ลูกโดนเพื่อนแกล้ง

จิตแพทย์เด็กเผย! วิธีรับมือเมื่อ ลูกโดนเพื่อนแกล้ง (Bullying)

event
ลูกโดนเพื่อนแกล้ง
ลูกโดนเพื่อนแกล้ง

หากคุณพ่อคุณแม่บังเอิญรู้ว่า ลูกโดนเพื่อนแกล้ง ที่โรงเรียน แต่ไม่รู้จะแก้ไขยังไง ตามมาดูคำแนะนำดีๆ ถึงวิธีรับมือเมื่อ ลูกโดนเพื่อนแกล้ง จากคุณหมอมิน จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น เจ้าของเพจเข็นเด็กขึ้นภูเขา กันค่ะ

จิตแพทย์เด็กเผย! วิธีรับมือเมื่อ ลูกโดนเพื่อนแกล้ง

สำหรับวิธีรับมือ เมื่อ วิธีรับมือเมื่อ ลูกโดนเพื่อนแกล้ง นี้ คงไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากรู้ เพราะแน่นอนว่าไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้กรณีนี้เกิดขึ้นกับลูกหลานของตัวเอง เช่นเดียวกับกระแสคลิปดังจากโลกออนไลน์ที่เกิดขึ้นตอนนี้ หลังมีคนแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@เสกสรร มหายศ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่หลานสาว ถูกนักเรียนรุ่นพี่หญิงชายรุมทำผมเล่น

แต่กลับมีการดึงผมเด็กหญิงตัวน้อยอย่างรุนแรงไปมา จนหนูน้อยแทบจะทรงตัวไม่ได้ อีกทั้งยังมีการปิดห้องเรียนไม่ให้คนภายนอกเห็นการกระทำดังกล่าวอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางใบหน้าที่เจ็บปวดของเด็กน้อยคนดังกล่าว และอีกหนึ่งคลิปเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่อง

และอีกหนึ่งคลิปที่ถูกโพสต์ลงมาต่อจากคลิปแรก เป็นเหตุการณ์ที่เด็กหญิงตัวน้อยถูกกระตุกจนล้มหงายหลัง และร้องไห้ออกมา ซึ่งก็มีรุ่นพี่เข้ามารุมข่มขู่อย่างสนุกสนานพร้อมปิดปากน้องเพื่อกั้นเสียงสะอื้น อีกทั้งน้องยังถูกรุ่นพี่ใช้เท้าถีบจนหงายหลังและรุ่นพี่ยังใช้เท้าลูบหน้าด้วยจนร่ำไห้ … ซึ่งก็ทำให้โลกออนไลน์ต่างแชร์และวิจารณ์การกระทำของกลุ่มเด็กนักเรียนในคลิปอย่างล้นหลาม

ลูกโดนเพื่อนแกล้ง
คลิป เหตุการณ์ เด็กป.4 ถูกรุ่นพี่ ม. 2 รุมแกล้ง

โดยล่าสุดเหตุการณ์นี้ นายนันทพล ฟูสีกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดง จ.พะเยา ได้สั่งทำทัณฑ์บนรุ่นพี่กลุ่มดังกล่าวแล้วพร้อมสั่งการให้ นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ตรวจสอบและหาคำตอบมาให้ได้ ล่าสุดได้รับรายงานว่ากำลังอยู่ระหว่างประชุมร่วมกับผู้ปกครองนักเรียน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

ซึ่งจากเหตุการณ์ข้างต้นนั้นหากเกิดขึ้นกับลูกน้อยของเรา คงทำให้คุณพ่อคุณแม่ เจ็บแทน และเครียดจนทำอะไรไม่ถูก ซึ่งเมื่อรู้ว่า ลูกโดนเพื่อนแกล้ง แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ตามมาอ่านวิธีรับมือเมื่อ ลูกถูก Bullying กับ Expert Account Pantip โดยคุณหมอมิน เจ้าของเพจเข็นเด็กขึ้นภูเขา กันค่ะ

 

อ่านต่อ >> วิธีรับมือเมื่อ ลูกถูก Bullying จากหมอมิน
เจ้าของเพจเข็นเด็กขึ้นภูเขา” คลิกหน้า
2


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : dailynews.co.th

และภาพจากเฟซบุ๊ก@เสกสรร มหายศ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up