วิธีจับหัวขโมย

วิธีจับหัวขโมย เมื่อลูกน้อยถูกล้วงกระเป๋าทุกวัน

วิธีจับหัวขโมย
วิธีจับหัวขโมย

มีคุณแม่คนหนึ่งตั้งกระทู้ขึ้นมาในพันทิป เล่าเรื่องราวของลูกชายซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ลูกชายของคุณแม่เป็นเด็กหัวอ่อน ไม่ทันคน และเป็นเด็กสมาธิสั้น ยิ่งทำให้ลูกชายไม่รู้สึกตัวเมื่อถูกล้วงกระเป๋า คุณแม่จึงหา วิธีจับหัวขโมย ให้ลูกน้อยด้วยวิธีที่แสนนุ่มนวล

วิธีจับหัวขโมย ของคุณแม่ยอดนักสืบ

ปกติแล้วกระเป๋าเงินของลูกชายของคุณแม่ จะห้อยด้วยโซ่ที่ไปร้อยอยู่ที่หูเข็มขัด แรกๆ ที่เงินหาย คุณแม่คิดว่าเงินอาจจะร่วงหล่นหายไป จึงเย็บหนังยางเอาไว้ที่ธนบัตร เพื่อที่เงินจะได้ไม่หล่นหายอีก แต่ปรากฎว่าเงินก็ยังหาย โดยจะหายในช่วงเวลาก่อนพักกลางวันของทุกๆ วัน หายจนกระทั่งลูกน้อยต้องเอาข้าวกล่องไปรับประทานตอนกลางวันที่โรงเรียนแทน คุณแม่เริ่มคิด และสังเกตถึงความผิดปกติ เงินหายทุกๆ วันแบบนี้ไม่ดีแน่

วิธีจับหัวขโมย

ทั้งตัวลูกชายเอง ควรดูแลของส่วนตัวของตัวเองให้ได้ ไม่ใช่ใครจะหยิบเอาไปก็ได้โดยที่ไม่รู้ตัวแบบนี้ คุณแม่ต้องซ่อมลูกน้อยอย่างเร่งด่วน ส่วนเด็กที่ล้วง ขโมยเงินไป เมื่อเห็นว่าเพื่อนรู้ไม่ทัน หยิบล้วงได้ ก็ล้วงเงินไปทุกวัน ถ้าติดเป็นนิสัย โตขึ้นมาคงแย่แน่ๆ

วิธีจับหัวขโมย

ขั้นแรก คุณแม่แจ้งคุณครูประจำชั้น หลังจากที่แจ้งไปแล้ว เงินก็ไม่หายอยู่ได้ 3 วัน แล้วก็กลับมาหายอีก หายทุกวัน จนคุณแม่เริ่มประสาท หลังจากเลิกเรียนทุกวัน คุณแม่จะถามคำแรกว่า วันนี้เงินหายหรือเปล่า? ทั้งคุณแม่ และลูกชายเครียดมาก เมื่อแจ้งคุณครูอีกครั้ง แล้ว เงินก็ไม่หายอยู่ได้ 3 วัน แต่ครั้งนี้คุณครูเริ่มสังเกตพฤติกรรมเด็กๆ โดยการสังเกตการณ์ใช้เงิน และเริ่มมองเห็นสิ่งผิดสังเกต หลังจากนั้นเงินก็กลับมาหายอีกครั้ง ลูกชายของคุณแม่บอกว่า เพื่อนคนหนึ่งน่าจะเอาเงินของลูกชายไปแน่ คุณแม่จึงบอกลูกว่าไม่ควรโทษใคร ถ้าเรายังไม่สามารถพิสูจน์ได้ คนผิดอาจจะเป็นตัวลูกเองก็ได้ ในคืนนั้น คุณแม่เข้านอนด้วยความรู้สึกที่ไม่ดีเลย โลกใบนี้ไม่ใช่อยู่ได้ง่ายๆ มนุษย์แม่จะต้องจัดการให้ได้

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “วิธีจับหัวขโมยของคุณแม่ยอดนักสืบ” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up