เด็กฆ่าตัวตาย

เด็กฆ่าตัวตาย เพราะถูกเพื่อนแกล้ง สังคมที่ต้องได้รับการเยียวยา

event
เด็กฆ่าตัวตาย
เด็กฆ่าตัวตาย

จากข่าวที่มี เด็กฆ่าตัวตาย Daniel Fitzpatrick เด็กชายวัย 13 ปี จากสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจฆ่าตัวตาย หลังจากโดนอันธพาลที่โรงเรียนแกล้งมาตลอดปี เด็กชายผู้น่าสงสารทิ้งจดหมายเอาไว้ก่อนตายว่า ตัวเองถูกรังแก แต่ครูกลับไม่แก้ไขปัญหา เพื่อนที่โรงเรียนก็ไม่ชอบเขา และไม่พูดคุยกับเขา

เด็กฆ่าตัวตาย

“ผมเขียนจดหมายนี้เพื่อบอกเกี่ยวกับประสบการณ์ของผมใน Holy Angels Catholic Academy

banner300x250

ตอนแรกมันดีมากๆ เลย มีเพื่อนมากมาย การเรียนดี และชีวิตดี แต่หลังจากนั้นมันกลับแตกต่าง เพื่อนสนิทของผมเปลี่ยนไป พวกเขาไม่คุยกับผม พวกเขาไม่ชอบผม ตอน ป.6 แอนโธนี่เพื่อนของผมก็เริ่มแกล้งผม โดยร่วมมือกับ จอห์น, มาโค, โจซ และแจ็ค

จนกระทั่งผมทนไม่ไหว จึงสู้กับแอนโธนี่ ทุกคนจึงหยุดแกล้งผม จอห์นโกรธผมมาก และจบลงด้วยการที่ผมต้องไปเอ๊กซเรย์ เพราะผมสู้กับจอห์นจนนิ้วผมหัก”

เด็กฆ่าตัวตาย

“จอห์นชอบหาเรื่องผม ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้ทำอะไรเลย แต่เขาก็ยังรังแกผมต่อไปเรื่อยๆ ผมบอกคุณครูหลายคน แต่พวกครูเหล่านั้น ไม่ได้ทำอะไรเลย! ไม่เคยแก้ปัญหา ไม่เคยลงโทษ ไม่เคยทำอะไรทั้งสิ้น แต่ผมกลับถูกลงโทษซะเอง เพราะพวกเขาเชื่อว่าผมเป็นคนเริ่มก่อน ผมบอกครูทุกๆ คนแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย แต่มีคุณครูอยู่คนหนึ่ง ชื่อ ดี ออโลร่า เธอเป็นคุณครูที่ดีที่สุดในบรรดาคุณครูทั้งหมด เธอเข้าใจ และพยายามทำบางอย่าง แต่ปัญหาก็ไม่ได้จบง่ายๆ”

อ่านต่อ “เด็กฆ่าตัวตาย เพราะถูกเพื่อนแกล้ง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up