เล่นบ้านลมไม่ระวัง ด.ช.พลัดตกพื้นอาการสาหัส

event

คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนคงจะเคยพาลูกไปเล่น “บ้านลม” สไดล์เดอร์ขนาดใหญ่และสูง   ซึ่งเด็กๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบเล่นบ้านลมกันอย่างมาก ส่วนคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราก็คงอดตามใจลูกไม่ได้ แต่เคยแอบคิดกันบ้างหรือเปล่า ว่าเครื่องเล่นแบบนี้มีความปลอดภัยขนาดไหนกัน?

เหตุการณ์นี้เป็นคลิปวีดีโอที่ได้ถูกเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊ค ในชื่อผู้ใช้ صفاء زنابيلي ซึ่งนับเป็นคลิปสุดระทึกเพื่อเตือนสติและเป็นอุทาหรณ์กับพ่อแม่ผู้ปกครอง ให้ระมัดระวังเรื่องการปล่อยเด็กๆ ไปเล่นบ้านลมตามงานวัดและตลาดนัด

โดยคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์จากต่างประเทศ ที่ทำให้ผู้เป็นแม่จำไปจนวันตาย โดยคุณแม่คนหนึ่งได้พาลูกไปเล่นบ้านลม และยืนถ่ายคลิปลูกน้อยอยู่ด้านล่าง โดยในภาพเป็นเด็กๆ กลุ่มหนึ่งซึ่งกำลังขึ้นไปกระโดดเล่นบ้านลมกันอย่างสนุกสนาน … แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อมีเด็กชายคนหนึ่งกำลังกระโดดเพื่อจะหาจังหวะสไลด์ตัวลงมา แต่การโดดครั้งนั้นกลับทำให้มีเด็กคนหนึ่งกระเด็นตกลงไปด้านล่างอย่างแรง จนทำให้คนเป็นแม่ซึ่งยืนถ่ายคลิปดังกล่าวอยู่ด้านล่างถึงกับช็อกส่งเสียงร้อง ก่อนรีบเข้าไปช่วยลูกทันที

3

และแม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้จะไม่เป็นอันตรายหนักถึงขั้นเด็กคนดังกล่าวเสียชีวิต แต่ก็ทำให้ด.ช.ผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกหามเข้าโรงพยาบาลเป็นการด่วน

14354959_1052255074873548_952434624678700974_n

ทั้งนี้เมื่อคลิปได้เผยแพร่ออกไปก็ถูกแชร์ไปอย่างมากมาก และมีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก พร้อมขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์การเล่นอะไรควรมีสติไม่อย่างนั้นเหตุไม่คาดฝันดังกล่าวก็อาจเกิดขึ้นกับลูกของคุณได้ แม้เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ในไทยก็ตาม

ชมคลิป >> เหตุการณ์จริง! “ด.ช. ผลัดกระเด็นตกจากสไลเดอร์บ้านลม” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up