แอร์เย็น แอร์ดี แอร์ทน เพื่อดับบ้านร้อน เปลี่ยนแอร์เป็น samsung wind-free

ลูกตื่นบ่อย กลางคืน
ลูกตื่นบ่อย กลางคืน

ลูกตื่นบ่อย กลางคืน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่บ้านไหนเคยเจอปัญหานี้บ้างคะ การที่ลูกนอนหลับไม่สนิท เป็นไปได้ว่าสิ่งแวดล้อมภายในห้องนอนอาจมารบกวนการนอนของลูกค่ะ โดยเฉพาะการเปิดเครื่องปรับอากาศที่มีลมเย็นมาปะทะหน้า-ตัวตลอดเวลา ซึ่งการนอนหลับไม่สนิทจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ และพัฒนาการของลูกได้ค่ะ

 

ลูกตื่นบ่อย กลางคืน นอนหลับไม่สนิท มีผลเสียต่อพัฒนาการ และสุขภาพอย่างไร

ในเด็กเล็กๆ การนอนหลับอย่างมีคุณภาพเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ เพราะหากนอนแล้ว ลูกตื่นบ่อย กลางคืน ผลเสียที่จะตามมาคือในเรื่องของสุขภาพ เด็กที่นอนหลับพักผ่อนไม่เต็มที่ เมื่อตื่นนอนขึ้นมาจะมีอารณ์ที่หงุดหงิดง่าย ไม่สดใส ไม่ร่าเริง รวมถึงยังส่งผลต่อภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรง และอาจทำให้เด็กๆ ป่วยง่าย เช่น เป็นหวัดบ่อย เป็นโรคภูมิแพ้อากาศ เป็นต้น

ลูกตื่นบ่อย กลางคืน

นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อพัฒนาการการเจริญเติบโต เด็กที่นอนหลับไม่สนิท ตื่นบ่อยในช่วงกลางคืน จะทำให้โกรทฮอร์โมน (Growth hormones) ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งการเจริญวัยหลั่งออกมาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ  สำหรับโกรทฮอร์โมนจะหลั่งออกมาต็มที่หลังจากที่ลูกหลับไปแล้วหนึ่งชั่วโมง และหากลูกไม่ถูกรบกวนจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสียง แสงสว่าง อุณหภูมิภายในห้องนอน ฯลฯ ก็จะเป็นการนอนหลับที่ได้คุณภาพ โกรทฮอร์โมนหลั่งออกมาเต็มที่ก็จะส่งผลให้ลูกมีพัฒนาการการเจริญเติบโตอย่างสมวัยค่ะ

 

 วิธีช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับสนิทยาวนานตลอดคืน

การนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุดค่ะ เพราะขณะที่นอนหลับร่างกายจะซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ที่สึกหรอให้กลับมาแข็งแรง ฉะนั้นการส่งเสริมให้ลูกเล็กๆ ได้นอนหลับตั้งแต่หัวค่ำแบบที่หลับสนิทไม่มีสิ่งรบกวนมาทำให้ต้องตื่นขึ้นมาบ่อยๆ นั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องสร้างบรรยากาศการนอนให้กับลูกด้วย โดยเฉพาะภายในห้องนอนของลูกน้อยค่ะ

1. ห้องนอนต้องสะอาด

ห้องนอนควรเป็นห้องที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย ฉะนั้นควรทำความทุกวัน ตามพื้น ตามซอกมุมต่างๆ ในห้องต้องไม่มีฝุ่น เศษผง หรือขนสัตว์เลี้ยงเด็ดขาด

2. ห้องนอนต้องไม่มีกลิ่นเหม็นอับ

นอกจากความสะอาดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากไม่แพ้กันก็คือในเรื่องของกลิ่นภายในห้องนอน แนะนำว่าไม่ควรนำอาหารเข้ามาทานในห้องนอน ควรเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในห้องให้ถ่ายเทบ้าง

