ต่อสูงอีก สูงอีก

Alternative Textaccount_circle
event

ไม่ใช่แค่ทรงลูกบาศก์เท่านั้น รูปทรงวงแหวนแบบโดนัทมาเรียงให้สูงหนูน้อยก็ถูกใจใช้ได้ เหตุที่เด็กวัยนี้ชอบเล่นอย่างนี้ เพราะการทำงานประสานกันของสายตา นิ้วมือ และมือของเด็กๆ ดีขึ้นแล้ว จึงสามารถเรียงของไปบนอีกชิ้นหนึ่งได้

 
นอกจากนี้เด็กๆ ยังค้นพบเรื่องของเหตุและผลจากการเล่นแบบนี้ด้วย คือ ความสนุกสุดๆ ที่บล็อกตั้งสูงล้มครื้นลงมา ก็เพราะเขาเรียงต่อบล็อกให้สูงขึ้นๆ ไง ระหว่างเล่นบล็อกนี้คุณยังเพิ่มเติมความสนุกให้ลูกน้อยได้

 
• เลือกบล็อกที่ทำจากหลากวัสดุ ลูกบาศก์ถูกนำมาใช้เป็นรากฐานในการก่อสร้างสะพาน ถนน และเมือง ซึ่งในอนาคตเมื่อหนูน้อยโตขึ้นเขาจะได้พบเจอ เพื่อให้ลูกคุ้นเคยกับลูกบาศก์ คุณสามารถเลือกบล็อกขนาดเล็ก ทำจากไม้ หรือเลือกแบบน้ำหนักเบาที่ทำจากพลาสติก เวลาตั้งลูกบาศก์ล้ม ลูกน้อยจะไม่เจ็บ

 
• หนังสือก็เรียงเป็นตั้งได้ การเล่นเรียงของเป็นตั้งจะเล่นตอนอาบน้ำก็ได้ โดยใช้หนังสือจะเป็นหนังสือที่ทำจากกระดาษแข็ง ทำจากผ้า หรือพลาสติกก็ได้ เพราะหนังสือถือง่ายและเรียงซ้อนกันเป็นตั้งได้ง่าย หรือจะมองหาของใช้ในบ้านมาเล่น อย่างถ้วยชามพลาสติก หรือถ้วยตวงน้ำก็สนุกไปอีกแบบ

 
• เติมความสนุก เมื่อเจ้าหนูจับจุดความสนุกสนานเกินห้ามใจของเกมนี้ได้ถูกว่าเขาต้องสวมบทเป็นนักรื้อถอน ล้มแท่งบล็อกให้ระเนระนาดไปต่อหน้า ช่วยเติมความสนุกให้เกมนี้ด้วยการตบมือเป็นสัญญาณเพื่อให้รู้ว่าเขาเล่นถูกแล้ว

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up