ปล่อยลูกวัย 1 ขวบ ล้มๆ ลุกๆ สร้างกำลังแขนขาให้แข็งแรง

Alternative Textaccount_circle
event

ลูกเล็กวัยวัย 0-1 ขวบอยู่ในช่วงพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทั้งหยิบ จับ นั่ง คลาน และยืน เมื่อให้ลูกน้อยคลานหรือหัดเดินในธรรมชาติ เขาย่อมคลานได้ยากกว่า ยืนและเดินได้ยากกว่าในบ้านที่มีพื้นราบเรียบ แต่การล้มๆ ลุกๆ ของลูกน้อย เขาจะได้หัดใช้กำลังแขนขาของตัวเองในการพยุงร่างกายมากกว่าเดิม ต้องใช้สมดุลร่างกายมากกว่าเดิม ทำให้ลูกน้อยสร้างความแข็งแรงให้แขนขาและเดินได้มั่นคงอย่างรวดเร็ว เหมือนกับนักกีฬาวิ่งข้ามสิ่งกีดขวางที่เคยผ่านอุปสรรคมาแล้ว ก็จะวิ่งได้อย่างคล่องแคล่วทุกสภาพพื้นผิว

 สูดกลิ่นธรรมชาติให้ปอดได้หายใจ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่การได้อยู่ในที่อากาศถ่ายเท มีแต่อากาศบริสุทธิ์ย่อมดีต่อสุขภาพทั้งกายและใจ หากคุณแม่หมั่นอุ้มลูกน้อยเดินเล่นหรือให้เขาคลานเล่นในสวน ทั้งคุณและลูกเขาก็จะได้ออกกำลังกายและหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด จะยิ่งทำให้ลูกน้อยแข็งแรง และไม่เป็นภูมิแพ้ง่ายๆ ด้วยค่ะ

 เปิดประสาทสัมผัสด้วยมือเท้าเปล่า ลูกวัยนี้เรียนรู้จากประสาทสัมผัสได้ดีที่สุด และแหล่งที่สร้างประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสได้หลากหลายที่สุดก็หนีไม่พ้นธรรมชาติ ลองพาลูกน้อยไปเล่น คลาน หรือเดินบนพื้นผิวในธรรมชาติแบบต่างๆ แล้วบอกให้ลูกน้อยรู้จักสัมผัสเหล่านั้นให้มากขึ้นสิคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up