิดเซลล์ ที่สามารถติดต่อได้ผ่านการไอ จาม หรือน้ำมูกของผู้ป่วย และติดเชื้อผ่านทางบาดแผล การฉีดเพื่อป้องกันโรคพวกนี้ จะแบ่งการฉีดเป็น 3 ครั้ง และฉีดกระตุ้นอีก 2 ครั้ง โดยเริ่มฉีดครั้งแรกตอนอายุ 2 เดือน, 4 เดือน และ 6 เดือน และค่อยไปกระตุ้นอีกครั้งตอนขวบครึ่งและ 4 ขวบ
  • วัคซีนป้องกันโปลิโอ (OPV)  เชื้อโปลิโอเป็นอันตรายมากๆค่ะ หากเข้าสู่ร่างกาย จะไปทำลายเซลล์ประสาทไขสันหลัง และระบบประสาทต่างๆ จนกล้ามเนื้ออ่อนแรง และอาจหนักถึงขั้นเป็นอัมพาตได้เลย การให้วัคซีนชนิดนี้จะเป็นแบบกินหรือการหยอด โดยจะให้ทั้งหมด 3 ครั้ง คือตอนที่ลูกอายุ 2 เดือน  4 เดือน และ 6 เดือน
  • วัคซีนป้องกันโรคหัด – หัดเยอรมัน – คางทูม (MMR)  หากคุณแม่ติดเชื้อหัด หรือหัดเยอรมันตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ อาจจะทำให้ลูกในครรภ์ถึงขั้นพิการได้ เพราะฉะนั้นเด็กควรจะได้รับการฉีดวัคซีนเมื่ออายุ 9 – 12 เดือน เพื่อป้องกันไว้ก่อน ซึ่งการฉีดแค่ครั้งเดียวก็ป้องกันโรคนี้ได้ตลอดชีวิต
  • วัคซีนป้องกันโรคไข้สมองอักเสบ (JE) โรคนี้ติดต่อกันได้โดยมียุงเป็นเป็นพาหะค่ะ  เมื่อยุงบินไปกัดสัตว์ที่มีเชื้อไวรัสไข้สมองอักเสบ แล้วมากัดเด็ก ก็จะทำให้เชื้อไวรัสนั้นผ่านเข้ามาทางเลือด เชื้อก็จะแตกตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนขึ้นสมอง ซึ่งอันตรายถึงชีวิตได้ การฉีดวัคซีนนี้ จะแบ่งออกเป็น 2 ครั้ง คือ ฉีดระหว่างที่เด็กอายุ 9-18 เดือน

ดังนั้นการฉีดวัคซีนให้ลูกถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ซึ่งแต่ละโรงพยาบาลนั้น ก็จะมีราคาแพคเกจที่แตกต่างกันไป มาดูกันค่ะว่า แพคเกจวัคซีน 2561 จะมีโรงพยาบาลไหน และราคาเท่าไหร่กันบ้าง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.phyathai.com

คลิก! หน้า 2 >> แพคเกจวัคซีน2561

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up