ออฟฟิศซินโดรม

อุทาหรณ์! ปล่อยลูกเล่นเกม 6 ชม. ติด ป่วยโรค ออฟฟิศซินโดรม

Alternative Textaccount_circle
event
ออฟฟิศซินโดรม
ออฟฟิศซินโดรม

ออฟฟิศซินโดรม โรคที่มักจะเป็นกันในวัยทำงาน เนื่องจากต้องนั่งทำงานอยู่ในท่าเดิมนาน ๆ ซึ่งจะเกิดอาการปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดต้นคอ และหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี อาจทำให้เกิดโรคร้ายแรงตามมาได้ ล่าสุดโรคนี้เกิดขึ้นในเด็กป.6 เท่านั้น

อุทาหรณ์! ปล่อยลูกเล่นเกม 6 ชม. ติด ป่วยโรค ออฟฟิศซินโดรม

จากที่คุณแม่ “Bumm Montira” ได้โพสต์ลงบนเฟสบุ๊คเล่าถึงอาการว่าลูกปวดหัวจนอาเจียน ปวดหัวหนักเหมือนมีไข้  ต้องประคบร้อนตรงต้นคอ นวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยคุณแม่ได้กล่าวถึงรายละเอียด ดังนี้

อย่าให้ลูกเล่นโทรศัพท์เยอะนะค่ะ เด็กไม่สมควรจะมาเป็นโรค ออฟฟิศซินโดรม ที่จริงมันจะเกิดกับผู้ใหญ่ที่ทำงานหน้าคอมนานๆแต่ตอนนี้มันมาเกิดกับเด็กแค่ ป.6 แล้ว อย่าให้ลูกจับโทรศัพท์เกิน 1 ชั่วโมงต่อวัน รักลูกต้องดูแลเค้าดีๆนะค่ะ ฮาดี้ปวดหัวจนอาเจียนปวดหัวหนักเหมือนมีไข้ คนเคยเป็นไมเกรนจะเข้าใจ ต้องประคบร้อนตรงต้นคอ
นวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โรคนี้น่ากลัวกว่าที่พวกเราคิด เดียวนี้เด็กเป็นกันเยอะมาก หนึ่งในนั่นลูกของฉัน นางกลัวโทรศัพท์ไปเลยจร้า555 ประสบการณ์สอนให้นางได้เรียนรู้ ไม่เจ็บไม่ปวดไม่จำ รักลูกอย่าให้เล่นโทรศัพท์เป็นดีที่สุด

ออฟฟิศซินโดรมในเด็ก
คุณ Bumm Montira ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ลูกเป็นออฟฟิศซินโดรม

โดยคุณแม่ได้เปิดเผยเพิ่มเติมกับรายการทุบโต๊ะข่าว ที่ช่อง AmarinTV ว่า ในวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา ลูกชายซึ่งมีอายุ 12 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เล่นเกมมือถือและเกมคอมพิวเตอร์อย่างหนัก จนกระทั่งวันต่อมาลูกชายมีอาการปวดหัว เมื่อยตามตัว และมีไข้ คุณแม่จึงให้กินยาพารา จนอาการไข้ลดหายไป แต่อาการปวดเมื่อยคงอยู่ จนกระทั่งเมื่อวันพุธที่ 22 ส.ค. 61 ลูกบ่นว่า ปวดหัวอย่างหนักจนอาเจียน จนบอกให้พาไปหาหมอ เมื่อถึงโรงพยาบาล หมอแจ้งว่าลูกป่วยเป็น ออฟฟิศซินโดรม ตอนนั้นก็ตกใจว่าอาการนี้เป็นในเด็กได้ด้วยหรือ ซึ่งแพทย์ก็ระบุว่า เด็กสามารถเป็นได้ หลังใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ซึ่งคุณแม่ยอมรับว่า ได้ปล่อยให้คอมพิวเตอร์เลี้ยงลูก เพราะต้องทำงานเป็นแม่ค้า โดยภายหลังลูกเข้ารับการรักษา ตอนนี้ลูกอาการเป็นปกติแล้ว ซึ่งแพทย์แนะนำให้เล่นโทรศัพท์ไม่เกิน 1 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งลูกตนก็เข็ดและไม่เล่นเกมเลย โดยส่วนตัวก็สงสารลูก พร้อมฝากบอกครอบครัวอื่นให้หากิจกรรมให้กับลูก โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ซึ่งดีกว่าให้สื่อออนไลน์เลี้ยงลูกแน่นอน

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

ดูคลิปรายการทุบโต๊ะข่าว และ อ่านต่อ ออฟฟิศซินโดรม คืออะไร?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up