ลูกชอบล้อเลียน

ลูกชอบล้อเลียน ทำยังไงดี

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกชอบล้อเลียน
ลูกชอบล้อเลียน

เมื่อลูกน้อยที่น่ารักของคุณพ่อ คุณแม่ เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม จากลูกที่เรียบร้อย กลายเป็น ลูกชอบล้อเลียน ใช้น้ำเสียงห้วนๆ คุยกับผู้ใหญ่ และไม่มีหางเสียง พฤติกรรมเหล่านี้ คุณพ่อ คุณแม่ อาจจะรู้สึกปวดหัวอยู่ไม่น้อย และไม่แน่ใจว่าจะรับมือ แก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร

ทำความเข้าใจเมื่อ ลูกชอบล้อเลียน

1.ทำไมเด็กถึงชอบล้อเลียน

เด็กหลายคนที่มีนิสัยชอบล้อเลียน เคยถูกล้อเลียนมาก่อน หลายคนล้อเลียนเพราะใช้เป็นบันไดเข้าสู่สังคม หลายคนล้อเลียนเพราะถูกเพื่อนกดดัน หลายคนล้อเลียนเพราะรู้สึกโดดเดี่ยว และหลายคนล้อเลียนเพราะไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งการล้อเลียนนั้น ทำให้เด็กหลายคนรู้สึกมีอำนาจ และรู้สึกว่าสถานะของตัวเองดีขึ้น ช่วยยกระดับชั้นในสังคมที่โรงเรียน

2.การล้อเลียนเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย

เด็กบางกลุ่ม ตกเป็นเหยื่อในการถูกล้อเลียน ซึ่งการล้อเลียนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ ตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาล ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ การล้อเลียนจึงสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกเพศทุกวัย ซึ่งเรื่องที่ถูกล้อเลียนกันมีอยู่มากมาย เช่น รูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ การกระทำ การพูด การแต่งตัว เป็นต้น

ลูกชอบล้อเลียน

3.ประเภทของการล้อเลียน

การล้อเลียนสามารถแบ่งได้เป็น 6 ประเภท ได้แก่ การล้อเลียนทางกาย การล้อเลียนทางวาจา การล้อเลียนทางออนไลน์ การล้อเลียนทางเพศ การล้อเลียนทางความสัมพันธ์ และการล้อเลียนที่เป็นอันตราย

4.การล้อเลียนในเด็กชาย และเด็กหญิงแตกต่างกัน

เด็กผู้หญิงมักจะล้อเลียนคนที่นิสัยไม่ดี โดยใช้การล้อเลียนทางความสัมพันธ์ และทางออนไลน์ ส่วนเด็กผู้ชาย จะใช้การล้อเลียนทางกายมากกว่า และมีแนวโน้มที่จะเกิดการทำร้ายร่างกายมากกว่าเด็กผู้หญิง ด้วยพฤติกรรมก้าวร้าว และการข่มขู่

5.เด็กที่ถูกล้อเลียน มักไม่ยอมบอกว่าตัวเองถูกกระทำ

แม้จะถูกกระทำ และเกิดความรู้สึกในแง่ลบ แต่พวกเขากลับไม่บอกกล่าว เพราะรู้สึกอับอาย สับสน คิดว่าตัวเองสามารถจัดการได้ และรู้สึกว่าบอกแล้วก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะผู้ใหญ่บางคน จัดการปัญหานี้ไม่ได้ คิดว่าเป็นเรื่องของเด็กๆ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “วิธีแก้ไขเมื่อลูกชอบล้อเลียน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up