ลูกตื่นบ่อย กลางคืน

3. ห้องนอนต้องปราศจากเสียงรบกวน

ห้องนอนที่เงียบสงบ ไม่มีอะไรมารบกวนการนอนหลับของลูก ก็จะทำให้ลูกหลับสนิทได้ง่ายมากขึ้น จึงแนะนำว่าขณะที่ลูกนอนหลับไม่ควรเปิดเพลง เปิดทีวี รวมถึงเปิดไฟในห้องนอนสว่างจ้ามากไป

4. ห้องนอนติดเครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพ

ส่วนหนึ่งพบว่าปัญหาการนอนหลับของเด็กๆ ที่ไม่ได้คุณภาพ มาจากการนอนเปิดแอร์ที่มีทั้งเสียง และลมแอร์ปะทะที่ตัวลูกมากเกินไป จึงทำให้ร้องไห้งอแง ตื่นบ่อยขณะนอนหลับ ลมเย็นจากแอร์ที่ปะทะตัวลูกโดยตรง นอกจากจะเแม่ป็นการรบกวนการนอนของลูกแล้ว ก็อาจเสี่ยงทำให้ลูกเจ็บป่วยไม่สบายได้ เช่น ไข้หวัด โรดปอดบวม ดังนั้นจึงแนะนำว่าคุณพ่อคุณควรเลือกเครื่องปรับอากาศที่มีคุณสมบัติให้ลมเย็นอย่างธรรมชาติ ลมแอร์ไม่ตกลงที่ตัวลูกโดยตรง และเสียงแอร์ทำงานต้องเงียบด้วยค่ะ

เอาเป็นว่าเรามาบอกลาลมเย็นที่พุ่งปะทะตัว ด้วยการเลือกใช้แอร์ที่มีคุณภาพอย่างเครื่องปรับอากาศซัมซุง wind free ที่มีเทคโนโลยี Wind-Free ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเปิดแอร์จนถึงระดับอุณหภูมิที่ต้องการ ระบบจะกระจายความเย็นอย่างทั่วถึง โดยไม่มีลมเย็นที่ปะทะตัวโดยตรงค่ะ

รับสิทธิ์ส่วนลดพิเศษก่อนใครคลิกภาพด้านล่างนี้ด่วนเลย!!

ลูกตื่นบ่อย กลางคืน

เทคโนโลยี Wind-Free คืออะไร

เครื่องปรับอากาศซัมซุง Wind-Free ซึ่งเป็นรุ่นที่พัฒนามาเป็นอย่างดีเพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งานของทุกครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ ซึ่งซัมซุง Wind-Free จะใช้รูขนาดเล็ก 21,000 รูในการกระจายลมเย็นอย่างอ่อนโยน และสม่ำเสมอให้ทั่วทั้งห้อง รักษาระดับความเย็นสบาย โดยไม่มีลมเย็นที่พุ่งปะทะตัวโดยตรงค่ะ

นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอยู่ที่โหมด Good Sleep เครื่องปรับอากาศซัมซุง รุ่น Wind-Free จะมีระดับความเย็นสบายที่พอเหมาะสำหรับห้องนอนของทุกคนในครอบครัว ยิ่งถ้าเป็นห้องนอนของลูกน้อยคุณพ่อคุณแม่สบายใจได้เลยค่ะ เพราะจะไม่มีปัญหาลูกตื่นบ่อย กลางดึกขณะนอนหลับอีกต่อไป ลูกจะหลับสนิทโดยไม่รู้สึกหนาวช่วงกลางดึก ทำให้นอนหลับได้สนิทยาวนานตลอดคืน เมื่อตื่นขึ้นมาก็จะอารมณ์ดี สดใส ร่าเริงในทุกๆ วันเลยค่ะ

อย่าลืมนะคะว่าหากจะติด หรือเปลี่ยนแอร์ให้ห้องนอนลูกน้อย เครื่องปรับอากาศซัมซุง Wind-Free ไม่มีลมเย็นปะทะตัว ช่วยให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีพัฒนาการการเจริญเติบโตที่ดีในทุกช่วงวัยด้วยค่ะ

ลูกตื่นบ่อย กลางคืน

 

keyboard_arrow_up